Tin mới

Sáng 17/01/2020 trường Mầm non xã Ngọc Sơn tưng bừng tổ chức hoạt động “ Bé vui đón tết” Canh Tý.

Về dự chung vui cùng cô trò nhà trường, có lãnh đạo Trường THCS, trường Tiểu học Ngọc Sơn, các doanh nghiệp: Công ty thiết bị giáo dục Hoàng Gia, công ty thiết bị giáo dục Minh Huệ; Công ty cổ phần dinh dưỡng Hải Thịnh, cán bộ giáo viên trường MN Ngọc Sơn, Hội phụ huynh và phụ huynh có con em chung vui dự hoạt động “ Bé vui đón tết”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Xuân Trương Thị, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và đám cưới

Đại biểu tặng hoa chúc mừng...

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tặng quà học sinh khó khăn

Sau phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hiếu: Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường; Các đoàn đại biểu trực tiếp lên tặng hoa chúc mừng, Cụm kho K23 Cục kỹ thuật Quân khu I do đặc thù đơn vị không đến dự được cũng có quà và hoa gửi chúc mừng...

Theo đó lãnh đạo nhà trường, Hội phụ huynh học sinh tặng quà 07 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhóm 4-5 tuổi ở các thôn Sơn Giao, Bình Dương và khu Trung tâm trường. Đại biểu, cô, trò và phụ huynh học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động , bé thử tài ngày xuân, trò chơi vui khỏe và bé khéo tay…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, hoa

Cô và Bé vui văn nghệ mừng xuân

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, hoa

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Bé khéo tay

Những câu đố dí dỏm ngày tết qua những câu thơ để trẻ hình dung những món ăn truyền thống như bánh trưng, chè lam, mứt tết các loại hoa như hoa đào, hoa mai…Trò chơi bé vui khỏe, bé kéo co được đông đảo phụ huynh, học sinh cổ vũ, thổi bóng bay và chuyền tay đếm kết quả…Cuộc thi bé khéo tay, cô trò cùng thể hiện như bé làm kẹo, làm bánh trưng, vẽ tranh, bé cắm hoa, bày mâm ngũ quả ngày tết…

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Sản phẩm của bé và cô

Cuối buổi trải nghiệm ban tổ chức đã trao giải và tặng quà cho các đội tham gia, cùng đại biểu và cô giáo chụp ảnh lưu niệm…

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tặng quà cho các đội

Trong hình ảnh có thể có: 40 người, bao gồm Hảo Nguyễn Thị và Thu Thanh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đại biểu, cô và trò chụp ảnh lưu niệm

Trò vui, cô vui, phụ huynh vui như được tái hiện những nét đẹp truyền thống của làng quê Việt nam- Tết nguyên Đán Canh Tý 2020 đang đến rất gần.

“ Bé vui đón tết” là một dấu ấn đẹp khó phai, ở trường Mầm non Ngọc Sơn- Hiệp Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Ông Hà Xuân Trường Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh  trao đổi với phóng viên

“ …Rất vui, rất bổ ích.” ông Hà Xuân Trường ( làng Quyền) Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh, có cháu học ở đây đã khẳng định như vậy.

Hương Giang

 

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, thực hiện kế hoạch năm học, sáng 10/1 vừa qua, Trường Mầm non Hòa Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp trường. Dự buổi sinh hoạt chuyên môn có tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường.

Thể hiện chuyên đề trong buổi sinh hoạt chuyên môn là cô giáo Hoàng Thị Huyền, chủ nhiệm lớp 3 tuổi. Thông qua chủ điểm thế giới động vật, cô giáo Hoàng Thị Huyền đã linh hoạt tổ chức các hoạt động để trẻ được khám phá về con trâu, con bò. Bằng phương pháp dạy học tích cực và sự chuẩn bị về đồ dùng, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, trẻ vô cùng hào hứng được nhận xét về những đặc điểm và tác dụng của con trâu, con bò trong hoạt động kinh tế của người nông dân.

Sau giờ dạy, cán bộ giáo viên chia sẻ về hoạt động của trẻ trong giờ học. Để giúp trẻ phát triển năng lực trong giờ học, các ý kiến chia sẻ đều tập trung cao vào việc học tập của trẻ. Nhất là thái độ của trẻ tham gia vào các hoạt động. Bên cạnh những ưu điểm, mỗi giáo viên đều bày tỏ ý kiến riêng để bổ sung vào việc học, nhất là đối với trẻ 3 tuổi cần phải có những lời nói, đồ dùng cụ thể nhằm giúp trẻ học tập có hiệu quả thực sự.

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là một hoạt động mới đối với bậc học mầm non. Trong học kỳ vừa qua, Trường Mầm non Hòa Sơn đã có nhiều cố gắng trong việc bồi dưỡng về quy trình, cách thực hiện và đạt được nhiều kết quả tốt về sinh hoạt chuyên môn  mới. Với cách làm thường xuyên mà nhà trường đã triển khai, thực hiện như hiện nay, hy vọng năm học 2019- 2020, Trường Mầm non Hòa Sơn sẽ đạt được nhiều thành tích trong mọi hoạt động.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, phòng khách và trong nhà

Học sinh say sưa trong việc tìm hiểu con trâu, con bò

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Giáo viên tích cực chia sẻ về việc học của học sinh

Đỗ Như Anh

 

 

 

 

 

Với tinh thần sẻ chia khó khăn cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Nghị vừa trao tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho người nghèo của huyện Lục Ngạn, trong đó có các hộ nghèo là người Hiệp Hòa đang sinh sống tại huyện Lục Ngạn.

Tiếp nhận quà của huyện Hiệp Hòa, ông Lê Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lục Ngạn đã thay mặt các hộ nghèo trong huyện cảm ơn tấm lòng sẻ chia khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hiệp Hòa đã dành cho huyện Lục Ngạn nói chung và người nghèo trong huyện nói riêng. Ông Lê Xuân Thắng sẽ chuyển trực tiếp các suất quà đến tay các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hộ nghèo là người Hiệp Hòa đang sinh sống tại Lục Ngạn, góp phần chung tay để người nghèo có thêm điều kiện đón Tết.

Hải Sơn