12trip.vn

Rau cần an toàn ( xã Hoàng Lương) được tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Giới thiệu Hiệp Hòa

Ngày 18/10, Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ Nhất. Trong đó, rau cần an toàn xã Hoàng Lương là một trong 19 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Cánh đồng sản xuất rau cần tại xã Hoàng Lương

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn nói chung và rau cần an toàn xã Hoàng Lương nói riêng đã đáp ứng tiêu chí về khả năng cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường, chất lượng cao, có tính mới, độc đáo, mẫu mã đẹp, thân thiện với môi trường, an toàn thực phẩm, phát triển bền vững, đạt chứng nhận giải thưởng quốc gia. Qua đó, nhằm tôn vinh tài năng, công sức lao động, sự sáng tạo, khát khao vươn lên của người nông dân, các tổ nhóm, hợp tác xã, doanh nghiệp trực tiếp làm ra sản phẩm có thương hiệu, chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng tin cậy và đánh giá cao. Đồng thời là cơ hội để quảng bá các sản phẩm có chất lượng, có giá trị, tiềm năng. Qua đó, giúp người nông dân hiểu và thực hiện có hiệu quả hơn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hiện xã Hoàng Lương có 150 ha chuyên sản xuất rau cần. Trong đó có 55 ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Với giá bán như hiện nay (11 nghìn đồng/kg), thu nhập bình quân mỗi ha rau cần đạt 530 triệu đồng/năm.

Rau cần được bán ở nhiều thị trường trong nước và một số nước trong khu vực

Toàn xã có hơn 800 hộ trồng rau cần. Diện tích rau tập trung nhiều ở các thôn Thanh Lâm, Thanh Lương, Đại Thắng, Ninh Giang. Sản phẩm rau của địa phương không chỉ tiêu thụ trong tỉnh, trong nước mà còn xuất sang nhiều nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan. Đáng chú ý rau cần thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Sơn Dương- Nguồn từ Hiephoa.bacgiang.gov.vn