thợ xây dựng

Tin mới

Dòng họ học tập là hạt nhân trong công tác khuyến học khuyến tài của mỗi địa phương. Tại huyện Hiệp Hòa, từ phong trào này đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, kịp thời động viên con cháu vươn lên trong học tập. Nổi bật trong số đó là dòng họ Nguyễn Đăng, ở thôn Tiên Hưng, xã Đức Thắng. Những hoạt động khuyến học mà dòng họ đang triển khai đã tạo lên phong trào học tập, rèn luyện sôi nổi ngay trong mỗi gia đình.
Em Nguyễn Quỳnh Chi, lớp 3B, trường Tiểu học Đức Thắng số 1 mặc dù mắc căn bệnh tim quái ác nhưng vẫn luôn nuôi ước mơ sau này trở thành bác sỹ để có thể giúp đỡ cho bố mẹ, ông bà khỏi bệnh.
Quỳnh Chi (áo kẻ) và bạn

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Cô giáo Trần Thị Tuyên, Chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Đức Thắng nhận xét: em Nguyễn Quỳnh Chi là một học sinh rất cầu tiến, ham học hỏi. Tuy em mắc bệnh, người mệt nhưng vẫn đi học đều đặn, chỉ trừ những hôm em phải điều trị tại bệnh viện. Em Chi học toán, tiếng việt hay tất cả các môn đều rất tốt.
Biết tin cô bé Chi dù đang phải điều trị bệnh nhưng vẫn nỗ lực đạt thành tích cao năm học vừa qua. Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Đăng đã kịp thời trao thưởng động viên. Ông Nguyễn Đăng Duyệt, Trưởng Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Đăng cho biết: với các em đạt học sinh giỏi huyện trở lên, Ban Khuyến học dòng họ đều có quà, nhất là với các cháu hoạn nạn, khó khăn vươn lên trong học tập là chúng tôi đều đến thăm hỏi, tặng quà động viên, khích lệ tinh thần học tập của các cháu. Năm học nào, dòng họ cũng trao tặng từ 10 suất quà trở lên cho các cháu vươn lên trong học tập. Ồng Nguyễn Đăng Thuật, thôn Tiên Hưng, xã Đức Thắng cũng chia sẻ: Dòng họ Nguyễn Đăng và các gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu trong dòng họ học tập tiến bộ, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, bố mẹ và luôn luôn có tâm đối với mọi người.
Đại diện Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Đăng động viên kịp thời các cháu học sinh hiếu học

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Cùng với những đợt trao thưởng đột xuất, khi vào năm học mới, Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Đăng tiến hành trao thưởng cho tất cả con em đạt thành tích cao trong năm học ngay tại nhà thờ Tổ của dòng họ. Dòng họ Nguyễn Đăng có tổng số 300 hộ, hiện nay quỹ khuyến học đạt khoảng 150 triệu đồng. Số con em của dòng họ có trình độ từ Đại học trở lên là hơn 130 người, đặc biệt dòng họ Nguyễn Đăng có gần 60 người là những thầy cô giáo đã và đang trực tiếp giảng dạy, công tác trong ngành giáo dục. Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Đăng và các gia đình đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục con cháu hiếu nghĩa, giữ gìn đạo đức.
Ông Phạm Đức Sáu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa, cho biết: Ngoài việc động viên, khuyến khich con cháu hiếu học, thì dòng họ Nguyễn Đăng, cũng như nhiều dòng họ khuyến học ở Hiệp Hòa còn tích cực giáo dục truyền thống văn hóa, truyền thống hiếu học, tích cực rèn luyện đạo đức, ý chí vươn lên, để làm sao tạo ra được những thế hệ con người vừa được học hành, vừa có đức, để mà cống hiến, phục vụ cho sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.
Trở lại với cô bé Chi, tháng 6 này em phải ra bệnh viện Đại học Y Hà Nội để kiểm tra sức khỏe. Dù vậy những ngày cuối cùng của năm học vừa qua, Chi vẫn miệt mài ngày hai buổi tới trường để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Ước mơ đó sẽ được thắp lên bằng chính sự nỗ lực của em và sự hỗ trợ động viên từ gia đình, dòng họ Nguyễn Đăng đã và đang làm.


Hải Sơn- Hiephoa.gov

Sáng 29-5, trường THCS Đức Thắng tưng bừng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019. Tới dự có các đồng chí: Ong Thế Dũng, Thường vụ đảng ủy- PCT UBND xã Đức Thắng; Đại úy Nguyễn Ngọc Hoa- Chủ nhiệm Hậu cần- Lữ đoàn Pháo binh 675, Nguyễn Thị Sen- giám đốc Chi nhánh Oceand edu Hiệp Hòa cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương, trang Hiephoanet.vn, Hội PHHS, các thầy giáo, cô giáo và hơn 900 học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: Ngô Xuân Cường, đang cười, đang đứng, hoa và ngoài trời

Thầy giáo TPT Đội Ngô Xuân Cường điều hành buổi lễ

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp học sinh biểu diễn, chào mừng những thành công của năm học 2018-2019.

Trong hình ảnh có thể có: Chị Nấm, đang cười, trên sân khấu, đang khiêu vũ, đang đứng, trẻ em và ngoài trời
Nhân dịp Tổng kết năm học, đại diện lãnh đạo Phòng Hậu cần – Lữ đoàn 675 và Chi nhánh Oceand edu Hiệp Hòa đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và tặng quà cho những học sinh tiêu biểu của trường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng và ngoài trời

Sau lễ chào cờ, cô giáo Ngô Thị Hương- Phó HT Phụ trách trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học. Bản báo cáo nêu bật những thành tích đặc biệt xuất sắc của thầy và trò trường THCS Đức Thắng đã đạt được trong năm học vừa qua, tô thắm thêm truyền thống dạy tốt- học tốt của ngôi trường đã có gần 70 năm tuổi. Trong năm học vừa qua, trường đã có 6 thầy giáo cô giáo đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, 12 thầy cô đạt GCG cấp huyện, còn lại đa số là GVG cấp trường. Phong trào Bồi dưỡng HSG cũng đạt nhiều thành tích đáng kể. Cụ thể, năm học vừa qua trường đã có 8 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 105 học sinh đạt giải cấp huyện . Tổng giá trị tiền thưởng cuối năm cho thầy và trò là gần 100 triệu đồng. Phong trào Đoàn Đội luôn là đơn vị vững mạnh toàn diện, chất lượng giáo dục đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu; xứng đáng với bề dày truyền thống của nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: Võ Thị Vinh, đang đứng, hoa và ngoài trời
Phát biểu với thầy trò trường THCS Đức Thắng trong ngày tổng kết năm học, đồng chí Ong Thế Dũng- TV Đảng ủy- PCT UBND xã Đức Thắng đã ghi nhận và tuyên dương những thành tích xuất sắc mà nhafd trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí đã khẳng định sự quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền luôn ủng hộ phong trào giáo dục của các nhà trường và bày tỏ niềm tin tưởng vào đội ngũ của các thầy giáo cô giáo hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và ngoài trời
Đồng chí Đinh Văn Quân- PBT Đoàn xã Đức Thắng đã phát biểu chúc mừng thành tích của nhà trường và phổ biến một số nội dung hoạt động hè của các em học sinh khi về sinh hoạt tại địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: Đinh Quân, đang đứng, hoa và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, hoa và văn bản

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên- học sinh lớp 9A thay mặt các bạn học sinh phát biểu

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 vừa qua.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Duyen Nguyen, Mrthành Luân, Huyền Dương, Nam Nguyen và Nguyen Ngo, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Khen thưởng GVG cấp tỉnh

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Tạ Vũ Thu Yến, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Khen thưởng giáo viên có thành tích trong các phong trào thi đua.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Nguyen Ngo, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Nguyen Ngo, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Nguyen Ngo, mọi người đang đứng và ngoài trời

Khen thưởng học sinh.

TRẦN THANH

Sáng ngày 16/5, Đảng ủy xã Châu Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết chỉ thị 05 của Bộ chính trị, trao huy hiệu Đảng đợt 19/5, trao giải hội thi, tuyên dương Đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời bác năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Châu Minh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Văn nghệ chào mừng

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy đảng trong xã đã quan tâm lãnh đạo chặt chẽ việc triển khai quán triệt, học tập chỉ thị và các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 18-KH/TU, chuyên đề học tập hàng năm, qua đó nhận thức về ý nghĩa của việc học tập làm theo Bác trong Đảng bộ và nhân dân được nâng lên rõ nét. Cán bộ, đảng viên, xây dựng kế hoạch thực hiện, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trách nhiệm nêu gương, giữ gìn đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, nói đi đôi với làm, gắn với thực hiện tốt cam kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh đó, xã Châu Minh còn chú trọng đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị  như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng nông thôn mới, công tác rồn điền đổi thửa, công tác giảm nghèo bền vững…, qua đó từng bước nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên thực hiện chức trách nhiệm vụ, ổn định tư tưởng, an tâm công tác.

Tại Hội nghị, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, mô hình hay, cách làm hiệu quả theo gương Bác; đồng thời đề xuất các giải pháp để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã…

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Châu Minh đã công bố quyết định và tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên được tặng huy hiệu 55, 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng; công bố quyết định và trao giải Hội thi và tuyên dương đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm QC Đình Trọng và Giang Nguyen van Giang, mọi người đang đứng

Trao huy hiệu 55, 50, 45, 40 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên lão thành

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Giang Nguyen van Giang và Đặng Tuyết, mọi người đang đứng

Trao giải cuộc thi Viết về những tấm gương bình dị và cao quý trong việc học tập và làm theo lời Bác

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Giang Nguyen van Giang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trao giải cho các đồng chí đảng viên tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngọ Văn Thực, đảng viên được nhận huy hiệu 55 tuổi đảng đã bày tỏ niềm xúc động và lòng biết ơn đối với Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Ông cũng đề xuất những ý kiến nhằm nâng cao hiệu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những giải pháp nhằm xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện tại cũng như trong công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh ở địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Ông Ngọ Văn Thực, đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng phát biểu ý kiến

Trong hình ảnh có thể có: Giang Nguyen van Giang

Đồng chí Nguyễn Văn Giang - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giang đánh giá cao kết quả đạt được qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng cần đẩy mạnh hơn nữa những việc làm theo Bác bằng những hành động cụ thể, thiết thực; trong thực hiện chỉ thị phải gắn với các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về chỉnh đốn, xây dựng Đảng, sắp xếp bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Mỗi thôn, xóm, cơ quan, đơn vị cần xây dựng và nhân rộng mô hình hiệu quả, cách làm hay, sáng tạo. Trong đó tập trung phát động phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện chăm lo cho người dân; phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đến nhân dân tạo khí thế phấn khởi, hăng say công tác, lao động, sản xuất… góp phần xây dựng xã Châu Minh sớm trở thành xã nông thôn mới.

Ngọ Văn Tuấn