thợ xây dựng

Một cô gái mắc căn bệnh ung thư mà vẫn rất yêu việc học !

Người Hiệp Hòa

Ở xóm Hiên, thôn Hương Câu ( Hương Lâm- Hiệp Hòa) , có cô bé Ngô Thị Hồng Nhung ( Sinh 2001) , tuy mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác nhưng em vẫn lạc quan và vô cùng yêu việc học .

Em mắc phải căn bệnh này từ đầu năm 2016. Khi đó, em đã học xong chương trình học kỳ 1 của năm học lớp 9 tại trường THCS Hương Lâm . Để chữa bệnh, em đành xin bảo lưu kết quả để sau này học tiếp. Trong những ngày phải nằm viện, giữa những cơn đau , Nhung vẫn không thôi mơ ước được đến trường . Qua gần trọn một năm, bệnh tạm lui, em lại trở về trường học tiếp. Năm đó, em đã đỗ tốt nghiệp THCS . Và đặc biệt hơn, với ý chí, nghị lực phi thường, Ngô Thị Hồng Nhung đã vượt qua những cơn  đau của căn bệnh ung thư xương đã đến giai đoạn cuối để thi đỗ vào trường THPT Hiệp Hòa 2 năm học 2017-2018.

Em được nhà trường xếp vào học lớp 10A10 . Ước mơ được đến trường của em như được chắp thêm đôi cánh . Những ngày đó với em là rất tuyệt vời. Em vui mừng, quên hết đớn đau mà nói với chúng tôi như vậy. Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang. Học được vài tháng, bệnh của em tiến triển nặng hơn . Gia đình đã gắng sức đưa em đi hết viện này đến viện khác. Đâu có thầy giỏi, thuốc hay, gia đình đều tìm đến . Ai cũng mong cho em lành bệnh để đi học bằng người.

Nhưng mọi cố gắng của các thầy thuốc, của gia đình và cả sự lạc quan và niềm yêu việc học đến vô bờ của em đã không được đền đáp. Hiện tại, Nhung không tự đi lại được. Mọi mơ ước, niềm vui mỗi ngày em đành phải tự tìm kiếm quanh chiếc giường và qua những cuốn truyện tranh yêu thích mà bạn bè mang tặng. Thỉnh thoảng, em cũng có dịp cười vui như quên hết đau buồn, như quên hết bệnh tật. Như hôm được bố mẹ và các bạn đến cùng làm sinh nhật cho Nhung . Hay là như hôm nay, em được các thầy trong BGH Trường THCS Hương Lâm và các bác trong BBT Trang Hiephoanet.vn ; CLB Chung một tấm lòng của huyện về thăm và tặng quà, động viên em vượt lên, chiến thắng nỗi đau bệnh tật.

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Thầy giáo Nguyễn Đình Kim - nguyên hiệu trưởng trường THCS Hương Lâm trao số tiền 3 700 000đ do các thầy cô và các bạn học sinh gửi tặng Ngô Thị Hồng Nhung.

Trò chuyện cùng mọi người,  Ngô Thị Hồng Nhung đã cười . Một nụ cười bừng sáng quên hẳn căn bệnh ung thư đang hành hạ. Chúng tôi, ai cũng ước rằng nụ cười đó luôn được nở trên môi một cô bé mắc bệnh ung thư nhưng rất yêu việc học.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi

 

Mong mọi người hãy cùng chung tay, giúp đỡ cho nụ cười của Nhung  nở mãi. Mọi sự sẻ chia, giúp đỡ xin được liên hệ trực tiếp với bố đẻ của Nhung là ông Ngô Văn Đồng – ĐT 0165 968 9507. Địa chỉ : Xóm Hiên- Thôn Hương Câu xã Hương Lâm- huyện  Hiệp Hòa- Tỉnh Bắc Giang.

TRẦN THANH