Trang chủ Tin TứcSức khỏe Phong trào thi đua nổi bật của trường Mầm non Mai Trung số 1

Phong trào thi đua nổi bật của trường Mầm non Mai Trung số 1

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường, đã nhiều năm nay trường mầm non Mai Trung số 1, tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi thiết thực, nổi bật nhất là thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hội thi “Trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo của giáo viên” nhằm khích lệ các cô làm đồ dùng đồ chơi bằng những nguyên vật liệu có sẵn trong tự nhiên, để đồ dùng đồ chơi ở các lớp thêm phong phú, sinh động, kế hoạch được triển khai thực hiện tới 100% giáo viên của trường, với mục tiêu “nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ”.

Hình ảnh hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường.

 Không chỉ vậy, nhà trường còn tổ chức nhiều phong trào thi đua khác như: Trưng cầu những giải pháp, kinh nghiệm trong thực tiễn của giáo viên khi thực hiện kế hoạch dạy học, xây dựng kho giáo án sao cho phù hợp, với những tháng ngày cách ly an toàn, làm việc online để đối phó với đại dịch Covid 19 nếu có tình huống xảy ra.

Hoạt động tạo hình qua dạy học online của cô giáo Đào Thị Bích phượng

Phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Trẻ chăm ngoan, cô mẫu mực”.  Là mục tiêu nòng cốt, được tất cả các giáo viên trong trường hưởng ứng, các tiết dạy luôn được chú trọng, trẻ được học tập dưới nhiều hình thức khác nhau, các tiết dạy rất phong phú đa dạng.

Hình ảnh: Tiết dạy PTVĐ ngoài trời

Do nhận thức đúng đắn về môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh mầm non, nên trường mầm non Mai Trung số 1 xác định rõ, nhà trường, lớp học chính là ngôi nhà thứ hai mà các em ở. Trong “Ngôi nhà lớp học” trẻ mầm non được tiếp thu, hiểu biết những kiến thức, được rèn luyện, được giáo dục toàn diện để hoàn thiện nhân cách. Nếu môi trường giáo dục càng thân thiện, hấp dẫn, thì càng có sự thu hút trẻ, tạo cho trẻ niềm yêu thích lớp học và phát huy sự hứng thú, say mê, tìm hiểu sáng tạo của trẻ. Vì vậy, cảnh quan sư phạm như: trang trí lớp học đẹp, có nhiều đồ dùng đồ chơi phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi trẻ… luôn được các lớp học của trường quan tâm, nó trở thành động lực để giáo viên sáng tạo, trang trí lớp học, làm đồ dùng đồ chơi đẹp để kích thích sự tham gia hoạt động của trẻ, tạo cơ hội để giáo viên có thể học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non trong nhà trường.

            Hình ảnh trang trí cảnh quan sư phạm,  môi trường bên ngoài lớp học

Thông qua các phong trào thi đua, mỗi tiết học và các hoạt động theo phương pháp đổi mới dạy học lấy trẻ làm trung tâm, đã giúp cho hầu hết giáo viên nắm được phương pháp dạy học để triển khai thực hiện, tổ chức các hoạt động cho trẻ.

Các phong trào thi đua đã được cả cô và trò toàn trường hưởng ứng tham gia nhiệt tình, có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giúp cho các cô giáo có thể học hỏi, trau dồi thêm vốn kiến thức để có thêm những kĩ năng cơ bản trong công tác dạy và học. Thông qua hội giảng đã tạo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên niềm vui, cơ hội khi tham gia hoạt động bổ ích này.

Là giáo viên trong nhà trường, chúng tôi luôn tham gia tất cả các phong trào, luôn cố gắng thực hiện có hiệu quả các phong trào ấy, để giúp cho những “kỹ sư tâm hồn” ngày càng vững về chuyên môn và xứng danh “cô giáo như mẹ hiền” của nền giáo dục nước nhà ./.

Trường MN Mai Trung số 1

 

Bài liên quan

Gửi bình luận