thợ xây dựng

Tin mới

Tất cả các trẻ đều phấn khởi, tự hào khi lần đầu tiên được bước vào một môi trường mới: Trường tiểu học. Nơi đây, tương lai sẽ là mái trường của các em. Nhưng lần đầu tiên được đến, ai cũng hồ hởi, phấn khởi nhưng đầy bỡ ngỡ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa- Hiệu trưởng Trường MN Đức Thắng số 1 hướng dẫn trẻ trước khi đến thăm trường tiểu học

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Cô và trẻ trên con đường đến thăm trường

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trẻ rất tò mò muốn khám phá những điều thú vị tại trường tiểu học

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019, sáng 16/4, Trường Mầm Non Đức Thắng số 1 tổ chức cho trẻ 5- 6 tuổi thăm quan, học tập tại Trường Tiểu học Đức Thắng số 1. Mục tiêu nhằm giúp cho trẻ được làm quen với trường tiểu học để chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1. Do đó, đón tiếp các em có toàn thể các thầy cô giáo và học sinh của trường tiểu học.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Rất hứng thú khi được cô giáo tiểu học giới thiệu về lớp học

Trong cái nắng đầu hè, tất cả các trẻ được hòa chung vào quang cảnh tươi đẹp của ngôi trường với những cảnh vật đầy mới lạ. Hoa lá đủ màu sắc đang rung rinh như chào đón các em. Ai cũng thích thú ngắm nhìn như chưa được gặp lần nào.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tham gia các trò chơi cùng với anh chị trường tiểu học

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Và được trải nghiệm trong phòng nghệ thuật của trường tiểu học

Sau khi được cô giáo Hiệu trưởng của trường tiểu học giới thiệu về các ban ngành, tên của các thầy cô giáo phụ trách, trẻ được tham gia vào các hoạt động của nhà trường: Vui chơi, thăm các lớp học và học vẽ tại phòng nghệ thuật. Được ngắm nhìn bàn ghề, sách vở, cách trang trí của ngôi trường, ai cũng tò mò về những điều mới lạ ở trường tiểu học và ước ao được học tại nơi này.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trời

Những kỷ niệm khó quên của ngày đầu tiên đến thăm trường tiểu học

Sau một buổi trải nghiệm thực tế tại trường tiểu học, trẻ đã có nhiều bài học mới cho bản thân. Ai cũng có ước mơ được học tại ngôi trường này. Đó là mục đích lớn của hoạt động nhằm tạo hứng thú cho trẻ khi bước vào cấp học mới.

Hoàng Trung

Kính gửi bà con đồng hương huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang

Với mục đích giao lưu, gắn bó tình cảm quê hương giữa những người con Hiệp Hoà đang sinh sống, làm việc, học tập tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hội đồng hương huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức buổi gặp mặt thường niên năm 2019 với chi tiết như sau:

Thế là một mùa hoa Gạo nữa đi qua. Đi qua đời tôi,và đi qua những trằn trọc tháng năm thời thơ ấu !

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, thiên nhiên và ngoài trời


Tôi biết. Nhiều người hay gọi Hoa Gạo là Hoa Mộc Miên, hoa Pơ Lang.. Nhưng tôi vẫn thích gọi loài hoa ấy bằng cái tên mà Thầy U tôi xưa vẫn gọi là Hoa Gạo. Bởi với tôi, và nhiều đứa trẻ thời tôi loài Hoa ấy là Gạo, là Cơm nuôi tôi những lúc đói lòng! Hoa ấy đốt đỏ trời xuân, dẫn dụ hồn quê, để tôi phải đắm mê cái sắc màu rừng rực đỏ. Khi hoa gạo nở là cây không còn lá. Cả tán cây um tùm xưa đã trở thành một tháp lửa khổng lồ, rực rỡ…làm mê đắm lòng người, làm xốn xang bao tay máy bởi vẻ đẹp đến nao lòng của loài hoa rực rỡ kiêu sa. Hoa ấy rụng, nhị hoa vương theo gió, muôn hoa thành thảm đỏ đường quê, rưng rưng nhìn trời xanh cuối xuân đầu hạ. Hoa Gạo là loài hoa dân dã, gắn bó dài lâu với làng quê Việt. Nơi ven đê, đầu đình, nơi đầu non, bến nước thường có cây gạo vươn mình lên thẳng trời cao. Thân cây có gai, cành cây nhiều nhánh tỏa ra ngang dọc tạo nên một thế đứng vững vàng, kỳ vĩ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

( ảnh trên mạng)


Và, mỗi khi mùa hoa Gạo qua đi, Hoa rải sắc đỏ dưới chân là trên cây bắt đầu xanh mầm lá. Ấy là khi mùa Hạ sắp sửa về! Rồi Thu tới, Đông sang…Cây lại chuẩn bị cho một mùa hoa mới…Cứ thế luân hồi, cây gạo hiến dâng cho đời những mùa hoa ngời ngời sắc đỏ !

( Ảnh trên mạng)

NGUYỄN TRẦN