Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hiệp Hòa: Tập trung giải quyết các vi phạm đê điều

Hiệp Hòa: Tập trung giải quyết các vi phạm đê điều

by HiephoaNet

Để đảm bảo an toàn công trình đê điều, UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện, UBND các xã ven đê tập trung giải quyết các vi phạm đê điều trên địa bàn.

Theo báo cáo của Chi cục đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh, trong thời gian qua tình hình vi phạm Luật Đê điều trên tuyến đê tả Cầu diễn ra phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trong đó, trên tuyến đê tả Cầu đi qua địa phận huyện Hiệp Hòa đã phát sinh nhiều trường hợp vi phạm, năm 2010 phát sinh 104 trường hợp và từ đầu năm 2011 đến nay đã phát sinh thêm 55 trường hợp. Các vi phạm chủ yếu là: tự ý xây dựng nhà kiên cố, xây tường bao khuôn viên đất ở, làm lều quán, xây dựng công trình phụ sát chân đê, tự ý đổ đất làm dốc trên cơ đê, tự ý xây bờ bó dốc lên xuống bên mái đê phía sông, tự ý cơi nới mở rộng nhà cấp 4 sát mặt đê…Những trường hợp vi phạm chủ yếu thuộc các xã: Xuân Cẩm, Đại Thành, Hòa Sơn, Mai Đình, Hợp Thịnh, Châu Minh, Quang Minh, Hương Lâm, Đông Lỗ…

Để đảm bảo an toàn công trình đê điều, UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện, UBND các xã ven đê tập trung giải quyết ngay các vi phạm đê điều trên địa bàn. Trước mắt, kiên quyết xử lý triệt để 38 trường hợp vi phạm phát sinh trong tháng 3 và tháng 4 năm 2011; các vi phạm gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của đê, thoát lũ lòng sông. Theo kế hoạch và sự chỉ đạo của tỉnh, các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều phát sinh phải giải quyết, xử lý xong trước ngày 10/6/2011.

Phương Nhung (Đài TT Hiệp Hòa)

Related Articles

Leave a Comment