Home Tin TứcKinh tế Phụ nữ xã Đông Lỗ sinh hoạt chuyên đề

Phụ nữ xã Đông Lỗ sinh hoạt chuyên đề

by HiephoaNet

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BTV ngày 15/02/2016 của BTV Hội LHPN huyện về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM và công văn số 26/CV-BTV ngày 29/4/2016 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập làm theo Bác, tuyên truyền Luật bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Ngày 18/5/2016 Hội LHPN xã Đông Lỗ đã tổ chức sinh hoạt điểm chuyên đề 19/5 cho 200 hội viên của 12 chi hội PN.

Về dự hội nghị có đ/c Phạm Thị Tuyết Trinh – Trưởng ban Luật pháp CS Hội LHPN tỉnh, đ/c Ngô Thị Hồng Uyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể CT-XH xã. Hội nghị được tổ chức với hình thức hái hoa dân chủ với hai chủ đề xem kẽ học tập, làm theo Bác và tuyên truyền Luật bầu cử QH và ĐB HĐND các cấp. Hội nghị đã thu hút sự tham gia trả lời câu hỏi, các ý kiến thảo luận của đông đảo hội viên xoay quanh hai chủ đề.
Thông qua hội nghị đã giúp chị em hội viên hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức HCM; qua đó mỗi cán bộ, HV nhìn nhận đánh giá về đạo đức, lối sống, về ý thức trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức tư tưởng, về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, về ý thức trách nhiệm trong công việc. Từ đó góp phần đẩy mạnh phong trào phụ nữ làm theo Bác, giúp việc học tập, làm theo Bác từng bước trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cấp Hội, đến từng chi, tổ Hội và đông đảo chị em hội viên, phụ nữ.
Hướng tới bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5/2016 buổi sinh hoạt chuyên đề đã phần nào giúp các chị em hiểu rõ hơn về quyền, nghĩa vụ của bản thân, vai trò, trách nhiệm tổ chức Hội trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp đồng thời tuyên truyền, vận động 100% cử tri đi bầu cử và sáng suốt lựa chọn đại biểu đủ tiêu chuẩn, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân nhân tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở TW và địa phương.
Đến nay trên toàn huyện đã có 240/246 chi hội phụ nữ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM và tuyên truyền Luật bầu cử QH và đại biểu HĐND các cấp. Đợt sinh hoạt chuyên đề đặc biệt của các cấp Hội LHPN huyện góp phần thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh cuộc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” gắn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các nhiệm vụ công tác Hội trọng tâm và đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền góp phần vào sự thành công của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

HỒNG UYÊN

Related Articles

Leave a Comment