12trip.vn

Sáng ngày 20- 6, Huyện ủy Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị thông tin Thời sự về tình hình trong nước và quốc tế thời gian vừa qua.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thứ Huyện ủy, đồng chí Vũ Chí Kỳ – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV HU, HUV, Bí thư, Phó bí thư ĐU cơ quan trực thuộc; Bí thư các chi bộ cơ quan trực thuộc HU, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện, thành viên tổ dư luận xã hội của huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch , Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CCB, Phó Ban tuyên giáo ĐU các xã, thị trấn trong huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu được báo cáo viên Nguyễn Thanh Hải, Phó vụ trưởng Vụ chính sách đối ngoại – Bộ Ngoại giao ( Ảnh) thông tin về tình thế giới và trong nước trong thời gian gần đây; hợp tác kinh tế quốc tế, thuận lợi, khó khăn và thách thức đối với Việt Nam; những kinh nghiệm và định hướng trong thu hút đầu tư phát triển kinh tế; quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Trên cơ sở bối cảnh quốc tế và trong nước, báo cáo viên Nguyễn Thanh Hải  đã phân tích những ảnh hưởng đến hoạt động đối ngoại của Nhà nước ta trong thời gian qua và dự báo tình hình thời gian tới.

Thông tin được truyền đạt tại hội nghị là những nội dung quan trọng giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn nắm chắc diễn biến cục diện thế giới, khu vực trong thời gian vừa qua cũng như các chủ trương của Đảng trong quan hệ đối ngoại Quốc tế hiện nay. Tình hình kinh tế – xã hội của đất nước trong quý II năm 2018 và định hướng của Đảng, Nhà nước ta trong phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại trong thời gian tiếp theo, giúp cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Mai Anh

Ngày 19- 6, Hội NCT tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi "Tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng lần thứ Nhất năm 2018".

Dự và chỉ đạo có Tiến sỹ Đàm Hữu Đắc, Phó chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; ông Lê Ánh Dương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác NCT tỉnh BG; lãnh đạo sở VH, Tỉnh đoàn TNCS HCM; Sở GD&ĐT, sở LĐ và TBXH tỉnh; Thường trực Hội NCT tỉnh; các Chủ tịch, Phó CT Hội NCT cùng 10 đội thi của 10 huyện, thành phố.

Mỗi huyện, thành phố chọn một đội dự thi, thí sinh là ông, bà, là hội viên Hội NCT và cháu là thiếu niên, nhi đồng hiện đang học tập, sinh hoạt tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn (mỗi cặp ông (bà) - cháu là một đội).

Hình thức tổ chức dưới dạng sân khấu hoá. Nội dung thi có 4 phẩn: Thứ nhất, các cặp sẽ tự giới thiệu về mình (tên, tuổi, địa chỉ, những thành tích về học tập, hoạt động xã hội của ông, (bà) cháu, của Hội NCT cơ sở trong những năm qua tại địa phương và thông điệp gửi tới Hội thi). Thứ hai, phần thi này dành cho các cháu, tiến hành bốc thăm và trả lời câu hỏi theo nội dung 5 điều Bác Hồ dạy. Thứ ba, phần thi này dành cho các cháu. Các cháu sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đặt câu hỏi liên hệ đã được gắn với câu hỏi bốc thăm ở phần thi thứ hai. Thứ tư, phần thi này dành cho các cặp thi. Các cặp tự lựa chọn thể hiện năng khiếu của mình bằng các hình thức: kể chuyện, tiểu phẩm, múa, hát về Bác Hồ, về thiếu niên, nhi đồng...

 Hội thi nhằm giáo dục các cháu hiểu rõ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ cùng xã hội thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo tinh thần nghị quyết TW 5 của Đảng và chương trình công tác của Hội NCT tỉnh.

Kết thúc Hội thi, BTC trao 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải KK, cùng nhiều giải phụ khác. Giải Nhất đc trao cho đội TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng.

Quang cảnh các đại biểu dự Hội thi.

Các lãnh đạo TW Hội, UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi.

Ông Đàm Hữu Đắc, ông Lê Ánh Dương trao giải Nhất cho 2 cặp thí sinh của Thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng.

Tiết mục dự thi của đội Thành phố Bắc Giang.

Văn nghệ chào mừng của Trung tâm Văn hóa & Điện ảnh tỉnh Bắc Giang.

NGUYỄN BÁ ĐẠT- HỘI NCT HUYỆN LỤC NGAN.

Theo Công an huyện Hiệp Hòa, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an huyện phát hiện đối tượng Phạm Thị Phương (sn 1980) trú tại thôn Đồng Vân, xã Đồng Tân nghi có liên quan đến hoạt động ma túy nên đã bí mật theo dõi.

Đến khoảng 15h ngày 3-6, nhận được nguồn tin từ trinh sát, Phương đang giao dịch ma túy tại nhà riêng. Đúng 15h20’ cùng ngày, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hiệp Hòa đã ập vào nhà của Phương, bắt qủa tang đối tượng đang bán ma túy cho “con nghiện”. Lực lượng công an thu giữ tang vật gồm: 705 viên hồng phiến và 2 gói nhỏ ma túy đá, tổng trọng lượng 83,607 gam. Quá trình khám xét nhà của Phương, cảnh sát còn thu giữ hơn 83 triệu đồng, 2 cân tiểu ly, 2 súng thể thao và 4 kiếm Nhật.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an huyện Hiệp Hòa đã bàn giao vụ việc về Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Phương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, sớm đưa đối tượng ra trước pháp luật.

Nguyễn Trung từ hiephoabacgiang.gov.vn

Triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2018, Ban vận động 'Quỹ vì người nghèo' đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các công ty, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. BVĐ ' Quỹ vì người nghèo'' huyện Hiệp Hòa đã có thư cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm.

Các bài khác...