12trip.vn

Tin mới

Chiều qua, 18-11, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã về thăm và trao quà hỗ trợ cho gia đình em Nghiêm Văn Hiếu thôn Quyền xã Ngọc Sơn. Hiếu sinh năm 2006, học sinh lớp 7a5- Trường THCS Ngọc Sơn, cháu là một học sinh nghèo nhưng đã cố gắng vươn lên học giỏi.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

 Nhà Hiếu chỉ có hai mẹ con, lại thuộc diện hộ nghèo nhiều năm. Mẹ Hiếu là chị Nghiêm Thị Luyện ( sinh 1978), bị bệnh mắt bẩm sinh từ nhỏ, thuộc diện phụ nữ đơn thân sinh con. Năm 2014, chị bị tai biến; từ đó đôi mắt của chị gần như hỏng hẳn. Hơn thế, chị còn mắc nhiều chứng bệnh khác, như tim mạch, huyết áp, tiền đình…khiến cho chị đau ốm triền miên. Từ đó, việc đồng ruộng, chị đành nhờ vào người mẹ già hơn 70 tuổi của mình, còn mọi việc trong nhà, từ giặt giũ, đi chợ, chăn nuôi, trồng rau…cho đến chăm sóc người ốm đều một tay Hiếu lo toan, thu xếp. Hiếu nghiễm nhiên trở thành trụ cột gia đình từ bao giờ chẳng biết.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và ngọn lửa

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, nhà và ngoài trời

Vất vả là thế, nhưng Hiếu vẫn gắng sức vươn lên học tốt. Năm nào Hiếu cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Trong kỳ thi kiểm định chất lượng giữa kỳ I vừa qua, đa số các môn thi Hiếu đều đạt điểm khá giỏi, trong đó, có môn Sử đạt điểm 10. Ứowc mơ sau này của Hiếu là trở thành kỹ sư nông nghiệp để trở về lập nghiệp, làm giàu cho quê hương yêu dấu của mình.

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Biết được hoàn cảnh đó, và mong muốn góp phần giúp Hiếu hoàn thành ước mơ đẹp đẽ của mình, CLB Chung một tấm lòng đã hỗ trợ 2 triệu đồng 2 thùng mì tôm và 20 kg gạo ( ảnh đầu trang). 

Số tiền và hiện vật đó, một phần do các thành viên tham gia chuyến đi Hà Giang vừa qua ủng hộ, phần còn lại của các cá nhân sau đây:
- Bà Thu- CLB 300k
- Anh Nghĩa-Bắc Ninh: 300k
- Chị Loan- Ngọc Sơn 100k
- Chị Ly- CLB 200K
- Ông Thanh- CLB 100K
- Bác sĩ Hà Thị Loan – BV Bạch Mai 100k
- Bà Đỗ Thanh Thúy- CLB 100K

Hiện tại, hai mẹ con chị Luyện vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ, xin được liên hệ trực tiếp với chị Nghiêm Thị Luyện- thôn Quyền xã Ngọc Sơn- Hiệp Hòa- Bắc Giang hoặc chuyển qua tài khoản của đ/c Trần Tuấn Hiệp Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng . Số TK

0351000877196 - Vietcombank tp Bắc Ninh
2505205391718 - Agribank Hiệp Hòa
Chủ tài khoản: Trần Tuấn Hiệp ( chủ nhiệm CLB)
Sđt: 0941122333

BCN CLB

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn năm 2018 , thực hiện kế hoạch hoạt động định kỳ của Công ty , sáng nay ( 13-11), tại trường THCS Châu Minh, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THCS. Đến dự với chương trình có đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà, cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Đình Quỳnh- Trưởng CA xã Châu Minh, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng Honda Đông Ngàn, thầy Đào Đình Dũng , Hiệu trưởng trường THCS Châu Minh , lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trường THCS Châu Minh.

Thầy hiệu trưởng Đào Đình Dũng đã phát biểu khai mạc chương trình. Trong bài phát biểu của mình ,thầy đã nhấn mạnh đến những hậu quả nghiêm trọng mà tai nạn giao thông đã gây ra đồng thời nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đảm bảo An toàn giao thông , kỹ năng Lái xe an toàn trong cuộc sống . Đồng thời,thầy khẳng định việc bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về ATGT và kỹ năng lái xe cho học sinh , nhất là học sinh từ bậc học THCS trở lên trong thời điểm hiện nay là một nhu cầu bức thiết của xã hội , góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho cộng đồng. Thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, thầy đã cảm ơn Công ty CP Honda Đông Ngàn, Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã mang chương trình ý nghĩa này về với địa phương .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thầy Đào Đình Dũng - hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.
Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Văn Hiển, cửa hàng trưởng cửa hàng Honda Đông Ngàn phát biểu . Ông đã nêu rõ tầm quan trọng của việc cần thiết phải trang bị ngay những kiến thức cơ bản nhất về ATGT và những kỹ năng quan trọng trong việc lái xe an toàn cho học sinh THCS. Bởi đó là điều kiện số 1 góp phần tích cực trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông đang ngày một gia tăng trong đời sống hiện nay. Ông cảm ơn lãnh đạo địa phương, Đội CSGT huyện và nhà trường đã giúp công ty hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đang đứng và màn hình

Ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng cửa hàng Honda Đông Ngàn phát biểu
Tiếp tục chương trình, Đồng chí Đỗ Xuân Hoàng Hà- đội CSGT Công an huyện đã phổ biến những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATGT đồng thời hướng dẫn các em học sinh thực hiện một số điểm quan trọng, cần thiết nhất .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Sau đó, chương trình đã diễn ra rất sôi nổi và cuốn hút đông đảo học sinh tham gia khi ban tổ chức phổ biến những kiến thức cơ bản và đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức về an toàn giao thông. Cụ thể là các nội dung tìm hiểu về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

 Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, xe môtô và ngoài trời

 Phần cuối của chương trình này là trải nghiệm thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. 10 em học sinh của trường đã tham gia trải nghiệm đã được các KTV của công ty hướng dẫn cách thức điều khiển chu đáo. Phần thi này đã diễn ra vô cùng sôi động, hấp dẫn để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất ( ảnh đầu trang).

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Thực hành trênmáy tập lái xe RT
Và để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp bảo dưỡng xe máy của mỗi gia đình ,Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường .Mỗi suất quà là 200 nghìn đồng. Ngoài ra, công ty cũng đã tặng gần 700 chiếc thẻ bảo dưỡng xe máy miễn phí cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, mỗi thẻ có giá trị là 150 nghìn đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, trẻ em và giày

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại THCS Châu Mình đã kết thúc thành công . Đây là chương trình được tiến hành định kỳ của Công ty CP Honda Đông Ngàn dành cho các học sinh bậc học THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.
TRẦN THANH

Kính gửi các đồng chí là CCB thuộc D 515 E 51 Sư đoàn 431 là người Hiệp Hòa cùng nhập ngũ ngày 26-11-1978.
Kính thưa các đồng chí :
Ngày 26 tháng 11 năm 1978, cùng trong khí thế sôi nổi của thanh niên cả nước lên đường bảo vệ biên cương Tổ Quốc, hàng trăm thanh niên Hiệp Hòa , gồm nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề đã hăng hái nhập ngũ, chính thức trở thành những người lính của Tiểu đoàn 515 Trung đoàn 51 Sư đoàn 431. Sau 3 tháng huấn luyện tân binh tại xã Bình Sơn huyện Lục Nam , phần lớn các đồng chí đã được chuyển lên Cao Bằng, làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới phía Bắc , số còn lại cùng đơn vị chuyển về Tân Yên, tiếp tục công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
Từ ngày đó đến nay, đã tròn 40 năm .
40 năm đã qua, mà có rất nhiều anh em đồng đội của chúng ta chưa một lần gặp lại.
40 năm , có nhiều chuyện đã quên; nhưng cũng có nhiều chuyện không thể quên ! Vì Ký ức luôn bất tử !
40 năm, giờ là lúc nhiều anh em đồng đội trong chúng ta cần gặp nhau để ôn lại chuyện xưa !
Xuất phát từ mong ước đó, ba chúng tôi gồm Trần Thanh- Quốc Tuấn- Nguyễn Sinh là chiến sĩ thuộc C1-D515-E51-F 431 cùng tổ chức Cuộc Gặp Mặt những chiến sĩ Hiệp Hòa nhập ngũ ngày 26-11-1978.
Thời gian : Bắt đầu từ 8h, ngày 26-11-2018
-Địa điểm : Tại Biệt thự Hoa Hồng – Bên phải Quốc lộ 37- Qua cổng Lữ đoàn pháo binh 675.
- Kinh phí đóng góp : 150k/ 1 người . Chi cho phí dịch vụ ăn, uống và phim, ảnh.
Đồng đội nào đến dự được xin mời đăng ký với Ban tổ chức trước ngày 22-11 qua các số ĐT sau : 0912 719 968 – Trần Thanh ; hoặc số : 0977 584 060 – Nguyễn Sinh.

*** LỜI ĐỀ NGHỊ CHIA SẺ : Những người lính quê Hiệp Hòa cùng nhập ngũ ngày 26-11-1978 thuộc hầu hết các xã trong huyện. Hiện tại,chúng tôi chỉ còn nhớ tên ( nhưng không biết địa chỉ và số ĐT) của một số người . Cụ thể : ở Thường Thắng có ông Phong, ông Bình, ông Đường, ông Đích…ở Hùng Sơn có ông Thỉnh, ông Tường, ông Tình…, ở Hợp Thịnh có ông Thục ông Tài ( Đa Hội)…ở Hòa Sơn có ông Minh ( xóm Giếng)… Đến nay, họ đều ở tuổi gần 60 trở lên. Vì vậy, sẽ có đa số các đồng chí của chúng tôi hiện tại không sử dụng Facebook , Zalo…nên rất mong các anh chị em, các cháu trên cộng đồng mạng tìm kiếm, chia sẻ, báo tin này tới các đồng đội hoặc nhắn tin trở lại giúp chúng tôi , để Cuộc gặp gỡ này được thành công tốt đẹp !
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn !

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang ăn

Hội nghị sơ bộ tại nhà đ/c Quốc Tuấn- Trưa 2-11

TRẦN TUẤN SINH