thợ xây dựng

“ Ngày hội bánh quê” của trường Tiểu học Xuân Cẩm

Giới thiệu Hiệp Hòa

Sáng nay, ngày 13/12, trường Tiểu học Xuân Cẩm tổ chức “ Ngày hội bánh quê” . Dự ngày hội của các em có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Long – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Cẩm; Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội của các trường trong cụm; phụ huynh học sinh và hơn 400 học sinh nhà trường.

Với chủ đề “ Ngày hội bánh quê”, học sinh được hoạt động ở 5 góc tượng trưng của 5 thôn trong xã. Tùy đặc điểm của mỗi thôn, các em được phụ huynh học sinh hướng dẫn làm nhiều các loại bánh khác nhau, từ bánh trưng đến bánh trôi, bánh chay bánh đúc…. Mỗi góc có ít nhất 5 loại bánh khác nhau.

Nhằm giúp học sinh phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, dù trong tiết trời giá lạnh của mùa đông và xen lẫn lất phất mưa phùn nhưng khí thế hoạt động của phụ huynh và học sinh, cùng với sự động viên của các đại biểu đã làm cho ngày hội trở nên nóng hơn, sôi nổi hơn nhiều. Bằng sự hướng dẫn tỉ mỉ, cẩn thận từng động tác của phụ huynh, học sinh đã khéo léo để hoàn thiện những công đoạn hoặc hoàn thành một chiếc bánh nguyên vẹn mà em yêu thích.

Theo giáo viên chủ nhiệm các lớp cho biết, để có ngày hội hôm nay là cả một quả trình chuẩn bị công phu, trong đó, phụ huynh đóng vai trò chủ đạo. Tùy theo mỗi thôn, khả năng hiện có mà phụ huynh chuẩn bị phương tiện, sản phẩm cho ngày hội như gạo nước, xoong chảo, phông bạt… Chính vì thế mà khi nhìn vào những mâm bánh đủ các loại và màu sắc khác nhau mới thấy hết được sự quan tâm của gia đình trong việc hình thành những kỹ năng cơ bản, khơi dậy những ước mơ cao đẹp và giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước cho con em họ tới mức nào.

Đúng như trong khai mạc của thầy giáo, Hiệu trưởng nhà trường Ngô Đình Tư có phát biểu “ Quê hương ta bánh đa, bánh đúc” thì mới thấy hết vẻ đẹp rực rỡ của ngày hội. Góc quạt nướng bánh đa bằng than hoa đỏ lửng, tiếng chày nhịp nhàng giã bành dầy, góc làm bánh chay, góc gói bánh chưng…, tất cả tạo nên một khung cảnh quê hương gần gũi, bình dị nhưng cũng đầy sáng tạo. Qua đây giúp học sinh có cơ hội hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cá nhân của mình.

Sau thời gian hoạt động sôi nổi, tất cả các góc đã hoàn thành sản phẩm. Thông qua việc bày, trang trí sản phẩm và trình bày kết quả của các em mới thấy được sự phong phú, đa dạng “ Ngày hội bánh quê” của trường Tiểu học Xuân Cẩm ngày hôm nay.

Một số hình ảnh của ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Thầy giáo Ngô Đình Tư - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Lãnh đạo địa phương tặng hoa cho ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Những học sinh nam rất khéo tay quạt nướng bánh đa 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi

Học sinh thi đua làm các sản phẩm mình yêu thích

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, món ăn

Các góc quê hương

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bàn, món ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trái cây, món ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và món ăn

Đại biểu nghe giới thiệu sản phẩm của học sinh

Trần Văn Định