Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Tân Hiệp đón nhận quyết định công nhận thôn “ Nông thôn mới’

Tân Hiệp đón nhận quyết định công nhận thôn “ Nông thôn mới’

by HiephoaNet
Sáng ngày 08/3, Chính quyền và nhân dân thôn Tân Hiệp (xã Thường Thắng) long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định công nhận thôn đạt “ Nông thôn mới” lần thứ nhất năm 2014.
 
Về dự và chỉ đạo phía lãnh đạo huyện có đ.c Đinh Xuân Hiệu- Trưởng phòng LĐTBXH huyện, thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Hiệp Hòa, lãnh đạo xã có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ,  Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể của xã, Ban giám hiệu trường mầm non, Trưởng trạm y tế xã. 12 đ/c Bí thư chi bộ, 12 ông (bà) trưởng thôn,  Ban quản lý di tích Đình làng Thường hạ, những người con quê hương thôn Tân Hiệp đang công tác và đã nghỉ hưu, cùng toàn thể nhân dân trong thôn.
 
Tân Hiệp là một thôn có vị trí địa lý quan trong, nằm ở trung tâm hành chính về phía Đông nam của xã Thường Thắng-, thôn có diện tích đất tự nhiên là 65 ha , trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 22 ha. Dân số 130 hộ với 550 khẩu, phân bố đều ở 4 khu; có 01 Chi bộ với 14 đồng chí đảng viên, đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp; trong những năm gần đây dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ xã đến thôn, sự năng động, sáng tạo, cần cù chịu khó của nhân dân kinh tế của nhân dân  từng bước phát triển. Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề những năm gần đây tương phát triển mạnh. Hàng năm các chỉ tiêu, mục tiêu, kế hoạch đặt ra đều đạt và vượt nghị quyết đại hội chi bộ và  Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI đề ra; Thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triệu đồng/người/năm, kinh tế, văn hóa xã hội từng bước phát triển, Quốc phòng – an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, từ khi được Đảng ủy, HĐND, UBND xã chọn là thôn  điểm về xây dựng nông thôn mới, chính quyền và nhân dân thôn Tân Hiệp càng thêm đoàn kết, sáng tạo, chung sức, chung lòng, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về  xây dựng NTM, làm thay đổi cơ bản bộ mặt nông thôn, là thôn đầu tiên của xã về đích nông thôn mới lần thứ nhất năm 2014.
 
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ. 
 
 
 
Văn nghệ chào mừng
 
 
 Chào cờ
 
 
 
 Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng. 
 
 
Đ.c Ngọ Văn Bẩy công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn “ Nông thôn mới”
 
 
 Đ.c Đinh Xuân Hiệu- Trưởng phòng LĐTBXH huyện trao giấy chứng nhận thôn đạt “ Nông thôn mới”
 
 
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 
 
Người viết: Nguyễn Quý (BTC)

Related Articles

Leave a Comment