12trip.vn

Tin mới

TIỄN THẦY VỀ QUÊ


( Thương tiếc tiễn đưa Nhà giáo Phương Văn Thuyên về nơi an nghỉ cuối cùng)

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên

Ngày tiễn Thầy về quê
Lớp lớp học trò.

Từ muôn phương về đây cúi đầu bái biệt.
Trời bâng khuâng nhuốm màu lưu luyến.
Hoa lặng lẽ xếp hàng, theo bước người đi.


Thầy về quê
Nơi có núi Ba Vì
Có bãi mía, nương ngô và rừng hoa dã quỳ rực rỡ.
Dòng sông Hồng vẫn thầm thì sóng vỗ !
Cây nhãn trước sân nhà
Dang dở một niềm thương !


Thầy về quê
Khép lại nỗi vấn vương
Cứ thức giữa lòng Thầy mấy mươi năm đằng đẵng!
Vầng dương cuối chiều bỗng bừng sắc nắng.
Đón Thầy về
Với Đất Mẹ yêu thương

            Ba Vì- Hà Nội, chiều 5-12-2018

                 NGUYỄN TRẦN

Trong 02 ngày, từ ngày 20-21/11, Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Sáng nay 21/11, Đại hội bước sang buổi làm việc ngày thứ hai. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa. Đại biểu xã Bắc Lý có đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đỗ Xuân Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Đình Long - HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã và 92 đại biểu chính thức đại diên cho 31 đơn vị cơ sở trong toàn xã về dự đông đủ.

Với chủ đề: “Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Bắc Lý giàu đẹp, văn minh”, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2013-2018 và mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024.

Báo cáo Đại hội cho biết, trong 5 năm qua, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã Bắc Lý và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới về hình thức hoạt động, hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của xã theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã cụ thể hóa các tiêu chí học tập và làm theo Bác thành nội dung trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ban ngành. Theo đó, các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm mở rộng tổ chức và thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia vào các tổ chức. Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên đến nay đạt 87%, làm nòng cốt trong các hoạt động ở địa bàn dân cư. Làng văn hóa, gia đình văn hóa trong 5 năm qua đã nâng cao về chất lượng và số lượng, vượt chỉ tiêu đại hội đề ra. Toàn xã đến nay có 24/27 thôn làng đạt danh hiệu làng văn hóa chiếm 88,8%, tăng 06 làng tăng so với đầu nhiệm kỳ. Gia đình văn hóa đạt 90% (tăng 5,5% so với năm 2013). Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền vận động được hơn 12 người dân tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 95% số dân. Có 17/27 thôn hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa. Tập trung chỉ đạo xây dựng 02 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng hàng hóa tập trung ở thôn Nội Thổ và thôn Hợp Lý. Nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo Kế hoạch đầu tư giai đoạn 2016-2020, MTTQ và các thành viên đã vận động được 100% các thôn tiếp tục mở rộng, cải tạo và nâng cấp các tuyến đường liên thôn, liên xã với tổng chiều dài 15km đường giao thông thôn xóm. Hơn 100 hộ gia đình, tháo dỡ nhiều công trình và hiến trên 5000m2 đất và ủng hộ hàng 100 triệu đồng, ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng... Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động ủng hộ được 421 triệu đồng để hỗ trợ và tặng quà cho 100% hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán. Hỗ trợ cho 36 hộ nghèo hộ có hoàn cảnh đặc biết khó khăn xây nhà và sửa chữa nhà ở, trị giá 326  triệu đồng. Hỗ trợ mua bò giống cho 8 hộ, trị giá 120 triệu đồng. Hỗ trợ Khám chữa bệnh cho 20 đối tượng hộ nghèo là 19,3 triệu đồng. Hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó là 11,5 triệu đồng. Từ các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong 5 năm qua đã có 7 tập thể và 8 cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. Nhiều mô hình tiêu biểu có sức lan toả sâu rộng trong tầng lớp nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân của Bắc Lý.

Cùng với đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, MTTQ xã Bắc Lý đã phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thông qua các cuộc họp khu dân cư và của các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, MTTQ chủ trì góp ý kiến xây dựng tổ chức cơ sở đảng; nhận xét tư cách, phẩm chất của đảng viên gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; giám sát hoạt động của cán bộ, công chức, cán bộ dân cử ở khu dân cư và đã đạt được những kết quả tích cực.

Từ nhiều hoạt động tích cực, hàng năm có từ 30% trở lên Ban công tác Mặt trận được xếp loại xuất sắc; 70% được xếp loại vững mạnh. Cả nhiệm kỳ có 25 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu được Ủy ban MTTQ xã khen thưởng. Và trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ xã Bắc Lý luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Có 9 tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen từ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa. Có được kết quả này, MTTQ xã Bắc Lý luôn được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, kịp thời của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Hiệp Hòa; sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp hiệu quả của chính quyền và các tổ chức thành viên; đặc biệt là sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân trong xã. Cán bộ Mặt trận Tổ quốc xã và Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư đã có nhiều nỗ lực, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những kết quả, những thành tích đạt được, Đại hội đã phân tích kỹ những khuyết điểm, hạn chế và chỉ rõ những nguyên nhân của khuyết điểm.

Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Bắc Lý giàu đẹp, văn minh”, báo cáo tại Đại hội đã đề ra mục tiêu chung, những chỉ tiêu cụ thể và 4 chương trình hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Các ý kiến tham luận tại Đại hội đã cho thấy rõ tinh thần trách nhiệm đổi mới, dân chủ, quyết tâm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư theo mục tiêu, phương hướng Đại hội đã đề ra. Đặc biệt, các ý kiến đều mong muốn được Ủy ban MTTQ xã thường xuyên tập huấn công tác hoạt động và xây dựng tốt các quy chế nhằm phát huy cao vai trò, vị trí của Ban Mặt trận ở cơ sở.

Đại hội được nghe 02 ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy xã. Các đồng chí đã biểu dương những kết quả đạt được từ các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ủy ban MTTQ xã Bắc Lý, đặc biệt là việc phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh. Các đồng chí cũng mong muốn MTTQ xã cần tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ, cụ thể với các tổ chức thành viên; tiếp tục tuyên truyền quán triệt Luật MTTQ Việt Nam; đổi mới việc tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua để thu hút nhiều các lực lượng tham gia, góp phần xây dựng thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh địa phương.

Với tính thần thẳng thắn, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ủy ban MTTQ xã Bắc Lý khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 35 ủy viên. Đồng chí Phùng Văn Thường được bầu tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Kết thúc, Đại hội đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Hiệp Hòa và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

Một số hình ảnh của Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Phong Nguyen, trong nhà và văn bản

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đồng chí Phùng Văn Thường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, đại diện Đoàn Chủ tịch báo cáo chính trị tại Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Phong Nguyen, mọi người đang đứng và hoa

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện có lãng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang đứng, hoa và bộ vét

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy ( áo xanh bên phải), đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã chúc mừng Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Quốc Trí Ngô và Phong Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Lãng hoa chức mừng Đại hội của các thành viên MTTQ xã

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bộ vét, hoa và đám cưới

Lãng hoa của Đại diện các trường MN, TH và THCS trong xã chúc mừng Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ông Phùng Văn Nghiệp - Trưởng Ban Mặt trận thôn Đoài tham luận về xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư

Trong hình ảnh có thể có: Quang Huy, đang ngồi, trên sân khấu và đang đứng

Đồng chí Ngô Quang Huy - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó CT HĐND, Chủ tịch Hội khuyến học xã tham luận về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang đứng và bộ vét

Ủy ban MTTQ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt trước Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang đứng

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng và Ngoc Bich Tran, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Quang Huy, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đại biểu dự Đại hội

Ngọc Hải

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ. Rồi năm tháng sông dài gió mưa. Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa”. Mỗi lần nghe giai điệu của những câu hát mà lòng cứ dâng đầy cảm xúc. Những câu hát nhẹ nhàng, da diết ca ngợi sự nỗ lực cố gắng của bao thầy giáo đang ngày đêm âm thầm, lặng lẽ cống hiến cho đời để giúp bao thế hệ học trò đến những bến bờ tươi đẹp và chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa hơn nữa. Thầy giáo Nguyễn Văn Khiêm - Tổng phụ trách Đội, trường Tiểu học Bắc Lý số 2, huyện Hiệp Hòa là một trong những người thầy tâm huyết, trách nhiệm như thế.

Kết nạp đội viên tại khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đình Lỗ Hạnh – xã Đông Lỗ

Khi sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Là giáo viên trẻ sinh năm 1986. Thầy Khiêm đã xác định được mục đích lời dạy của Bác Hồ. Vì thế, ngay từ khi vào nghề, thầy giáo Nguyễn Văn Khiêm luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Thầy coi việc giáo dục, rèn luyện cho học sinh là trách nhiệm lớn và là khát vọng cống hiến của bản thân để mang cho đời những hoa thơm, trái ngọt.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Khiem Nguyen, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Dạy múa cho học sinh sau giờ học chính khóa

Tốt nghiệp sư phạm âm nhạc năm 2011, thầy Khiêm được phân công về công tác tại huyện Yên Thế. Sau 5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với những tấm giấy khen về công tác Đoàn, Đội và Công đoàn từ xã đến huyện, thầy Khiêm được chuyển về công tác tại quê hương, xã Bắc Lý. Niềm vui của thầy không những được dạy học con em tại nơi mình sinh ra mà còn vui hơn khi được giao thêm nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội. Bản chất vốn là người hòa đồng, vui vẻ, thích tham gia hoạt động tập thể và lại là giáo viên âm nhạc, do đó khi làm nhiệm vụ Tổng phụ trách Đội, thầy Khiêm thỏa sức quan tâm, chăm lo nuôi dưỡng tâm hồn tươi đẹp cho trẻ thơ.

Là giáo viên âm nhạc, thầy Khiêm yêu nghề trong từng câu hát, điệu nhạc. Thông qua những đường nét, giai điệu, tiết tấu, lời ca trong giờ học, thầy Khiêm đã làm cho học sinh quên hết mệt mỏi ở những bài học, việc làm trước mà cứ vui tươi, say sưa qua từng câu hát. Thầy tâm sự: “ Lời ca, nốt nhạc và giai điệu bài hát, đơn giản không chỉ dạy năng khiếu âm nhạc mà nó còn bồi dưỡng cho các em phát triển tốt về ngôn ngữ, một tâm hồn trong sáng, tình yêu con người và quê hương, đất nước”. Chính suy nghĩ về sự cần thiết để bồi dưỡng nhân cách đẹp của trẻ thơ nên thầy luôn có trách nhiệm cao trong các giờ học âm nhạc: Từ việc chuẩn bị đồ dùng, phương tiện cho đến cả tinh thần học tập của từng học sinh. Và những giờ học âm nhạc của thầy đã giúp các em có tinh thần thoải mái, tâm thái vững vàng và tràn đầy nghị lực để sắn sàng học tốt các môn học khác.

Trong hình ảnh có thể có: Khiem Nguyen, đang đứng

Tổ chức tặng quà học sinh nhân dịp Tết Nguyên Đán

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa”. Lời hát ngân nga chính là để ca ngợi về sự cần mẫn, say xưa công việc của thầy giáo Tổng phụ trách Đội - Nguyễn Văn Khiêm. Với vai trò chỉ huy trưởng phong trào Đội của nhà trường, thầy Khiêm đã xây dựng nhiều hoạt động để học sinh thỏa sức vui chơi, phát triển về năng lực, phẩm chất. Ở mỗi nội dung, chương trình, thầy Khiêm đều phải cẩn thận từng chi tiết để khi tổ chức hoạt động phải thực sự có ý nghĩa giáo dục nhân cách cho trẻ. Yếu tố thành công của hoạt động Đội đó là cách vận dụng phải thực sự linh hoạt. Để không ảnh hưởng đến hoạt động dạy học chung, căn cứ vào nhiệm vụ năm học, thầy Khiêm thường xây dựng kế hoạch, các tiêu chí thi đua hoạt động và bàn với giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn ngay từ đầu năm học. Trên cơ sở đó, mọi giáo viên thường xuyên chủ động phối hợp với thầy Tổng phụ trách Đội để học sinh được tham gia hoạt động trong cả năm. Ngay như ở mỗi giờ chào cờ đầu tuần là một hoạt động nhỏ giúp học sinh hứng thú tham gia. Từ vui văn nghệ đến tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông, đuối nước, Luật trẻ em, xâm hại, chủ quyền biển đảo hay chương trình kể chuyện về Bác Hồ; tuyên dương những điển hình về học tập, rèn luyện, vệ sinh, lao động… Mục đích là nhằm đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả phong trào “ Thiếu nhi Hiệp Hòa thi đua làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy ”. Ở một số các nội dung mang tính chiến lược, thông qua các chủ đề, chủ điểm, nhiều phong trào được thầy Khiêm tổ chức trong cả năm học. Điển hình như chủ đề “ Em yêu tổ quốc Việt Nam”; mô hình “ Vũ khúc sân trường”, “ Vũ khúc 1000 đồng”; chương trình “ Đọc sách cho tương lai”, “ Chiến sĩ an ninh tuổi nhỏ”; phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”, “ Một phút sạch trường”, “ Ngày chủ nhật xanh”, “ Kế hoạch nhỏ”… là những hoạt động xuyên suốt cả năm học để giúp học sinh có nhiều cơ hội tham gia nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của các em. Tuy nhiên để các hoạt động có hiệu quả cao, thầy Khiêm phải dành nhiều thời gian ở đầu hoặc cuối buổi học để hướng dẫn các em học tập, thực hành, vui chơi và hoạt động trong các câu lạc bộ. Giờ ra chơi giữa buổi học, thầy Khiêm đã phân rõ từng buổi để các em được văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, trải nghiệm sáng tạo, sinh hoạt sao nhi đồng… Chính điều này đã giúp các em có thói quen tích cực học tập, vui chơi, rèn luyện thường xuyên đạt kết quả tốt.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Dạy học sinh kỹ năng bơi

Linh hoạt trong cách tổ chức các hoạt động, thầy Khiêm còn quan tâm cụ thể đển công tác xây dựng liên, chi đội. Vì đội ngũ cốt cán này sẽ giúp phần lớn nâng cao chất lượng các phong trào, các hoạt động hành ngày ở trường. Do đó, ngay từ tháng 8, trước khi bước vào năm học chính thức, thầy Khiêm chú trọng vào bồi dưỡng, tập huấn cho chủ tịch hội đồng tự quản lớp, hội đồng tự quản trường và đội cờ đỏ về các nội dung, tiêu chí đánh giá cụ thể. Qua đây giúp tất cả học sinh trong trường nâng cao tính kỷ luật cao, trách nhiệm, tác phong chuẩn mực của đội viên, nhi đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện

Phát huy vai trò của tuổi trẻ, năm 2017, thầy Khiêm tiếp tục được Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa cử tham dự lớp huấn luyện cấp 1 tại trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc phía Bắc. Với khả năng vốn có của bản thân, lại được bồi dưỡng, nâng cao về nghiệp vụ công tác Đội và trang bị thêm các kỹ năng hoạt động Đội đã giúp cho thầy Khiêm càng hiểu sâu về những chủ trương công tác Đội trong tình mới; nâng cao phương pháp hướng dẫn thực hành Nghi thức Đội, kỹ năng tổ chức trò chơi… Từ những kiến thức sâu rộng về nghiệp vụ, thầy Khiêm có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động, phong trào và tăng cường tham mưu, đề xuất với Ban giám hiệu, với Phòng GD&ĐT, Hội đồng Đội huyện, giáo viên và phụ huynh học sinh để tổ chức các phong trào mang tính thiết thực, hiệu quả với học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Vũ Tâm, Khiem Nguyen và Phong Nguyen, mọi người đang đứng và ngoài trời

Giáo dục học sinh truyền thống cách mạng địa phương qua buổi viếng nghĩa trang liệt sĩ

Thành công của người giáo viên Tổng phụ trách Đội hôm nay chính là tạo được sân chơi bổ ích mang tính giáo dục cao, phát huy năng khiếu để bồi dưỡng kịp thời và đáp ứng được nhu cầu cầu vui chơi, học tập và rèn luyện chung của tất cả học sinh. Làm tốt điều này, giáo viên Tổng phụ Trách Đội phải có lòng nhiệt tình, sự say mê  và thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp lẫn nội dung để phát huy hết khả năng của học sinh. Với 8 năm trong nghề, thầy Khiêm đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc và được ghi nhận bằng những tấm giấy khen từ cấp xã đến huyện, giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, góp phần xây dựng Liên đội luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, nhà trường tiên tiến cấp huyện. Thời gian 8 năm với một giáo viên chưa phải là dài nhưng với nhiều nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được của một giáo viên trẻ, thầy Khiêm,“ Người luôn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ” xứng đáng là một Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong trường tiểu học hiện nay. 

Ngọc Hải