Dòng họ Nguyễn làng Trung xã Bắc Lý trao thưởng quỹ khuyến học

Người Hiệp Hòa

Sáng nay, nhân ngày giỗ Tổ ( 23-7 âm lịch) dòng họ Nguyễn làng Trung xã Bắc Lý ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) đã trang trọng trổ chức Lễ phát thưởng Qũy khuyến học năm học 2018-2019. Dự lễ có đông đủ đại diện của gần 70 hộ gia đình trong dòng họ và các cháu học sinh được khen thưởng đợt này.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Sau lễ dâng hương thành kính ở nhà thờ tổ và các thủ tục của buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ngọ- Chủ tịch Hội đồng gia tộc đã đọc báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2018-2019. Bản báo cáo đã khẳng định dòng họ Nguyễn làng Trung xã Bắc Lý là một dòng họ lớn, có 13 đời nối tiếp nhau lập nghiệp ở đất này. Trải qua hàng trăm năm, dòng họ ngày càng lớn mạnh và đã có nhiều công lao đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương. Đến nay, dòng họ đang có hàng trăm các cháu đang học ở các bậc học từ mầm non đến đại học. Cả họ đã có 2 tiến sĩ, 3 thạc sĩ và 29 người có trình độ đại học- cao đẳng. Trong năm học này, dòng họ tuyên dương- khen thưởng cho 59 cháu có thành tích nổi bật trong năm học vừa qua. Trong đó có 9 giải văn hóa cấp huyện, 15 cháu đạt danh hiệu HSG và 26 cháu đạt danh hiệu HSTT. Được biết, tổng số tiền khen thưởng năm nay là 5650000 đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và đang đứng

Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Mạnh Quát, thay mặt hội đồng gia tộc đã đọc quyết định khen thưởng và phát động phong trào ủng hộ quỹ khuyến học của dòng họ. Kết quả, ngay trong lễ phát thưởng hôm nay, các thành viên trong họ đã ủng hộ quỹ được 4 triệu tám trăm nghìn. Tính đến nay, quỹ khuyến học của dòng họ đã có hơn 20 triệu đồng. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Một số hình ảnh trao thưởng cho các cháu học sinh:

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Quốc Trí Ngô, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, bao gồm Hai Nguyen, mọi người đang đứng

NGUYỄN TRẦN