12trip.vn

Lễ mừng thọ đầu Xuân ở thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn

Giới thiệu Hiệp Hòa

Sáng nay, mùng 4 Tết, Chi hội Người cao tuổi cùng Ban quản lý thôn Đức Nghiêm đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ đầu xuân cho 19 cụ ở các độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90 và 105, để bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn đối với người cao tuổi. Vì đây là các thế hệ có nhiều đóng góp nhất cho cộng đồng và xã hội. Tới dự có các ông bà trong cấp ủy đảng, ban quản lý thôn và đông đảo nhân dân trong thôn.

Tại buổi lễ, các cụ được nhận Bằng chúc thọ của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Cụ Nguyễn Thị An- tuổi 105, mẹ liệt sỹ, vinh dự được nhận quà của Chủ tịch nước. Cụ Vũ Văn Miễn, tuổi 90, cựu chiến binh, được nhận quà của Chủ tịch UBND tỉnh. Các cụ ở các độ tuổi 70, 75, 80, 85 được nhận quà của Chủ tịch UBND huyện. Mặc dù kinh tế của địa phương cũng rất eo hẹp, nhưng được sự quan tâm của Chi ủy, Ban quản lý thôn, mỗi cụ cũng được thôn mừng tuổi 100 ngàn đồng.

Điều thiêng liêng và lớn lao hơn cả, là tại buổi lễ, các cụ nhận được sự kính trọng và lòng biết ơn từ những người có trách nhiệm, cộng đồng dân cư và con cháu trong dòng tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Lễ:

Trao quà mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Thị An, tuổi 105. Cụ Nguyễn Thị An còn khá minh mẫn, cụ vẫn nói được rõ ràng, mạch lạc: 'cảm ơn Đảng, Nhà nước, các ông bà ở địa phương đã quan tâm đến cụ'.

 Trao quà mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ Vũ Văn Miễn. Ở tuổi 90, cụ Miễn còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn, vẫn giúp con cháu các việc vặt trong đình.

Trao quà mừng thọ cho 3 cụ bà ở tuổi 85.

Các cụ ở tuổi 80 chuẩn bị nhận quà mừng thọ.

Quảng cảnh buổi lễ.

Ngô Văn Tụ-  Nguyễn Mạnh Hùng