Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Phó trưởng Công an xã tận tụy, vì nhân dân phục vụ

Phó trưởng Công an xã tận tụy, vì nhân dân phục vụ

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc của Công an huyện Hiệp Hòa, Thiếu tá Chu Thế Hùng, Phó trưởng Công an xã là một trong những cán bộ không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mà anh còn được Nhân dân quý mến, tin yêu và CBCS suy tôn là cá nhân điển hình tiên tiến.

Công việc hằng ngày của anh là tham mưu cho Trưởng Công an xã công việc hàng ngày, hàng tuần đồng thời trực tiếp thực hiện và đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn CBCS trong đơn vị thực hiện công tác đảm bảo an ninh quốc gia- giữ gìn trạt tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý. Mai Trung là một trong những xã đông dân cư của huyện Hiệp Hòa, để thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao, anh đã không ngừng trao dồi kiến thức tiếp cận các tầng lớp nhân dân để có thể dễ dàng lắng nghe và trao đổi trong công tác; đồng thời tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện với Nhân dân.

Công an cấp xã là cấp thứ 4 trong hệ thống tổ chức của Công an nhân dân Việt Nam, cấp trực tiếp thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn cơ sở Mai Trung là địa bàn có diện tích trên 10 km2, phía Đường tỉnh 296 xã Hùng Sơn, phía Nam giáp xã Xuân Cẩm, phía tây giáp xã Tân Hưng Sóc Sơn- Hà Nội. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương và phát triển các loại hình dịch vụ nhà trọ, nhà cho thuê, quán ăn uống. Bên cạnh đó cũng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp về ANTT như tệ nạn xã hội, tình trạng các đối tượng xấu từ các địa phương khác đến câu kết với số đối tượng tại chỗ thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trộm cắp tài sản.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ về công tác tại xã Mai Trung, Thiếu tá Chu Thế Hùng tham mưu cho trưởng Công an xã  bắt tay vào củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Chủ động tham mưu thành lập tổ an ninh tự quản với mục đích tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Sự hoạt động tích cực của các tổ an ninh tự quản đã góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội tại địa phương.

Thiếu tá Chu Thế Hùng còn chủ động tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong các trường học. Qua đó, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an kịp thời xử lý hàng nhiều vụ việc về ANTT.

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Thiếu tá Hùng cùng đồng đội tổ chức tuần tra 95 cuộc, kịp thời phát hiện, giải tán 4 điểm đánh bạc nhỏ lẻ, lập hồ sơ cảm hóa giáo dục, cho viết cam kết không vi phạm pháp luật 15 đối tượng; kịp thời ngăn chặn 3vụ gây mất trật tự công cộng…

Nói về Thiếu ta Chu Thế Hùng, Chủ tịch UBND xã Mai Trung cho biết: Đồng chí Chu Thế Hùng là một người năng nổ, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Thời gian qua đồng chí Hùng đã tham mưu cho trưởng Công an xã lãnh đạo tập thể Công an xã làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương.

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận