13
Thứ 5, 08

Hiệp Hòa tổ chức Ngày hội Bánh chưng Vân- Tết sum vầy năm 2020

Giới thiệu Hiệp Hòa

Sáng ngày 8 -1, tại Quảng trường Trung tâm thị trấn Thắng, Ủy ban MTTQ phối hợp với các đoàn thể huyện Hiệp Hòa đã tưng bừng tổ chức Ngày hội “Bánh chưng Vân - Tết sum vầy” năm 2020.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Văn nghệ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Ông Phạm Văn Nghị - UV BTV HU- Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu khai mạc ngày hội

Đến dự với ngày hội, ở tỉnh có các đồng chí: Diêm Hồng Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Quốc Hà, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Ngô Biên Cương, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Dung Lan, Trưởng Ban Kinh tế Hội LHPN tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Hoa, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các nhà tài trợ và đông đảo nhân dân các xã, thị trấn trong huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nguyễn Trọng Thuỷ, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, trẻ em, bàn, ngoài trời và món ăn

Tại ngày hội này, các vị đại biểu và đông đảo bà con nhân dân đã tham quan các gian hàng triển lãm, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương như bánh chưng, bánh gio xã Hoàng An, xã Hoàng Vân; chè lam, gạo nếp cái hoa vàng xã Thái Sơn; bưởi xã Đoan Bái, Lương Phong, Hùng Sơn, Bắc Lý; rau cần Hoàng Lương; giò, xúc xích của Hợp tác xã Hải Thịnh, rượu Đông Hùng, mật ong Đức Thắng…

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ăn, mọi người đang ngồi, bàn, trẻ em, món ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Song song với các hoat động tham quan mua sắm là nội dung thi gói bánh chưng. Tham gia nội dung này có 33 thí sinh là cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các thôn của 3 xã Hoàng Vân, Thái Sơn và Hoàng Thanh. Tổng thời gian của phần thi này không quá 35 phút. Ban giám khảo chấm điểm dựa vào các tiêu chí : thời gian thực hiện, hình thức bánh tròn đều, mịn, dẻo thơm, màu sắc đẹp, độ đồng đều của các khoanh bánh sau khi cắt và hình thức trình bày. Kết quả, ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội. Giải Nhất của hội thi đã thuộc về nhóm thí sinh Ngô Thị Nghĩa, Nguyễn Thị Lương, Nguyễn Thị Lan đến từ thôn An Cập, xã Hoàng An.


.Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bao gồm Huong Nguyen, Trang An, Tuan Bac và Trương Hải, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bàn, trẻ em, món ăn và ngoài trời

BGK chấm điểm cuộc thi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trao giải

Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao 181 suất quà Tết cho hộ nghèo, 15 xe đạp cho học sinh vượt khó. Đồng thời hỗ trợ hội viên, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở trong năm 2020 với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng (mức hỗ trợ là 20 triệu đồng/nhà).

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trao quà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Vinh danh các Tấm lòng vàng

Ngày hội Bánh chưng Vân- Tết sum vầy đã thành công tốt đẹp, góp phần quảng bá các sản phẩm của quê hương, tạo không khí tết vui tươi, đầm ấm và thể hiện truyền thống “ tương thân tương ái” “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.
TRẦN THANH