Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Một hoàn cảnh éo le rất cần sự giúp đỡ

Một hoàn cảnh éo le rất cần sự giúp đỡ

Đăng bởi HiephoaNet

Từ khi có thêm bé Nguyễn Mạnh Quân (sn 2010), cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Văn Tập và chị Ngô Thị Vân ở thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm (Hiệp Hòa) càng thêm túng quẫn. Bởi bé Quân sinh ra không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, bé còi cọc, quá yếu vì mắc căn bệnh tim bẩm sinh.

Chị Ngô Thị Vân và cháu Quân

Bé Quân được bác sỹ ở Bệnh viện nhi trung ương xác định là mắc bệnh tim bẩm sinh khá phức tạp: chuyển gốc động mạch, thông liên thất, hẹp phổi, cần được điều trị, phẫu thuật.

Hiện gia đình anh chị có 6 đứa con, 5 gái và 1 trai, cháu lớn đã đi lấy chồng, còn lại 3 cháu đang tuổi đi học từ mẫu giáo đến lớp 8. Chị Vân là con liệt sỹ, lại phải nuôi mẹ già. Trong gia đình chị chỉ có anh Tập là lao động chính nuôi sống gia đình bằng công việc đi làm thợ xây, còn chị Vân thì hàng ngày phải ở nhà chăm sóc bé Quân chưa đầy 18 tháng đang bệnh. Cả 8 khẩu ăn trong gia đình trông vào 5 sào ruộng và nguồn thu nhập ít ỏi từ nghề thợ xây của anh Tập. Nên gia đình không đủ tiền để đưa bé Quân đi phẫu thuật, mặc dù bệnh viện nhi Trung ương đã hẹn ngày phẫu thuật. Bé Quân dù đã 18 tháng nhưng vẫn chưa biết đi, ngồi cũng chưa chắc, thở rất khó khăn, nhất là lúc đau ốm.

Mong rằng có những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để gia đình anh chị Nguyễn Văn Tập có điều kiện đưa bé Quân đi phẫu thuật bệnh tim tim bẩm sinh, có thể đi lại, vui chơi như bao đứa trẻ bình thường khác. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình anh, chị Nguyễn Văn Tập, Ngô Thị Vân, thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận