Trang chủ Tin TứcSức khỏe Phát hiện 1 trường hợp F0 tại xã Xuân Cẩm

Phát hiện 1 trường hợp F0 tại xã Xuân Cẩm

Đăng bởi Tuấn Hiệp

Trung tâm Chỉ huy PCD xã Xuân Cẩm nhận được thông tin có trường hợp F0 Ngô.V.N, sinh năm 1995 tại xóm Trong- Xuân Biều-  Xuân Cẩm- Hiệp Hòa-Bắc Giang. Ngay sau khi nhận được thông tin, BCĐ Phòng chống dịch, Trung tâm chỉ huy PCD Covid-19 xã Xuân Cẩm đã chỉ đạo, triển khai điều tra, truy vết, cụ thể như sau:

1 Ngô.V.N  sinh: 1995

– Nơi ở hiện nay: xóm Trong- Xuân Biều-  Xuân Cẩm- Hiệp Hòa-Bắc Giang

– Nghề nghiệp: Công nhân công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam (xưởng D- Line 08), KCN Quang Châu 1( Làm ca đêm trong xưởng đã có F0 là Nguyễn.T.L -1992-Thị trấn Thắng-Hiệp Hòa- Bắc Giang)

– Tiêm chủng: Đã được tiêm 01 mũi vắc xin Verocell vào ngày 06/10/2021.

– Sức khỏe: Sốt 37,8 độ C, đau khắp người.

– Test nhanh vào 10h sáng 03/11/2021- Kết quả: Dương tính.

* Tiền sử dịch tễ: Qua xét nghiệm tầm soát tại Công ty Luxshare – KCN Quang Châu, ko rõ tiếp xúc với nguồn lây bệnh từ đâu.

* Lịch trình di chuyển và tiếp xúc:

Từ 19 giờ00 phút, hàng ngày bệnh nhân có đi xe máy từ nhà xóm Trong- Xuân Biều-  Xuân Cẩm- Hiệp Hòa-Bắc Giang đến gửi xe tại nhà xe của công ty có đeo khẩu trang, vào xưởng làm. Từ ngày 31/10/2021 đến nay bệnh nhân về địa phương có tiếp xúc với gia đình. Tại công ty anh Nhật làm công nhân bộ phận sản xuất có tiếp xúc với nhiều công nhân, nhân viên nhà bếp nhưng ko biết là ai. Có tiếp xúc gần ngồi làm  gần và hay nói chuyện Mế Thị Sầu-1982- Sơn Động; Trần Thị Thảo- 1979- Yên Thế; Lăng Thị Huệ-1996- Yên Thế; Đoàn Duy- 2001-Nghệ An; Lương Thị Thành-1979- Lạng Sơn.

Được biết, danh sách F1 đã tiếp xúc với bệnh nhân gồm có 7 người : Bố, mẹ, anh trai, chị dâu và 3 cháu. Hiện tại BCĐ xã đang tiếp tục điều tra, truy vết F2, F3 và báo cáo bổ sung theo thời điểm

Các biện pháp đã triển khai

– Chỉ đạo cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định và tổ chức lấy mẫu các trường hợp có liên quan và tiếp tục khẩn trương rà soát các trường hợp F có liên quan để có biện pháp phòng dịch.

– Trung tâm Y tế lẫy mẫu xét nghiệm Realtime – PCR toàn bộ những người có liên quan trên địa bàn xã.

– Thành viên BCĐ PCD xã, Trung tâm Chỉ huy PCD xã, Trạm Y tế xã Xuân Cẩm, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, Ban hành quyết định cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe các F và lấy mẫu theo quy định; chỉ đạo tiếp tuyên truyền tuân thủ các biện pháp phòng, dịch các trường hợp liên quan.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận