Trang chủ Tin Tức Quách Thị Lan lập kỳ tích cho điền kinh Việt Nam

Quách Thị Lan lập kỳ tích cho điền kinh Việt Nam

Đăng bởi HiephoaNet

( BGĐT) Quách Thị Lan thành VĐV đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam vào bán kết Olympic, với thành tích chạy 400m rào trong 55,71 giây.

Điền kinh Việt Nam luôn góp mặt ở Olympic kể từ năm 1988, nhưng cho đến trước năm 2021, chưa có VĐV nào vào tới bán kết. Chỉ có một VĐV vượt qua vòng loại, là Vũ Thị Hương nội dung chạy 100m nữ tại Bắc Kinh 2008. Hương chạy trong 11,65 giây, vào đến tứ kết. Ở đó, cô đạt kết quả 11,70 giây và không thể vào bán kết.

Quách Thị Lan (giữa) đang là đương kim vô địch châu Á và Asiad ở 400m rào. Ảnh: Reuters
Quách Thị Lan (giữa) đang là đương kim vô địch châu Á và Asiad ở 400m rào. Ảnh: Reuters

Quách Thị Lan là VĐV Việt Nam đầu tiên vào tới bán kết, ở hai môn Olympic quan trọng là điền kinh và bơi. Sáng 31/7, cô về thứ năm ở nhóm ba vòng loại 400m rào, sau 55,71 giây. Nhưng, do chân chạy Jamaica Leah Nugent xếp trên phạm lỗi lấn làn, VĐV Việt Nam lên thứ tư để vào bán kết.

Nội dung này gồm 40 VĐV thi vòng loại, chia làm năm nhóm. Mỗi nhóm tám VĐV, lấy bốn người nhanh nhất. Trong những VĐV còn lại, vớt thêm bốn người thành tích cao vào bán kết. Nếu Nugent không phạm quy, Lan không thể vào bán kết, vì thành tích chậm nhất trong bốn suất vớt là Amalie Iuel với thành tích 55,65 giây.

24 VĐV vào bán kết chia vào ba nhóm, mỗi nhóm tám người, lấy hai người nhanh nhất mỗi nhóm vào chung kết. Sau đó, vớt thêm hai VĐV còn lại có thành tích cao. Chung kết gồm tám VĐV thi đấu cùng lúc.

Lan sẽ thi bán kết một lúc 18 giờ 35 phút thứ Hai ngày 2/8.

Theo VnExpress

Bài liên quan

Gửi bình luận