Trong 2 ngày 16 và 17/01/2020 (tức 22, 23 tháng Chạp Kỷ Hợi) đoàn cán bộ thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng Hội NCT, Phòng Lao động TBXH huyện Lục Ngạn; thừa ủy quyền của lãnh đạo các cấp, đoàn đến từng gia đình trao quà tặng của Chủ tịch Nước CH XHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho các cụ tuổi tròn 100 trên địa bàn có 6 cụ của 5 xã trong huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, gồm: Tân Lập, Giáp Sơn, Thanh Hải, Quý Sơn và Tân Mộc,

Cùng đi thăm và tặng quà có các ông bà thay mặt cho Đảng ủy, UBND, MTTQ, Hội NCT, các Trưởng thôn, Bí thư chi bộ cơ sở trên địa bàn có các cụ được tặng quà.
Đoàn chuyển quà của Chủ tịch Nước cùng lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới tới các cụ cùng gia đình sức khỏe, an khang, trường thọ; góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh trong buổi trao quà:


Bá Đạt
Hội NCT huyện Lục Ngạn, BG.

Đảng bộ xã Xuân Cẩm vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã cùng các đồng chí đảng viên lão thành, đảng viên được nhận huy hiệu 40, 50, 60 năm tuổi đảng trong Đảng bộ.

Diễn văn kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam do đồng chí Ngô Đình Dũng Bí thư Đảng bộ xã trình bày nêu bật quá trình hình thành và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam; lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ xã Xuân Cẩm. Kế thừa và phát huy những thành tựu trong từng giai đoạn cách mạng, Đảng bộ xã Xuân Cẩm  đã ra các Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, góp phần xây dựng Đảng bộ xã ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân xã Xuân Cẩm vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội để triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên địa bàn thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đưa đất nước ta tiếp tục phát triển bền vững.

Trong dịp này, Đảng bộ tổ chức trao huy hiệu đảng cho đảng viên đợt 03/02/2020, khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích năm 2019.

BBT- Chí Tuệ- Hiephoa.gov

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm và công tác khám chữa bệnh, thường trực cấp cứu trên địa bàn huyện Hiệp Hòa trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm Y tế huyện đã ban hành kế hoạch số 04/KH-TTYT ngày 07/01/2019 về đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Với mục tiêu tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho nhân dân trên địa bàn huyện trong việc chủ động phòng, chống các dich, bệnh truyền nhiễm và ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán; đảm bảo công tác y tế, sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, thảm họa, tai nạn thương tích xảy ra; đảm bảo công tác khám, chữa bệnh thường xuyên hàng ngày, sẵn sàng đón tiếp người bệnh và công tác thường trực cấp cứu 24/24 giờ tại tất cả các tuyến.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Theo kế hoạch, các khoa, phòng, Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức quán triệt, phổ biến đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của Trung tâm có liên quan đến công tác đảm bảo y tế phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý. Đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm; vệ sinh môi trường; bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn đơn vị, an toàn giao thông. Đảm bảo chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, hóa chất…sẵn sàng huy động nhanh nhất khi có cấp cứu, dịch bệnh, thảm họa, tai nạn, ngộ độc thực phẩm xảy ra.
(Chèn ảnh Khám chữa bệnh)
Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát dịch và vệ sinh ATTP. Phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tuyên truyền thường xuyên trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 kiến thức về vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như: Cúm A, viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân từ Trung Quốc, sởi, tả, tay chân miệng, tiêu chảy cấp... Chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông có sẵn như đài truyền thanh, hệ thống loa đài truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và các cơ sở y tế. Tích cực vận động nhân dân tham gia vào các phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường, sử dụng thực phẩm an toàn và nước sạch vệ sinh... để phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo cảnh quan môi trường sạch sẽ đón Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020.
Cơ sở điều trị bằng Methadone: Đảm bảo bố trí cán bộ, chuẩn bị đủ thuốc phục vụ cho bệnh nhân điều trị tại các cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone.
(Chèn ảnh cơ sở điều trị Methadone)
Thành lập 03 tổ kiểm tra, thực hiện việc kiểm tra công tác chuẩn bị đón tết tại các khoa, phòng, Trạm Y tế. Phân công trực Tết 24/24 giờ theo quy định và công khai ở nơi công cộng. Công khai số điện thoại của các cán bộ trực. Thành lập 02 đội cấp cứu cơ động để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất thường xảy ra.
Khoa Dược - Trang thiết bị y tế phải đảm bảo cung ứng đủ thuốc và các thiết bị phục vụ công tác điều trị, cấp cứu người bệnh; Các khoa, phòng, Trạm Y tế lập dự trù, đảm bảo cơ số thuốc cấp cứu tại tủ thuốc cấp cứu, chuẩn bị tốt các phươn tiện cấp cứu như cáng, nẹp, thuốc…Các cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh, chuẩn bị đủ thuốc chữa bệnh với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo sẵn sàng phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Nghiêm cấm các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng và mọi biểu hiện tăng giá tại các đại lý, nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc của các trạm y tế xã, thị trấn.

TRẦN XUÂN HƯNG
Trưởng phòng Dân số và truyền thông - Trung tâm Y tế huyện

Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2019, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua lớn của Hội gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới và việc thực hiện chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% chi hội tổ chức sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền về sản xuất nông nghiệp đảm bảo vệ sinh ATTP và phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị liên kết. Công tác phát triển, nâng cao chất lượng hội viên được các cấp Hội thường xuyên quan tâm, trong năm đã kết nạp mới được 300 hội viên, đạt 120% KH. Phong trào vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững đã thu được kết quả tích cực. Trong năm đã có hơn 14,5 nghìn hộ đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Công tác hỗ trợ nông dân về vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung thiết bị, vật tư nông nghiệp được chú trọng: đã tổ chức hơn 420 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho hơn 16,5 nghìn lượt người; quỹ hỗ trợ nông dân tăng lên hơn 475 triệu đồng, giải ngân 33 dự án cho 255 hộ vay; cung ứng 1.150 tấn phân bón trả chậm cho nông dân, đạt 522% kế hoạch; tổng dự nợ ngân hàng nông nghiệp do Hội nông dân tín chấp đạt hơn 166 tỷ đồng. Các nguồn vốn cho vay đảm bảo đúng đối tượng, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích và có hiêu quả, qua đó đã tạo thêm công ăn việc làm cho gần 500 lao động, nâng cao thu nhập cho nhiều gia đình nông dân.

Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các cấp hội đã vận động hội viên nông dân hiến hơn 60 nghìn m2 đất xây dựng các công trình công cộng; thực hiện bảo dưỡng, duy tu 229 km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng…

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2020 và tổ chức ký giao ước thi đua.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyên đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2019.

Phương Nhung hiephoabacgiang.gov

Các bài khác...