Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường Mầm non Đông Lỗ số 3 nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm 2011

Trường Mầm non Đông Lỗ số 3 nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm 2011

by HiephoaNet

Được thành lập từ tháng 3/2007, trường Mầm non Đông Lỗ số 3 có nhiệm vụ quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ của 4 thôn thuộc khu vực Nghĩa Tiến xã Đông Lỗ. Toàn trường được phân làm 3 điểm. Thôn Thành An là điểm chính với hệ thống cơ sở vật chất đang được hoàn thiện khá khang trang, sạch đẹp. Ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 4 cán bộ giáo viên(CBGV) và 3 nhóm lớp trẻ. Gần 4 năm thực hiện trong điều kiện khó khăn chồng chất, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa và Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đông Lỗ, sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, đến nay nhà trường đã phát triển mạnh cả về số lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và quy mô lớp, nhóm trẻ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ em của nhân dân địa phương. Năm học 2009-2010, với nhiều thành tích đã giành được, trường đã đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện.

Năm học 2010 -2011, trường có 11 CBGV; trong đó, trình độ Đại học: 1 giáo viên; 3 giáo viên đang học từ hệ Trung cấp lên Đại học và 7 giáo viên đang tiếp tục học Cao đẳng. Hiện Cả trường có 5 lớp mẫu giáo và 2 nhóm trẻ với tổng số gần 170 cháu; trong đó, trẻ mẫu giáo trong độ tuổi được huy động ra lớp đạt 90%. Để tạo dựng được cơ ngơi  và môi trường giáo dục như hôm nay là cả một quá trình cố gắng phấn đấu rất lớn của nhà trường, vượt qua những khó khăn của địa bàn quản lý: dân cư nằm rải rác ở các xóm, ấp và nhiều gia đình có hoàn ảnh khó khăn nên chưa muốn cho con em mình ra học nhà trẻ, mẫu giáo.

Cô giáo Lê Thị Thuần, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:  Theo các tiêu chí quy định trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 thì chỉ còn một số nội dung về cơ sở vật chất của nhà trường đang được hoàn thiện để đảm bảo đúng theo yêu cầu. Hiện nay nhà trường tiếp tục tham mưu, đề nghị với Đảng ủy, UNBD xã, Chính quyền các thôn để sớm khắc phục những phần còn thiếu đó để được công nhận chuẩn quốc gia theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bằng sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CBGV nhà trường, hy vọng rằng trong năm 2011, trường sẽ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 để đảm bảo cho việc chăm sóc giáo dục trẻ ngày được tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Baì và ảnh Trần Tuấn Lê

 

Related Articles

Leave a Comment