13
Thứ 5, 08

Sinh hoạt chuyên môn cấp huyện tại Trường Mầm non Đức Thắng số 1

Giới thiệu Hiệp Hòa

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng 19/4/2019, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba tại Trường Mầm non Đức Thắng số 1. Dự và chỉ đạo có lãnh đạo, chuyên viên tổ Mầm non Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 35 trường Mầm non trong toàn huyện.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba cấp huyện tập trung vào 3 chuyên đề cơ bản: Làm quen văn học, rèn kỹ năng sống và hoạt động nêu gương cuối tuần. Trường Mầm non Đức Thắng số 1 đã đăng ký thực hiện buổi sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba lần này.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trẻ tích cực với hoạt động nêu gương cuối tuần

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và bàn

Và miệt mài học cách rót nước

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Trẻ cũng vui nhộn, thể hiện tài năng thơ nhí

Giáo dục cho trẻ biết yêu thiên nhiên tươi đẹp cũng là nhằm bảo vệ môi trường ngày càng sạch đẹp. Thông qua sinh hoạt hàng ngày, những kỹ năng như quét nhà, rửa ấm chén, sắp xếp bàn ghế trong lớp… và biết tự đánh giá bản thân, bạn bè, ứng xử với những người xung quanh là điều cần thiết đối với mỗi trẻ và cần được giáo dục ngay từ bậc học mầm non. Chính vì thế, buổi sinh hoạt chuyên môn được cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ về 3 hoạt động rất quan trọng, gần gũi với đời thưởng hàng ngày của trẻ em: Học bài thơ “ Bờ tre đón khách”; hoạt động “ Rót nước” và hoạt động “nêu gương cuối tuần” theo lĩnh vực phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Trẻ hứng thú với nội dung qua màn hình nhỏ

Qua việc linh hoạt tổ chức các hoạt động của giáo viên kết hợp với tranh ảnh, ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp trẻ phát huy khả năng nhận thức những vấn đề cần thiết trong cuộc sồng, sinh hoạt hàng ngày và tương lai. Ngoài việc học thuộc bài thơ “ Bờ tre đón khách”, trẻ hiểu về cảnh đẹp tự  nhiên ở các làng quê tươi đẹp, thanh bình và có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ. Hay chỉ đơn giản là “Rót nước”, hoạt động này đã giúp trẻ biết cách rót nước vào cốc, chén, ly sao cho nước không bị đổ, không bị tràn ra ngoài; cách cầm đồ dùng, dụng cụ… Đây là kỹ năng rất quan trọng trong sinh hoạt đối với mỗi trẻ. Và hoạt động “Nêu gương cuối tuần” đã giúp trẻ thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của bản thân mình dành cho bạn bè và cô giáo. Đạt được điều này, trẻ phải có kỹ năng ghi nhớ, trình bày và cách ứng xử khôn khéo trong các tình huống giao tiếp. Nhờ sự dẫn dắt linh hoạt, gợi mở của cô giáo, các hoạt động đều được trẻ thể hiện khá tốt, có hiệu quả cao, phù hợp với mỗi hoàn cảnh. Điều này đã giúp trẻ phát huy được năng lực, phẩm chất của mỗi cá nhân.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn, trong nhà và món ăn

Công tác chuẩn bị đồ dùng của các cô giáo trước buổi sinh hoạt chuyên môn

Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện do Trường Mầm non Đức Thắng  số 1 tổ chức thực hiện đã thành công tốt đẹp.

Hoàng Trung