Con không muốn nghỉ học giữa chừng!

Người Hiệp Hòa

- Con không muốn nghỉ học giữa chừng ! Đó là ước mong của cô bé Nguyễn Thị Anh Ngọc-học sinh lớp 9D- Trường THCS Đông Lỗ- Hiệp Hòa ( Bắc Giang) khi bày tỏ nguyện vọng của mình với thầy Tạ Văn Mùi, hiệu phó nhà trường và anh Trần Tuấn Hiệp, chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng trong tiết học cuối cùng của buổi sáng hôm nay (14-1-2019).

Có lẽ, với đại đa số những trẻ em đang học lớp 9 bây giờ thì ước mong đó quá đỗi nhỏ nhoi, bình dị. Nhưng với Ngọc, thì đó là một ước mơ không dễ gì có được. Bởi vì, cảnh ngộ của em bây giờ đang quá khó khăn. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo khó thoát của xóm Đồng Khoái- thôn Hưng Đạo xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Bố em không còn. Mẹ đi lấy chồng xa. Em bây giờ sống cùng bà ngoại đã ngoài 70 không còn khả năng lao động. Đã thế, bà còn lẫn cẫn, quên quên, nhớ nhớ, rối loạn tâm thần. Đã nhiều năm nay, hai bà cháu, một già một trẻ sống trong ngôi nhà cấp 4 ọp ẹp ở đầu xóm nhỏ. Mọi chi phí sinh hoạt đều trông chờ vào sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Cảnh nhà như thế, nên dẫu rằng năm nào cũng là học sinh tiên tiến, dẫu rằng niềm ham mê học hành vẫn còn cháy bỏng trong em...thì con đường đến trường của em bây giờ đã và đang vô cùng gian nan, trắc trở.

Trước tình cảnh đó của em, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và Trường THCS Đông Lỗ đã lên kế hoạch giúp đỡ em hoàn thành mơ ước của mình. Rất mong cộng đồng cùng chia sẻ yêu thương, giúp đỡ gia đình bé Ngọc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa hoặc chuyển khoản qua các số TK sau đây của Chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp:

 Số ĐT 0941122333 Số Tk: 
- 2505205391817 - Agribank chi nhánh Hiệp Hòa 
- 0351000877196 - Vietcombank chi nhanhTP Bắc Ninh

Danh sách các tập thể, cá nhân ủng hộ gia đình em Ngọc sẽ được đăng tải công khai trên trang Hiephoanet.vn ngay sau khi chương trình kết thúc.

Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ngôi nhà của hai bà cháu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Bà ngoại của em Ngọc

ảnh đầu trang: Em Nguyễn Thị Anh Ngọc và đại diện lãnh đạo trường THCS Đông Lỗ và CLB Chung một tấm lòng.

TRẦN TUẤN HIỆP