Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường Tiểu học Mai Trung số 2 sơ kết thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường Tiểu học Mai Trung số 2 sơ kết thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay (21/11), Liên đội Trường Tiểu học Mai Trung số 2 đã tiến hành sơ kết tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được phát động từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 18 tháng 11 năm 2011 với 3 nội dung:

1. Kính trọng lễ phép, vâng lời thầy cô.

2. Thi đua giành nhiều điểm tốt dâng tặng thầy cô.

3. Thi kể chuyện và đọc thơ.

Trong đánh giá sơ kết, Liên đội đã nêu bật những thành công của đợt thi đua. Có thể nói ngay sau khi phát động các lớp đã hưởng ứng nhiệt tình và bước ngay vào cuộc, tạo nên một không khí thi đua sôi nổi trong toàn Liên đội. Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” được khơi dậy và trở thành mục tiêu phấn đấu của hầu hết các em HS trong trường. Kính trọng, lễ phép với thầy cô, biết vâng lời thầy cô và cha mẹ là điểm dễ nhận thấy ở các em trong thời gian qua. “Em chào thầy, em chào cô”- những câu nói nghe dễ thương xuất hiện hàng ngày khiến thầy cô cảm nhận được tình cảm thiêng liêng và quý báu mà các em đã dành cho mình.

Đặc biệt là trong phong trào thi đua giành nhiều điểm tốt dâng tặng thầy cô, đã có hàng nghìn bông hoa đẹp dâng lên các thầy cô. Tiêu biểu cho phong trào này là các lớp : 5A: 215 điểm; 4B: 225 điểm; 4A: 215 điểm; 4D: 252 điểm. Mỗi điểm tốt là một bông hoa đẹp. Đây chính là động lực lớn giúp các thầy các cô phấn đấu và phấn đấu hơn nữa để trở thành những người thầy mẫu mực.

Kết thúc đợt thi đua Liên đội đã chọn mỗi lớp 1 em giành nhiều hoa điểm tốt nhất để nhà trường khen thưởng. Đó là các em : Nguyễn Minh Hồng lớp 5A, Nguyễn Thị Mai lớp 5 B, Nguyễn Văn Hải lớp 5C, Nguyễn Thị Hằng 5D, Nguyễn Thị Ngọc Anh 4A, Nguyễn Thị Giang 4B, Triệu Thị Lan 4C, Ngô Thị Hoàn 4D, Nguyễn Quốc Việt 3A, Nguyễn Thị Thu Phương 3B, Nguyễn Thị Huyền Diệu 3C, Cao Thị Linh Chi 3D, Trần Trung Hải 2A, Nguyễn Thị Lan Phương 2B, Tạ Đình Kiên 2C, Trần Thị Thúy Hiền 2D, Nguyễn Thu Thảo 1A, Nguyễn Thị HÀ 1B, Nguyễn Tiến Đạt 1C, Ngô Trần Xuân Sơn 1D, Ngô Thị Quỳnh Anh 1E. Các em chính là những tấm gương sáng để học sinh toàn trường noi theo.

Đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam là cơ hội để các em bộc lộ tài năng của mình. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy và trò nhà trường đã được thưởng thức 18 tiết mục đọc thơ và kể chuyện của 18 học sinh đến từ 18 lớp. Nhiều tiết mục có nhiều sự sáng tạo trong cách thể hiện nội dung và trang phục biểu diễn, chiếm được sự cảm tình của thầy cô và bạn bè. Tiểu biểu là các tiết mục: Ơn nghĩa thầy cô-5A, Dê con nghe lời mẹ – 1C, Sói và sóc – 1E, Trường học thân thiện – 4B vv…

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã chọn ra 11 giải, trong đó 6 giải kể chuyện và 5 giải đọc thơ.

Bên cạnh những ưu điểm trên, đợt thi đua cũng còn những mặt hạn chế là:

Công tác chuẩn bị của một số lớp chưa thật chu đáo, thời gian luyện tập ít nên chất lượng tiết mục tham gia chưa đạt yêu cầu.

Liên đội đã tiến hành trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu và phát động đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 -12 với chủ đề Uống nước nhớ nguồn. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã nhiệt tình hưởng ứng. Hy vọng đợt thi đua sẽ đạt kết quả cao, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Quang Trọng – Tiểu học Mai Trung số 2

 

Bài liên quan

Gửi bình luận