12trip.vn

Tin mới

Sáng qua 15/2, tại hội trường xã, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã Bắc Lý tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019.

Rất vinh dự cho hàng trăm thanh niên của xã, năm 2019, Bắc Lý có 24 thanh niên đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ đợt 1, trong đó có 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 2 thanh niên thực hiện nghĩa vu công an.

Các tân binh được trang phục đầy đủ trong buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt để động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa; ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy xã; ông Ngô Đình Long - HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã Bắc Lý.

Anh Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đoàn xã Bắc Lý cho biết, những năm qua, các thế hệ thanh niên xã Bắc Lý luôn sẵn sàng tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thanh niên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của quân đội giao cho.

Phát huy truyền thống cách mạng địa phương và thế hệ cha ông qua các thời kỳ, những người tiên phong, gương mẫu, dù khó khăn gian khổ nhưng luôn là tấm gương tiêu biểu trong quân ngũ, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy xã đã ân cần động viên và chúc các tân binh lên đường nhập ngũ luôn khỏe mạnh và thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị giao cho. Ông mong muốn, sau thời gian được rèn luyện trong quân ngũ, các tân binh sẽ trở thành những công dân ưu tú của quê hương, đất nước.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Với tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với Tổ quốc thân yêu và là niềm vinh dự lớn khi được đứng trong quân ngũ, các tân binh xã Bắc Lý đều phấn khởi khi được lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng này. Trong giờ phút chia tay, các tân bình đều hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụn được giao trong quân đội trước khi trở về quê hương.

Hải Hoàng

 

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi và nhiều hoạt động thể hiện những nét đẹp văn hóa dân tộc, từ 13- 15/2 (Tức ngày 9, 10 và 11 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), xã Đông Lỗ tổ chức thành công lễ hội truyền thống năm 2019.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Chuẩn bị lễ tử đình làng Chằm để rước kiệu về đình Lỗ Hạnh, một nét đẹp văn hóa truyền thống có từ lâu đời

Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã Đông Lỗ chào đón năm mới: mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương ngày càng đổi mới, hàng trăm du khách thập phương đã tụ hội cùng chia vui lễ hội với bà con địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Sân bóng chuyền hơi người cao tuổi được các du khách cổ vũ nhiệt tình

Ông Lê Văn Dân- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Phó Ban tổ chức lễ hội năm 2019 cho biết: Năm nay, cùng với phần lễ, phần hội được tổ chức nhiều hoạt động văn hóa dân gian, vui chơi giải trí phong phú như bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, hát quan họ, cờ tướng, chọi gà, hát quan họ… để giới thiệu cho du khách gần xa những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của Đông Lỗ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Các trò chơi dành cho trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Môn cờ tướng cũng được nhiều du khách hưởng ứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô, cây và ngoài trời

Nơi để xe của du khách được xếp đặt khá gọn gàng, đảm bảo an inh trật tự trong suốt 3 ngày lễ hội

Lễ hội của xã Đông Lỗ có từ lâu đời. Những nét văn hóa cổ như lễ đình, chùa để cầu cho quốc thái dân an, mọi người đều khỏe mạnh và mùa màng bội thu đã được duy trì bao đời nay. Trong tâm trí của con em dân địa phương, dù làm gì, ở đâu nhưng trong những ngày lễ hội vẫn muốn về để đến thăm ngôi đình, chùa của quê hương và thắp nén nhang thể hiện sự tôn kính tổ tiên, tạ ơn thánh phật, cầu mong những điều tốt đẹp đến cho mọi nhà.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Lễ rước kiệu về đình Lỗ Hạnh

Được biết, để tổ chức thành công lễ hội, ngay từ trước Tết, ban tổ chức đã bố trí cụ thể các vị trí hoạt động, phân công các lực lượng kiểm tra và giám sát nhằm đảm bảo được an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm cho du khách về dự lễ hội. Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, lễ hội truyền thống năm 2019 của xã Đông Lỗ đã thành công tốt đẹp.

Trần Tuấn Lê

 

Sau kỷ nghỉ Tết, hòa chung với khí thế cả nước trong ngày làm việc đầu năm, 11/2/2019 ( tức mồng 7 Âm lịch), Trường Mầm non Bắc Lý trở lại hoạt động với không khí vui tươi, sôi nổi. Cô giáo Hà Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tết đã hết nhưng công việc không bao giờ hết, không khí vui tươi của những ngày Tết luôn gắn với không khí làm việc có hiệu quả của cả năm học”. Xác định được nhiệm vụ quan trọng, chính vì thế mà lịch làm việc của nhà trường được cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện theo đúng giờ quy định trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới này.

Trước đó, thực công văn số 45/PGD&ĐT ngày 21/01/2019 về hướng dẫn tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, Trường Mầm non Bắc Lý đã phát động nhiều phong trào thi đua và các hoạt động sôi nổi chào mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân mới. Gắn với hoạt động chuyên môn, nhà trường đã vận động phụ huynh, các doanh nghiệp trên địa bàn tặng 30 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mỗi xuất trị giá 300 ngàn đồng và 1 học sinh mắc bệnh nặng với số tiền hơn 4 triệu đồng. Qua đây động viên trẻ vươn lên học tập tốt và vui vẻ, đầm ấm trong những ngày Tết.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Minh Vu, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Những tình cảm của phụ huynh, doanh nghiệp dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Trong những ngày Tết, nhà trường đã phân công cán bộ, giáo viên trực đầy đủ, đảm bảo an ninh, an toàn trường học và các một số hoạt động khác. Nhằm động viên gia đình, chia sẻ tình cảm với người thân, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức chúc thọ người cao tuổi là bố mẹ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, qua đó thể hiện được nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc ta: sự tôn kính, hiếu thảo, lòng biết ơn của con cháu đối với bậc cao niên.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Thuý Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Giáp Quỳnh An, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Công đoàn và chính quyền tổ chức chúc thọ người cao tuổi ở các gia đình của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em và ngoài trời

Dù là ngày Tết, các cô giáo vẫn không quên nhiệm vụ chăm sóc vườn rau của nhà trường

Ngày đi làm đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, cô và trò đều phần khởi bước vào buổi học đầu tiên trong niềm vui hân hoan với những lời chào hỏi tình cảm yêu thương, lời chúc tốt đẹp. Mong muốn ai cũng khỏe mạnh và vui vẻ. Sau những bỡ ngỡ giây phút ban đầu của kỳ nghỉ dài gần 10 ngày, tất cả các trẻ lại hòa đồng vào các hoạt động vui chơi, học tập. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên lại hối hả với công việc của mình. Hy vọng năm mới 2019, Trường Mầm non Bắc Lý sẽ có nhiều niềm vui mới.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Tình cảm thân mật, yêu thương của cô giáo với học trò trong buổi học đầu tiên năm mới Kỷ Hợi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trẻ hân hoan chào đón các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường đến thăm lớp nhân buổi học đầu tiên của năm mới

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Cùng với học tập, cô và trò tiếp tục chăm sóc vườn rau, cây cối ngay trong buổi học đầu tiên của năm mới để cảnh quan nhà trường được khang trang, sạch đẹp. Hy vọng năm mới sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp

Hải Phong