05
Chủ nhật, 04

Tin mới

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UB MTTQ Việt Nam các cấp, 4 em học sinh là anh em họ đã dùng tiền mùng tuổi để ủng hộ quỹ phòng chống dịch của xã Đồng Tân là 4 triệu đồng.

Mẹ  con chị Ngọc

Sáng ngày 31-3 chị Nguyễn Thị Ngọc ở Thôn Tiến Lập xã Đồng Tân cùng hai con là cháu Nguyễn Tuấn Anh lớp 12 A6 trường THPT Hiệp Hòa số 1 và cháu Nguyễn Ngọc Hạnh lớp 5A trường TH&THCS Đồng Tân đến ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid 19 của xã Đồng Tân với số tiền 2 triệu đồng và 25 chai nước rửa tay sát khuẩn. 

Được biết đây là số tiền mà hai cháu được mùng tuổi từ Tết Nguyên đán và đã được mẹ gửi tiết kiệm. Khi xem trên tivi có rất nhiều hành động đẹp chung tay phòng chống dịch của các tổ chức cá nhân lại thường xuyên được mẹ kể cho nghe những cá nhân tiêu biểu giàu lòng nhân ái nên hai cháu quyết định nhờ mẹ rút tiền tiết kiệm là 2 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 của xã Đồng Tân.

Ý tưởng của hai con đã được vợ chồng chị Ngọc nhất trí cao và chị cũng tặng thêm 25 chai nước rửa tay sát khuẩn. Sau khi biết hai con của chị Ngọc quyết định tặng số tiền tiết kiệm hai người con gái của anh Nguyễn Văn Long (em trai chị Ngọc) là cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh lớp 8A và Nguyễn Ngọc Thiện lớp 4 tuổi cùng học ở xã Đồng Tân cũng gửi số tiền 2 triệu đồng được mồng tuổi trong dịp tết để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 ủa xã Đồng Tân.

Hai chị em Ngọc Quỳnh và Ngọc Thiện

Được biết các em học sinh trên đều là con gia đình làm nông ở xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa. Trong giai đoạn khó khăn của công tác phòng chống dịch bệnh như hiện nay, những “tấm lòng vàng” của các học sinh này là minh chứng cụ thể nhất cho tinh thần đoàn kết của nhân dân đang được khơi dậy mạnh mẽ. Những những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực để nhân dân cả nước đồng tâm, hiệp lực sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Khánh Hòa- Hiephoa.gov

Mới nghe, tưởng rất bình thường, nhưng đối với mẹ con cháu Hiếu ở thôn Quyền xã Ngọc Sơn ( Hiệp Hoà- Bắc Giang) lại là một điều kỳ diệu trong mơ. Bởi nhà Hiếu rất nghèo. Mẹ bị hỏng đôi mắt từ nhỏ, nay lại thêm bệnh tim mạch, bướu cổ, huyết áp... đi viện thường xuyên. Không lấy được chồng, mẹ Hiếu chấp nhận là người phụ nữ đơn thân nuôi Hiếu thành người. Trải qua bao năm tháng, được sự cưu mang, giúp đỡ của gia đình và của cả cộng đồng, bao khó khăn vất cả của mẹ con Hiếu cũng dần qua. Những ngày đói đã không còn. Bữa cơm đôi ba ngày cũng có ngày có thịt . Đến năm ngoái nhà đã có bếp ga, có cổng ... Rồi có quạt trần , có giường, có tủ, có cả cái xe đạp mới tinh cho Hiếu đến trường. Và đặc biệt, Hiếu đã khoẻ mạnh và ngoan ngoãn, trưởng thành hơn. Từ khi được các bác sỹ bệnh viện Hiệp Hoà cắt Amidan, bệnh viêm A mủ của em đã hết, được CLB chung một tấm lòng và các nhà hảo tâm tiếp sức, việc học hành của em cũng tiến bộ hơn. Mấy năm nay, năm nào Hiếu cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Hiếu đang nuôi dưỡng trong lòng niềm ước mơ sau này sẽ trở thành một kỹ sư nông nghiệp để phục vụ gia đình, phục vụ quê hương.
Năm nay, Hiếu đang học lớp 8. Sắp sang lớp 9- lớp quyết định bước đường đến với ước mơ thì việc học phải tạm dừng vì giặc Covy. Đất nước như bước vào thời chiến. Ngành giáo dục phải quyết định thay đổi hình thức học. Học trực tuyến và học qua truyền hình... Thế là nhà Hiếu lại gặp khó khăn. Vì từ bé đến giờ, nhà em chưa hề có 1 chiếc ti vi, dù là nhỏ xíu.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng


Biết được khó khăn đó của gia đình Hiếu, CLB Chung một tấm lòng đã xin nguồn tài trợ. Và hôm nay, anh Phạm Tiến Dũng ( TDP số 2 Thị trấn Thắng) đã trao tặng gia đình cháu Hiếu 1 chiếc Tivi Sam Sung 40in đời mới với đầy đủ phụ kiện kèm theo, lắp đặt tại nhà.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
CLB và gia đình chân thành cảm ơn tấm lòng của anh Dũng. Có Tivi rồi, việc học hành của Hiếu chắc chắn sẽ tốt hơn. Và chặng đường đi tới ước mơ của Hiếu sẽ bớt được một phần khó khăn vất vả! Bởi vì hôm nay: Nhà Hiếu đã có Ti vi !!!!

NGUYỄN TRẦN

Thực hiện chỉ đạo của UBND, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thị trấn Thắng, từ 0h ngày hôm nay 28-3, hầu hết các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như các CLB TDTT, làm đẹp, các nhà hàng ăn uống, vui chơi, giải trí, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu...trên địa bàn thị trấn đã đồng loạt đóng cửa để thiết thực phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, UBND Thị trấn Thắng đã nghiêm cấm các hoạt động từ 10 người trở lên ở ngoài phạm vi, công sở, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tiếp xúc giữa người với người ở nơi công cộng tối thiểu là 2m. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm dừng tiệc cưới và giảm quy mô, thời gian tổ chức việc hiếu. Theo thông báo, kế hoạch này sẽ được thực hiện từ ngày 28-3 đến hết ngày 15-4-2020.

Dưới đây là ghi nhận của Hiephoanet.vn về tình hình thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thị trấn Thắng trong ngày đầu tiên của chiến dịch này. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, sân bóng rổ, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: cây và ngoài trời

Đường phố vắng lặng hơn bình thường

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang chơi thể thao, bầu trời, cây và ngoài trời

Sân bóng không có người chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Các cơ sở Spa, làm đẹp, cắt tóc, gội đầu đồng loạt cửa đóng then cài.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Từ các nhà hàng lớn đến các quán ăn nhỏ cũng tạm ngừng việc kinh doanh phục vụ.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Cửa hàng bia Hai Cây Sấu nổi tiếng trên đường 19-5 hay Cà phê Tre ở Ngã tư Biển cũng chấp hành không đón khách.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, giày, bàn, ngoài trời và nước

Trong hình ảnh có thể có: cây, thực vật, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Các điểm vui chơi, giải trí quanh bờ hồ Thống Nhất cũng vắng vẻ im lìm.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Các cơ sở giáo dục vẫn tạm thời vắng bóng học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Chỉ có các nhà thuốc, bệnh viện và một số ngành nghề kinh doanh, phục vụ thiết yếu là đang hoạt động.

NGUYỄN TRẦN