thợ xây dựng

Nghĩa tình Quân Dân

Người Hiệp Hòa

Chào mừng Quốc khánh 2- 9, ngày 31- 8, Đoàn cựu chiến binh Quân đoàn 3 Tây Nguyên, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã có chuyến thăm nơi đóng quân năm xưa và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Cạn.

Tại đây, Đoàn đã trao 65 xuất quà bằng tiền, mỗi xuất 250 ngàn đồng và một thùng mỳ tôm. 70 xuất bằng vở viết học sinh, mỗi xuất 10 quyển. Và gần 1000 bộ quần áo mới, đã qua sử dụng.

Việc làm thiện nguyện trên đây, không chỉ là cách báo đáp nhân dân của mỗi cựu chiến binh Quân đoàn 3 Tây Nguyên, mà còn là hành động cụ thể thực hiện tốt lời chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Gốc có vững, cây mới bền. Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi trao quà từ thiện:

Quang cảnh buổi thiện nguyện.

Trưởng đoàn thiện nguyện Thân Đức Thành phát biểu tri ân nhân dân địa phương đã đùm bọc, chở che cho các anh trong những năm tháng đóng quân tại phương.

Đồng chí Dương Văn Đắc, Chủ tịch UBND xã Thanh Mai phát biểu cảm ơn đoàn thiện nguyện và thông báo khái quát về tình hình kinh tế- xã hội của địa phương. Theo đó, xã Thanh Mai có diện tích 40,86 km², dân số khoảng 2.421 người, mật độ dân số đạt 59 người/km². 70% dân số là dân tộc Tày, 25% là dân tộc kinh, còn lại là dân tộc Dao. Thanh Mai có một vài tuyến đường liên xã đi qua, trong đó có đường nối đến quốc lộ 3 tại xã Nông Thịnh. Một số phụ lưu hữu ngạn của sông Cầu cũng chảy trên địa bàn Thanh Mai như khuổi Kéo, khuổi Tang, khuổi Tôm, khuổi Pèn, khuổi Lạc và hợp lưu thành suối Quân. Xã Thanh Mai được chia thành các xóm bản: Pá, Phát, Trung tâm, Nà Pẻn, Phiêng Luông, Tý, Roỏng Tùm, Nà Pài, Khuổi Phẩy, Khuổi Rẹt, Khuổi Dạc, Kéo, Nà Vài, Pjải. Tuy không phải xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhưng đời sống của nhân dân vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Công chức tư pháp Lường Văn Nghi điều hành buổi phát quà.

Các cháu học sinh và các gia đình nhận quà.

Nụ cười tươi rói của cô Hiệu trưởng Tiểu học và cái bắt tay thật chặt với trưởng đoàn thiện nguyện đã nói lên tất cả về kết quả của chuyến đi này.

DANH SÁCH CÁC NHÀ HẢO TÂM ỦNG HỘ CHUYẾN THIỆN NGUYỆN:

1- Các cháu ở thành phố  Odessa - Ukraina: 800 USD

2- Gia đình cựu binh Nguyễn Văn Bi, xã Hoàng Lương 2 chuyến xe chở hàng và người, trị giá 4,5 triệu đồng.

3- Ông Nguyễn Việt Thành, TP Bắc Giang: 1 triệu đồng.

4- Ông Nguyễn Văn Triệu- Hoàng Lương: 1 triệu đồng.

5- Bà Năm- chợ Gió, Lương Phong: 10 thùng mỳ tôm.

6- Bà Thu Tuấn, thôn Cấm, Lương Phong: 500 ngàn đồng.

7- Gia đình bà Quý Hạt, Vân An, Lương Phong: 500 ngàn đồng. 

8- Ông Bà Uyên Úy- Lương Phong; 300 ngàn đồng.

9- Cháu Loan Quyền- Lương Phong: 100 ngàn đồng.

10- Bà Nghìn Thắng, chợ Gió: 100 ngàn đồng.

11 Cụ Bích -, chợ Gió: 50 ngàn. Bà Minh, LP: 50 ngàn đồng.

12- Quần áo qua sử dụng của các trường Mầm non Hoa Phượng, thị trấn Thắng.

13- Hội phụ nữ và trưởng thôn Thanh Lâm, xã Hoàng Lương ủng hộ toàn bộ bao bì đựng hàng.

Thay mặt đoàn thiện nguyện, ông Thân Đức Thành gửi lời cảm ơn sự đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và trang tin Hiephoanet.vn đã đồng hành cùng đoàn Cựu chiến binh Quân đoàn 3 Tây Nguyên để chuyến từ thiện được thành công. Qua trang Hiephoanet.vn, ông Thân Đức Thành mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để có nhiều chuyến thiện nguyện ý nghĩa, vì có đi mới biết, đồng bào ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

Ngô Văn Tụ