12trip.vn

Thực hiện công văn số 457/PGD ngày 21/9/2017 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc tăng cường chỉ đạo hoạt động dạy và học môn tiếng Anh trong các nhà trường; công văn số 529/PGD ngày 17/10/2017 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc chỉ đạo hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm môn tiếng Anh; ngày 9/12/2017, cụm chuyên môn số 4 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm môn tiếng Anh theo chủ đề “sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh cho học sinh THCS” tại trường THCS Châu Minh.
Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, cô giáo Ngô Ngọc Trâm, giáo viên cốt cán môn tiếng Anh của phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, phụ trách môn tiếng Anh cụm số 4 cùng BGH và giáo viên môn tiếng Anh các trường THCS Châu Minh, THCS Bắc Lý, THCS Hương Lâm, THCS Xuân Cẩm, THCS Mai Đình, THCS Đông Lỗ, TH&THCS Mai Đình.
Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo đã được dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh tháng 11 của học sinh trường THCS Châu Minh với nhiều hình thức phong phú như tìm hiểu kiến thức môn tiếng Anh qua phần thi rung chuông vàng, phát triển kỹ năng nghe, nói qua chủ đề thuyết trình bằng tiếng Anh về nhà trường, thầy cô, môn học, bạn bè…
Cũng trong buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, thầy Nguyễn Anh Hoài (chuyên viên phòng GD&ĐT), cô Ngô Ngọc Trâm (cốt cán môn tiếng Anh - Phòng GD&ĐT) và các thầy cô các trường trong cụm đã giao lưu cùng các em trong câu lạc bộ bằng tiếng Anh.
Sau phần hoạt động của các em học sinh trong câu lạc bộ tiếng Anh, các đồng chí chỉ đạo bộ môn của Phòng GD&ĐT, BGH và các thầy cô đã trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm bằng tiếng Anh.
Đồng chí Nguyễn Anh Hoài - chuyên viên Phòng GD&ĐT đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, hoạt động có hiệu quả của câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Châu Minh. Qua đây, đồng chí cũng chỉ đạo BGH, giáo viên môn tiếng Anh các nhà trường thúc đẩy, có nhiều hình thức hoạt động phong phú hơn nữa của câu lạc bộ tiếng Anh ở các nhà trường nhằm nâng cao hiệu hoạt đồng của các câu lạc bộ tiếng tiếng Anh các nhà trường; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong cụm chuyên môn số 4 nói riêng cũng như chất lượng dạy và học môn tiếng Anh của huyện Hiệp Hòa nói chung.

Một số hình ảnh :

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Các đại biểu tham dự 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Thầy Nguyễn Anh Hoài - CV Phòng GD-ĐT giao lưu Tiếng Anh với học sinh Châu Minh

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Cô giáo Ngô Ngọc Trâm - GV Cốt cán Phòng GD-ĐT giao lưu với học sinh

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Toàn cảnh buổi giao lưu

( ảnh đầu trang: giáo viên THCS Châu minh điều hành hoạt động của CLB)

NGỌ VĂN TUẤN

Chiều 12- 12, tại nhà hàng Đức Thủy- Khu 4- Thị trấn Thắng, nhằm xây dựng và phát triển đội ngũ, từng bước đáp ứng nhu cầu thông tin về nhiều mặt của độc giả, Ban biên tập Trang Hiephoanet.vn đã trang trọng tổ chức Lễ kết nạp thành viên . Tới dự Lễ có các ông : Trịnh Quang Minh – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Nguyễn Tú Anh – Chánh VP Huyện ủy, Ngô Hữu Thủy – Chánh VP HĐND- UBND huyện, Nguyễn Thành Loan – GĐ Đài Truyền thanh huyện cùng đông đủ lãnh đạo Ban biên tập.

Trước khi tổ chức kết nạp thành viên mới, BBT đã tặng hoa và cảm ơn sự đồng hành cùng BBT Trang Hiephoa.net của BTV Nguyễn Văn Thắng trong những năm vừa qua, nay do đặc thù công việc, đồng chí đã không thể tham gia vào BBT.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trưởng ban biên tập Trần Văn Thanh ( bên trái)  tặng hoa đ/c Nguyễn Văn Thắng.

Trong đợt này, BBT đã kết nạp các thành viên sau đây :
1/ Ông Dương Quang Chỉnh – Nhạc sĩ ( Hoàng An- Hiệp Hòa)- ĐT : 0985 407 475
2/ Ông Nguyễn Trí Tuệ - Trưởng CA xã Mai Trung- Hiệp Hòa- ĐT : 0886727959.
3/ Ông Trần Văn Định – Hiệu phó Trường TH Bắc Lý số 2- Hiệp Hòa- ĐT 0913 169 959
4/ Ông Ngọ Văn Tuấn – GV Trường THCS Châu Minh- Hiệp Hòa- ĐT 0915 631 668
5/ Ông Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa - ĐT 0946 305 838
Ông Trần Văn Thanh, Trưởng ban biên tập đã trao quyết định và nói rõ nghĩa vụ, quyền lợi của mỗi thành viên khi được tham gia vào BBT . ( ảnh đầu trang)
Thay mặt các thành viên mới, ông Ngọ Văn Tuấn đã phát biểu , khẳng định quyết tâm thực hiện tốt mọi quy định của công ty, làm tốt các nhiệm vụ mà BBT phân công, góp phần xây dựng trang Hiephoanet.vn ngày càng phát triển.
Cuối buổi Lễ, các vị đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm cùng BBT.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

NGUYỄN TRẦN 

 

 

Nhằm tiếp tục nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng thời giúp nhân dân đi lại thuận tiện, thời gian qua, UBND xã xuân Cẩm đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Kết luận 43KL/TU của tỉnh ủy Bắc Giang. Theo đó, các thôn đã đồng loạt tổ chức giải phóng mặt bằng, vận động nhân dân hiến đất làm đường, điển hình như gia đình ông Hoàng Văn Trường thôn Cẩm Trung hiến 50m2 đất, gia đình ông Nguyễn |Văn Bưởi thôn Cẩm trung hiến diện tích nhiều nhất 70m2. Ngoài ra còn nhiều hộ dân khác cũng tham gia hiến đất, ủng hộ kinh phí để mở rộng đường giao thông.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đến nay tuyến đường có chiều dài gần 2 km đang được đẩy nhanh thi công. Dự kiến đưa vào sử dụng cuối tháng 12 năm nay. Con đường sẽ mang lại diện mạo mới cho quê hương. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Thiện Ka- Xuân Cẩm

 

Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Chính, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì vừa tổ chức hội nghị giao ban tháng 11. Dự hội nghị giao ban có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các Ban của HĐND, Thủ trưởng các cơ quan liên quan.

Theo đó, UBND huyện đã trình thông qua dự thảo Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị còn chưa giải quyết dứt điểm tại kỳ họp thứ 3 và ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Qua báo cáo và các ý kiến đóng góp thảo luận, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Nguyễn Hữu Chính đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra nội dung trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị đã được giao để trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX, nhất là các kiến nghị của cử tri về lĩnh vực giao thông nông thôn, sản xuất nông nghiệp, vi phạm đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Bảo hiểm y tế, công tác khám chữa bệnh, di tích lịch sử, an ninh trật tự... Trong đó, đối với ý kiến của cử tri nhiều xã đề nghị Ngân hàng có cơ chế khoanh nợ, khoanh lãi cho người chăn nuôi do thị trường chăn nuôi trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn, người dân không tiêu thụ được sản phẩm, Thường trực HĐND huyện đề nghị Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và một số Ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện tổ chức kiểm tra, rà soát, tổng hợp số liệu cụ thể về số hộ, số tiền được khoanh nợ, khoanh lãi của các Ngân hàng đã thực hiện từ 1/6/2017 đến nay.

Đối với nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIX, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan liên quan được giao giải trình rà soát kết quả đã thực hiện từ sau kỳ họp đến nay.

Phương Nhung từ Hiephoa.bacgiang.gov.vn

Các bài khác...