12trip.vn

Trần Thị Minh Anh - cô học trò giỏi văn, giàu mơ ước

Người Hiệp Hòa

Trong Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị của Bộ chính trị khóa 12 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức chiều 18-5 vừa qua, đã có 57 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được vinh danh, khen thưởng . Đó là những bông hoa đẹp trong một rừng hoa đẹp của phong trào học tập và làm theo gương Bác.

57 điển hình tiên tiến được tuyên dương khen thưởng tại hội nghị.

Trong số đó, có một cô bé học sinh quàng khăn đỏ . Cô bé yêu thơ văn , yêu Bác Hồ và luôn luôn phấn đấu để học tập và làm theo tấm gương của Bác . Cô bé đó là 1 trong 5 điển hình tiên tiến của huyện Hiệp Hòa về dự Hội nghị và báo công dâng Bác.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Hiệp Hòa tham dự hội nghị.

Người học sinh tiêu biểu đó là cháu Trần Thị Minh Anh , học sinh lớp 9A2 Trường THCS Thị trấn Thắng huyện Hiệp Hòa ( ảnh đầu trang) . Cháu là chị cả trong một gia đình có 4 người con. Bố mẹ làm nghề kinh doanh nên bận rộn . Ngoài giờ học, Minh Anh luôn dành thời gian để làm việc nhà, chăm sóc các em , đỡ đần bố mẹ. Minh Anh thích học văn từ nhỏ. Cháu nói mình có duyên với văn chương từ thời tiểu học. Ngày ấy, được cô giáo chọn, bồi dưỡng đi thi học sinh giỏi . Rồi từ đó yêu văn lúc nào chả rõ . Từ năm lên lớp 6, năm nào Minh Anh cũng là thành viên chính thức trong đội tuyển HSG Văn của trường THCS Thị trấn Thắng. Và năm nào Minh Anh đi thi cũng có giải . Về cấp huyện, cháu đã đạt 1 giải Nhất, 2 giải Ba và 1 lần công nhận HSG. Đặc biệt, trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Ngữ Văn 9 vừa qua, cháu đã xuất sắc giành giải Nhì cấp tỉnh.
Đạt nhiều giải thế, nhưng khi được hỏi cháu vẫn nói rằng thành tích của mình vẫn còn hạn chế và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Nói về ước mơ, Minh Anh chia sẻ rằng cháu cũng có thật là nhiều mơ ước . Gần nhất, cháu ước thi đỗ vào trường THPT Hiệp Hòa số 1. Về lý do không thi trường chuyên, cháu nói rằng mình muốn được ở gần nhà, gần bố mẹ, gần các em và bạn bè của cháu. Xa hơn, cháu ước mình thi đỗ vào khoa Kinh tế Quốc tế trường đại học ngoại thương. Cháu sẽ cố gắng học. Cố gắng làm giàu để đỡ đần bố mẹ. Một ước mơ giản dị, nhưng đẹp đẽ và ẩn chứa một tấm lòng hiếu thảo thật là đáng quý !
Trước khi kết thúc giờ giải lao trong hội nghị, tranh thủ hỏi thêm cháu về ước muốn được đi đây đi đó . Minh Anh thành thật nói rằng: hiện tại, năm nào cháu cũng được nhà trường, gia đình tạo điều kiện cho đi loanh quanh đây đó rồi. Bây giờ, cháu muốn tập trung vào việc học hành. Lớn lên, cháu sẽ đi xa để mở mang thêm tầm hiểu biết !!!
Được nghe những ước mơ, hoài bão đó của Minh Anh, mọi người càng thêm cảm mến cô bé học trò yêu văn thơ, vừa khiêm tốn, vừa giản dị lại rất đáng yêu . Chúc Minh Anh sớm đạt được những niềm mơ ước ấy !

NGUYỄN TRẦN