Xuân Yêu thương về với gia đình Anh Ngọc

Người Hiệp Hòa

Chiều nay, tôi cùng đoàn tình nguyện viên của CLB Chung một tấm lòng về xóm Đồng Khoái- thôn Hưng Đạo xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) để giúp đỡ hai bà cháu em Nguyễn Thị Anh Ngọc- học sinh lớp 9D- Trường THCS Đông Lỗ. Cùng đi với đoàn chúng tôi, về phía địa phương có lãnh đạo UB MTTQ , Đoàn xã; BGH nhà trường và cô trò lớp 9d của Ngọc.

Như thông tin mà Hiephoanet.vn đã đăng tải trong bài viết trước; bà cháu bé Ngọc thuộc diện hộ nghèo đặc biệt của xóm của thôn. Bà em đã ngoài 70 và không còn minh mẫn. Lúc nhớ lúc quên. Bố Ngọc không còn, mẹ đi bước nữa. Cảnh nhà nghèo túng, nên con đường đi học của em thật lắm gian nan. Đương lúc khó khăn, bà cháu Ngọc gặp được những tấm lòng nhân ái. Niềm vui như trở lại với ngôi nhà bé nhỏ, hoang sơ nơi cuối xóm quê nghèo. Trong mấy ngày qua,hai bà cháu đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của rất nhiều những tấm lòng nhân ái. Sự cưu mang, đùm bọc, sẻ chia của mọi người đã mở ra tương lai phía trước cho cô học trò nghèo mà hiếu học, nết na.

Và chiều nay, chúng tôi về thăm hai bà cháu, lại được chứng kiến những việc làm đầy ắp tình người. Mỗi hình ảnh mà tôi ghi lại được dưới đây đã nói lên đôi phần cái nghĩa tình đã sưởi ấm lòng người trong chiều đông lạnh giá.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Các em học sinh lớp 9D và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà Anh Ngọc từ sớm để giúp bạn mình sửa sang nhà cửa chuẩn bị đón xuân.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Thầy TPT Đội Phạm Bá Đức tự tay mình đóng chiếc móc áo lên tường giúp cô trò nhỏ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Các bác trong CLB Chung một tấm lòng mang về tặng hai bà cháu những tấm áo mùa đông ấm áp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Thầy hiệu phó Tạ Văn Mùi ( bên trong) và thầy Phạm Bá Đức TPT Đội trường THCS Đông Lỗ đang kê lại chiếc bàn bếp mà CLB Chung một tấm lòng mang tặng chiều nay.

Trong hình ảnh có thể có: Mui Ta, ngoài trời

Anh Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng trèo thang lên sát mái nhà mắc điện cho hai bà cháu trong căn bếp nhỏ.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Xuân Trương Thị, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Duc Pham và Mui Ta, mọi người đang đứng

 Thầy giáo Ngọ Văn An-hiệu trưởng nhà trường trực tiếp trao món quà Tết " Vì bạn nghèo" cho học trò Anh Ngọc. Đây là 1 trong 24 phần quà mà các bạn học sinh và thầy cô trong trường quyên góp. Mỗi suất có 250 nghìn thôi mà ấm áp bao tình. Thầy An cho biết, sẽ tiếp tục miễn toàn bộ tiền học phụ đạo, tiền ôn thi, hỗ trợ toàn bộ tiền mua tài liệu ôn thi...để Anh Ngọc an tâm học tốt.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng

Và hôm nay, CLB Chung một tấm lòng đã trao cho gia đình em Ngọc số tiền là 7 triệu 200 nghìn đồng cùng một số trang thiết bị điện, bàn bếp và đồ dùng gia dụng.

Đó là những phần quà của mọi người ủng hộ mong được góp phần giúp cho hai bà cháu có được một cuộc sống vơi bớt những khó khăn. Nhìn mọi người đang chung tay giúp đỡ gia đình bé Ngọc, tôi như thấy một mùa xuân mới đang về với hai bà cháu.

Mùa Xuân của yêu thương, ấm áp tình người.

NGUYỄN TRẦN