12
Chủ nhật, 07

Trường Mầm non Châu Minh luôn duy trì tốt vườn rau sạch cho trẻ

Giới thiệu Hiệp Hòa

Thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ, năm học 2018 - 2019, Trường Mầm non Châu Minh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo và luôn duy trì tốt vườn rau sạch.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Những khoảng đất được cải tạo trồng rau

Với 5 điểm trường. Rau của Trường Mầm non Châu Minh được trồng ở vườn, ở sau phòng học, ở lối dẫn vào trường… và xen lẫn những bồn hoa, cây cảnh. Rau là thực phẩm sạch đề cung cấp những bữa ăn chính hàng ngày cho trẻ. Đồng thời những buổi lao động, chăm sóc rau còn là một chủ đề tích hợp giáo dục và rèn cho trẻ những kỹ năng lao động, vệ sinh và giáo dục tình đoàn kết, thói quen yêu lao động. Bởi thế, mỗi khoảnh rau lớn hay nhỏ của Trường Mầm non Châu Minh luôn có công sức của cô trò và phụ huynh để rau luôn tươi tốt theo mùa vụ. Duy trì tốt hoạt động này đã góp phần không nhỏ trong việc đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Cô và trò chăm chỉ với các luống rau hàng ngày

Vườn rau sạch cho trẻ được duy trì suốt năm học. Đây là một trong những nội dung chính của chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Ngoài đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, vườn rau sạch còn giúp cho chính bản thân trẻ được trải nghiệm sáng tạo, thực hành; xây dựng không gian vui chơi bổ ích và nâng cao kiến thức thực tế.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa và ngoài trời

Sản phẩm luôn tươi tốt theo mùa vụ

Để đảm bảo được yêu cầu này, hàng tháng, nhà trường vẫn thường xuyên đánh giá về kết quả lao động, sản phẩm và hiệu quả sử dụng. Vì thế luôn động viên được đội ngũ giáo viên tích cực đổi mới, sáng tạo trong mọi hoạt động; đặc biệt là công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Đây cũng là một trong các yêu cầu trọng tâm năm học 2018 - 2019 trong việc nâng cao chất lượng chăm học, giáo dục trẻ ở trường mầm non Châu Minh.

Hải Hoàng