Trang chủ Tin Tức Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Thái Sơn

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Thái Sơn

Đăng bởi BT V2

Chiều ngày 22/2/2022, đồng chí Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Thái Sơn. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Ngọc Phương – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Anh – PCT UBMTTQ huyện.

Trong những ngày gần đây, số ca F0 trên địa bàn huyện nói chung và các xã, thị trấn nói riêng liên tục gia tăng. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Thái Sơn, tính từ ngày 10/2 đến nay toàn xã phát sinh 226 F0, trong đó số F0 là học sinh 50 trường hợp. Toàn xã có 13/226 trường hợp đã khỏi bệnh. Hiện xã Thái Sơn đang thuộc cấp độ dịch cấp 2 ( vùng vàng). Đặc biệt chỉ tính riêng từ ngày 17/2 trở lại đây, trên địa bàn xã liên tục xuất hiện nhiều ca F0, chủ yếu là các công nhân làm việc tại các công ty doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn như: công ty may Phikovina; công ty may xuất khẩu Hà Phong; công ty TNHH Vietpan pacificworld…. Qua rà soát hiện toàn xã có khoảng gần 1000 công nhân làm việc tại các công ty, khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tính đến nay, tỷ lệ tiêm phòng văc xin đủ 2 mũi cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã đạt 99,9%; độ tuổi học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 100%; hiện tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người dân mới đạt 80,5%.

Qua kiểm tra thực tế hoạt động tổ covid cộng đồng tại thôn Giang Tân và làm việc với BCĐ phòng chống dịch xã Thái Sơn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bùi Huy Khánh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch của  xã, thôn, đồng thời động viên chia sẻ với những khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ hiện nay của địa phương.

Trước tình hình dịch ngày càng có những diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm vẫn có chiều hướng gia tăng, Đồng chí Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy yêu cầu BCĐ xã Thái Sơn cần tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch một cách khoa học, kịp thời, hợp lý, hiệu quả; xử lý nhanh đối với các tình huống phát sinh. Thực hiện nghiêm việc cách ly F1, điều trị F0 nhẹ hoặc không triệu chứng tại nhà phải đảm bảo các điều kiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời kiểm soát nghiêm ngặt việc cách ly khi điều trị tại nhà theo quy định. Bố trí, sắp xếp đối với F0, F1 ăn ở và sinh hoạt riêng biệt, đảm bảo không để lây chéo trong việc thực hiện cách ly, điều trị tại nhà. Đặc biệt phải quan tâm hơn nữa đối với các F0 đang điều trị, thường xuyên cử cán bộ thăm hỏi, nắm tình hình người bệnh, thực hiện xét nghiệm định kỳ theo đúng quy định. Công khai các số điện thoại đường dây nóng để người dân phản ánh kịp thời. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân không hoang mang, lo lắng; tuyên truyền, hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết để người dân hiểu, nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm  5K và các biện pháp phòng, điều trị bệnh theo khuyến cáo ngành y tế; cũng như  nêu cao tinh thần trách nhiệm và chia sẻ với khó khăn về khan hiếm một số thiết bị vật tư y tế hiện nay để người dân chung tay đồng thuận cùng chính quyền chống dịch. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh; rà soát quản lý chặt và tuyên truyền công nhân làm việc  trong các doanh nghiệp thực hiện cam kết “1 cung đường 2 điểm đến”, hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ lây lan dịch; đẩy nhanh công tác tiêm vắc-xin mũi 3 cho người dân; có các hình thức động viên, khen thưởng kịp thời đối với các tổ covid công đồng cũng như các lực lượng tham gia chống dịch ở cơ sở…Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị BCĐ xã đề ra mục tiêu để luôn chủ động trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời tập trung thực hiện hiệu quả các  nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2022.

Buổi chiều cùng ngày, Đồng chí Bùi Huy Khánh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo xã Hòa Sơn về tình hình triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch hiện nay của xã Hòa Sơn – một trong những xã được đánh giá cấp độ dịch thuộc vùng nguy cơ cao ( vùng cam).

Vân Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận