01
Thứ 2, 06

Gặp những ước mơ xanh ở trường THCS Thị trấn Thắng

Người Hiệp Hòa

Kỳ thi chọn HSG các môn Văn hóa bậc THCS cấp tỉnh năm học 2018-2019 kết thúc. Hiệp Hòa, lần đầu tiên trong lịch sử đã vươn lên giành ngôi vị dẫn đầu của cuộc thi này. Góp sức đáng kể vào thắng lợi đó của ngành GD-ĐT Hiệp Hòa phải kể đến công lao của thầy trò trường THCS Thị trấn Thắng. Bởi, ngôi trường này đã giành được 20/53 giải mà huyện nhà giành được. Đặc biệt, cả huyện có 4 giải Nhất thì trường THCS Thị trấn chiếm 3. Nắm được thông tin đó, BBT Hiephoanet.vn đã đặt lịch với thầy hiệu trưởng Nguyễn Trọng Mạnh để có dịp gặp gỡ, trao đổi nhanh với 3 học sinh xuất sắc của trường đã về Nhất trong kỳ thi đó.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Trọng Mạnh (giữa) và 3 học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi HSG Cấp tỉnh các môn Văn hóa bậc THCS vừa qua

Đến hẹn. Đó là một buổi chiều đầu tháng 4, cuộc gặp đó đã diễn ra tại văn phòng Trường THCS Thị trấn Thắng. Thầy hiệu trưởng đóng vai MC giới thiệu, nêu mục đích ý nghĩa của cuộc gặp gỡ này. Và rất nhanh chóng. Chúng tôi đã có những trao đổi ngắn gọn về  gia đình, bản thân, thành tích học tập và mơ ước trong tương lai của ba học sinh tiêu biểu đó. Và tôi, đã rất ấn tượng trước những ước mơ xanh vô cùng đẹp đẽ của các em…

1/ Cháu ước sẽ làm cô giáo dạy Văn:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

Đó là khát vọng của Tạ Thị Thu Trang, học sinh lớp 9A1, người vừa giành giải Nhất môn Văn cấp tỉnh. Trang quê ở Hoàng Vân, một miền quê cách mạng. Bố làm nghề nông, mẹ đi công ty, chị đi học xa. Ở nhà, chỉ còn Trang và cậu em đang học lớp 6 tranh thủ làm việc nhà cùng bố. Hoàn cảnh thế, nhưng Trang vẫn vươn lên học giỏi. Từ năm học lớp 6, năm nào Trang cũng tham gia đội tuyển HSG Văn của trường và năm nào em cũng đoạt giải. Lớp 6 giải Nhì, lớp 7 giải KK còn năm lớp 8 vừa qua em giành giải Ba cấp huyện. Nghe ước mơ làm cô giáo dạy Văn của Trang, tôi bảo cháu: dạy Văn vất vả lắm. Vất vả, nhưng mà cháu thích. Cháu yêu Văn học bác à ! Trang đã hào hứng trả lời tôi như vậy.

2/ Cháu ước làm bác sĩ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

Không ước làm cô giáo dạy Văn như Trang mà ước ao sau này trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người. Đó là mục tiêu phấn đấu của Dương Thu Phương, học sinh lớp 9A2. Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa vừa qua, Phương đã xuất sắc giành giải Nhất môn Toán- môn học mà em vô cùng yêu thích và liên tục đạt giải Nhất Nhì kể từ năm học lớp 6 đến nay. Phương quê ở thôn Đại Đồng xã Danh Thắng. Bố mẹ bận làm ăn ở nước ngoài, Phương ở nhà sống cùng người cô ruột. Dù vậy, Phương vẫn luôn luôn cố gắng vươn lên học tập và rèn luyện tốt. Năm học lớp 8 vừa qua, Phương đã giành giải Nhất môn Toán và giải Nhì môn Hóa trong kỳ thi chọn HSG cấp huyện. Với những thành tích học tập đó cùng với  khát vọng và quyết tâm của em, chúng tôi tin Phương sẽ trở thành một bác sỹ giỏi, yêu nghề .

3/ Không xa xôi như hai bạn, cháu muốn tiếp tục chinh phục những giải thưởng cao hơn nữa, ở bậc cao hơn nữa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, kính mắt, ảnh tự sướng và cận cảnh

Đó là ước mơ, là quyết tâm phấn đấu của Quản Thiện Thanh- học sinh lớp 9A2. Nhà Thanh ở Lữ đoàn 675. Bố là sĩ quan quân đội, mẹ là cán bộ công chức. Suốt từ những năm học cấp 1 đến nay, năm nào em cũng là HSG và thường xuyên đạt giải trong các kỳ thi. Quản Thiện Thanh học giỏi các môn tự nhiên. Đặc biệt là Hóa và Toán. Năm lớp 8 vừa qua, em đạt giải Nhất môn Hóa, giải KK môn Toán cấp huyện. Còn năm nay, Thanh đạt giải Nhất môn Hóa cấp tỉnh. Khi được hỏi về ước mơ cao hơn, về ngành nghề sẽ chọn trong tương lai, em vẫn trả lời rằng chưa nghĩ đến. Việc trước mắt của cháu bây giờ là thi vào THPT và tập trung chinh phục những giải thưởng cao hơn, ở những bậc cao hơn…như kỳ thi HSG Quốc gia chẳng hạn. Thanh tự tin mà nói với tôi như vậy.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trường THCS Thị Trấn Thắng đang từng bước hoàn thiện để trở thành trường THCS Chất lượng cao của huyện Hiệp Hòa.

Nửa giờ gặp gỡ đã qua, chúng tôi chia tay để các em về lớp học tiết cuối cùng. Bắt tay thầy hiệu trưởng và ba cô cậu học trò giỏi giang, giàu khát vọng, chúng tôi chúc thầy trò của nhà trường sẽ tiếp tục vững bước tiến lên, đạt được nhiều thành tích rạng ngời hơn trong sự nghiệp trồng người. Chúc cho ước mơ của các em sẽ thành hiện thực!

TRẦN THANH