Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Thanh Vân (Hiệp Hòa) tổ chức đón nhận hài cốt liệt sỹ

Thanh Vân (Hiệp Hòa) tổ chức đón nhận hài cốt liệt sỹ

by HiephoaNet

 

Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Thanh Vân (Hiệp Hòa) cùng gia đình, thân nhân liệt sỹ vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận hài cốt hai liệt sỹ Nguyễn Đình Lậm và liệt sỹ Nguyễn Văn Sách, đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Sách (sn 1938), nhập ngũ năm 1965, hi sinh tháng 11/1969, tại chiến trường Quảng Trị. Liệt sỹ Nguyễn Đình Lậm (sn 1953), nhập ngũ năm 1971, hy sinh tháng 12 năm 1972, tại chiến trường Quảng Trị. Những năm tháng ở chiến trường, cả hai liệt sỹ đã từng tham gia nhiều trận đánh lớn ở khắp các mặt trận phía nam. Thời gian trong quân ngũ, dù ở hoàn cảnh khó khăn, khốc liệt đến đâu các đồng chí luôn giữ vững ý chí chiến đấu, nêu cao tinh thần cách mạng, dũng cảm, kiên cường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc đồng chí đã chứng kiến bao nhiêu đồng đội ngã xuống, máu của họ đã nhuộm lá Quốc kỳ thêm thắm đỏ. Giữa lúc cuộc chiến tranh xảy ra ác liệt nhất các đồng chí đã hi sinh anh dũng trong vòng tay của đồng đội vào năm 1969 và 1972.

Tấm gương hi sinh anh dũng vì nước, vì dân của hai liệt sĩ đã làm vẻ vang cho truyền thống của quê hương góp phần lớn lao cho đất nước Việt Nam độc lập, tự do ngày hôm nay. Tổ quốc, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thanh Vân, xã Thanh Vân biết ơn, ghi công hai  liệt sỹ. Theo ước nguyện của gia đình phần mộ của hai liệt sỹ sau gần 40 năm yên nghỉ tại nghĩa trang Trường Sơn đã được đón trang trọng, chu đáo về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Phương Nhung – Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment