Home Quảng cáo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Hiệp Hòa

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Hiệp Hòa

by HiephoaNet

Ngày 5/2, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Bắc Giang kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế. Tiếp đoàn có các đồng chí : Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 huyện; Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng một số đồng chí trong BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Đoàn đã kiểm tra thực tế khu cách ly của huyện tại Phân hiệu 2, Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không – Không quân; Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; chợ Dật, thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh và làm việc ở UBND huyện. 

Tại đây, đồng chí Mai Sơn ghi nhận BCĐ PCD Covid-19 các cấp trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp PCD theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Đi đôi với công tác tuyên truyền, cấp ủy, chính quyền tích cực rà soát, truy vết, yêu cầu công dân khai báo y tế, điều tra dịch tễ, phân loại, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp đối với các trường hợp. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt một số trường hợp vi phạm quy định. 

Tính đến 11 giờ ngày 5/2, huyện xác định 743 người trở về từ vùng dịch. Số người đang trong thời gian cách ly tại nhà là 1.340; 3 người cách ly tập trung. Số người đã lấy mẫu là 368, hiện có 213/368 mẫu có kết quả âm tính, còn lại tiếp tục đợi kết quả.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Hiệp Hòa tiếp tục tăng thời lượng, đa dạng hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân. Trong tuyên truyền cần nhấn mạnh các hình thức, mức xử phạt; các trường hợp đã bị xử phạt để người dân nắm bắt, chấp hành nghiêm quy định. Quan tâm làm tốt công tác sàng lọc tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt chú trọng đến việc điều tra dịch tễ vì 80% các ca bệnh hiện nay không có biểu hiện lâm sàng. 

Đồng chí nhấn mạnh, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và khó lường, do đó huyện Hiệp Hòa cần chủ động hơn nữa trong việc chuẩn bị tốt mọi phương án. Thường xuyên trao đổi thông tin với Sở Y tế để kịp thời cập nhật thông tin trong tình hình mới, có chỉ đạo phù hợp với thực tế tại địa phương. 

Siết chặt việc quản lý cách ly tại cộng đồng và xử phạt nghiêm hành vi vi phạm. Nhất trí với đề xuất của Trung tâm Y tế huyện về việc mua thiết bị y tế phục vụ công tác xét nghiệm xác định virus. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Y tế sớm ban hành văn bản hướng dẫn để cán bộ làm nhiệm vụ hiểu đúng, phân loại chính xác các đối tượng có yếu tố dịch tễ nhằm đưa ra biện pháp cách ly phù hợp, hiệu quả và bảo đảm an toàn.

Về ý kiến của BCĐ PCD Covid-19 huyện kiến nghị tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ bà con nhân dân các vùng sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong những ngày cuối năm, đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục nghiên cứu các văn bản hướng dẫn mới của ngành Y tế, thực hiện quản lý, giám sát chặt chẽ, yêu cầu khai báo và kiểm tra sức khỏe thường xuyên với người đi tiêu thụ nông sản để bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch song vẫn duy trì hoạt động sản xuất, giảm bớt thiệt hại cho người dân.

Phương Nhung hiephoa.gov

Related Articles

Leave a Comment