Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Tân có học sinh đạt giải nhất môn Hóa học lớp 9 cấp tỉnh

Người Hiệp Hòa

Với giái nhất môn Hóa học lớp 9 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tổ chức, em Nguyễn Thị Minh Phương, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Tân là người đầu tiên mang vinh quang cho nhà trường về thành tích học tập xuất sắc cấp tỉnh trong nhiều năm qua.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Nguyễn Thị Minh Phương luôn có niềm tin trong học tập và rèn luyện

Sinh năm 2004, Phương là con lớn trong gia đình có 3 chị em ở thôn Quyết Thắng, xã Đồng Tân. Bố làm nghề tự do, còn mẹ Phương là giáo viên mầm non. Với vai trò là chị cả trong gia đình, Phương luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong mọi công việc. Dù điều kiện gia đình còn khó khăn nhưng Phương luôn quyết tâm cao trong học tập, rèn luyện ở lớp cũng như ở nhà. Ngoài giờ học, em còn tranh thủ giúp đỡ bố mẹ nhiều công việc phụ và chăm sóc các em. Nhờ nỗ lực rèn luyện của bản thân đã đền đáp lại cho em 4 năm liền với những kết quả rực rỡ: Lớp 6 và lớp 7 đều đạt giải học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp huyện; lớp 8 đạt giải ba môn Hóa học cấp huyện; năm học 2018-2019 này với giải nhất An toàn giao thông cấp huyện và cấp tỉnh, giải nhất môn Hóa học cấp huyện và cấp tỉnh. Riêng giải nhất môn Hóa học lớp 9 cấp tỉnh, em Nguyễn Thị Minh Phương chính thức là người đầu tiên mang vinh quang cho nhà trường về thành tích học tập xuất sắc cấp tỉnh trong nhiều năm qua của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Tân. Đây là niềm vinh dự lớn của nhà trường cũng như gia đình và đồng thời là tấm gương hiếu học để tất cả học sinh trong trường đều phải học tập và noi theo.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Trên lớp, Phương rất bình tĩnh để chủ động giải quyết các bài học

Đánh giá về kết quả học tập của em, thầy giáo Nguyễn Văn Hanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Phương rất chăm chỉ và có sáng tạo trong học tập. Cùng với kiến thức trong sách giáo khoa, Phương luôn tìm thêm các bài tập từ nhiều nguồn khác nhau để mở rộng hiểu biết. Những bài tập nào chưa hiểu, Phương mạnh dạn hỏi lại thầy cô và trao đổi với bạn bè để tìm ra phương pháp giải quyết cho mình. Vì thế Phương luôn làm chủ được những kiến thức cần thiết cho các môn học, đặc biệt là môn Hóa học. Ngoài học tập tốt, Phương còn rất tích cực hoạt động trong các phong trào học sinh nhà trường. Nhờ đó đã giúp Phương phát triển được nhiều năng lực quan trọng trong học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian năm học 2018-2019 không còn dài, kết quả xuất sắc về môn Hóa học đợt này sẽ là hành trang để Phương tiếp tục say mê rèn luyện với tất cả các môn học khác đến cuối năm học. Hy vọng Phương luôn giữ vững được phong độ học tập của mình trong năm tiếp theo.

Ngọc Hải