Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp Hoà Phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu vực Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa

Phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu vực Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi BTV 3

Theo đó, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch phân khu Khu vực Bắc Lý bao gồm toàn bộ phạm vi địa giới hành chính xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa. Ranh giới lập quy hoạch được giới hạn phía Bắc giáp xã Thường Thắng và xã Danh Thắng; phía Nam giáp xã Châu Minh và xã Hương Lâm; phía Đông giáp xã Đoan Bái và xã Đông Lỗ; phía Tây giáp xã Mai Trung, xã Xuân Cẩm và xã Hương Lâm.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 1.289,68 ha. Quy mô dân số đến năm 2035 khoảng 25.000 người.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có tính chất là khu vực nghiên cứu được xác định là khu đô thị đa chức năng, trung tâm phát triển quan trọng của đô thị Hiệp Hòa trong tương lai, nằm ở phía Nam của thị trấn Thắng, với trọng tâm là khu đô thị trung tâm, phát triển trên cơ sở nâng cấp và mở rộng khu vực thị tứ Phố Hoa hiện nay, đồng thời cải tạo, nâng cấp các khu dân cư hiện hữu để đạt tiêu chuẩn đô thị, khai thác tiềm năng và lợi thế của các trục giao thông chính theo hướng Bắc – Nam và Đông – Tây.

Đồng thời là khu vực được bổ sung một số chức năng đô thị mới, đáp ứng nhu cầu phát triển nhà ở cũng như đô thị và dịch vụ du lịch sinh thái, gắn với cảnh quan nông nghiệp, dịch vụ đô thị hiện đại, đồng bộ, thân thiện với môi trường.

Khai thác không gian sinh thái nông nghiệp, phát huy bản sắc và giá trị đặc trưng của khu vực thiết kế, đóng góp vào quá trình phát triển nông nghiệp chất lượng cao, cũng như kinh tế dịch vụ của đô thị, đồng thời, tạo ra không gian vui chơi giải trí cho người dân, với phương châm “đầu tư ít, hiệu quả cao, giá trị bền vững” nhờ tận dụng giá trị cảnh quan sinh thái nông nghiệp.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm hạ tầng kỹ thuật như: Xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải…; công trình công cộng như trường học, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe…

Xem chi tiết Quyết định tại đây./.

Theo bacgiang.gov.vn

Bài liên quan