Trang chủ Tin TứcGiáo dục Phong trào “Chủ nhật xanh” trở thành nét đẹp văn hóa của người Mai Trung

Phong trào “Chủ nhật xanh” trở thành nét đẹp văn hóa của người Mai Trung

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Trong ngày 14/11, tất cả các thôn, nhà trường trong xã Mai Trung đã đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”,  với chủ đề thiết thực chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và hướng tới kỷ niệm 20/11/2021 gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ngoài thực hiện việc tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm,  Ủy ban nhân dân phối hợp ủy ban MTTQ xã đã huy động lực lượng phối hợp với đội ngũ thầy cô giáo trong các trường học tiến hành tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường học và các lớp học, tôn tạo cảnh quan; nhất là tiến hành phun thuốc khử trùng lớp học, thư viện, khu vực bếp ăn, nhà vệ sinh… để đảm bảo một năm học 2021-2022  an toàn- hiệu quả..

Cùng với, tổng dọn vệ sinh cảnh quan trường học và phun thuốc khử trùng đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường  an toàn dịch bệnh, tại các  trường  cũng tiếp tục các hoạt động truyền thông phòng chống  dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng bluezone (phòng chống dịch bệnh từ xa).

Tại các thôn,  các tổ chức đoàn thể tiếp tục ra quân vận động nhân dân tại các khu dân cư thực hiện vệ sinh, chăm sóc các tuyến đường hoa, điểm vui chơi công cộng trên địa bàn; đồng thời, tiếp tục ra quân chấn chỉnh việc thực hiện trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông.

Phong trào” Chủ nhật xanh” ở cấp học  Mầm non Mai Trung

“Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên Trường mầm non Mai Trung  số 1 và trường Mầm non Mai Trung số 2 với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Thông qua các hoạt động của đoàn viên – thanh niên (ĐV-TN) và đoàn viên Công đoàn nhà trường  đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Cứ đến ngày Chủ nhật hàng tuần, tuổi trẻ thanh niên Trường Mầm non sô 1 và số 2 Mai Trung  lại ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, chợ, cải tạo “điểm đen” về môi trường; xóa bóc các biển, mẫu quảng cáo, rao vặt làm mất vẻ mỹ quan … với mong muốn làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường

Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường ở các thôn trong toàn xã đã phần nào được giải quyết; nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã giảm đáng kể. Đến thời điểm này, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã được tổ chức  đồng loạt ra quân hưởng ứng và duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng, trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ. “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần tạo phong trào để thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân. Để có được kết quả đó, Đoàn Thanh niên– Công đoàn 2 Trường MN Mai Trung đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, … Từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy BVMT không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”  đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”!

Một sô hình ảnh

Chí Tuệ

 

Bài liên quan

Gửi bình luận