Home Tin TứcKinh tế Phụ huynh phấn khởi tham gia “ Ngày hội tiếng Anh” ở trường TH Bắc Lý số 2

Phụ huynh phấn khởi tham gia “ Ngày hội tiếng Anh” ở trường TH Bắc Lý số 2

by HiephoaNet

Chiều nay 19/3, trường TH Bắc Lý số 2 tổ chức “ Ngày hội tiếng Anh”. Dự Ngày hội của các em có các đại biểu: đồng chí  Vũ Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Anh Hoài – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hiệp Hòa và các chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đồng chí Ngô Thị An Trang – cán bộ Huyện Đoàn Hiệp Hòa; các đồng chí Ban giám hiệu, giáo viên tiếng Anh trong xã Bắc Lý và cụm chuyên môn số 5; đồng chí Đỗ Xuân Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Bắc Lý; hỗ các hoạt động trong Ngày hội của học sinh còn có 20 học sinh lớp 6 trường THCS Bắc Lý. Điều đặc biệt dẫn đến thành công Ngày hội còn có đông đảo phụ huynh học sinh đến dự và tham gia các hoạt động cùng học sinh.

Năm học 2016 – 2017, trường TH Bắc Lý số 2 có 340 học sinh trên 10 lớp, để tất cả học sinh được tham gia chơi, “ Ngày hội tiếng Anh” được bố trí làm 8 trò chơi ở các góc khác nhau. Đối với lớp 3,4 và lớp 5, học sinh được tham gia chơi: Magic hat( chiếc nón kì diệu), Guesing game ( đoán từ), Darting game( phi tiêu), Shopping( mua sắm), Listen and choose the correct answer ( Nghe – chọn đáp án đúng), Listen , guess and say the name of the song ( Nghe – đoán tên bài hát), Ring the Golden Bell ( Rung Chuông Vàng). Đối với lớp 1,2, dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của 20 học sinh trường THCS Bắc Lý, các em tô màu vào tranh và tìm từ tiếng Anh để dán đúng với nội dung bức tranh. Ở mỗi phần chơi, các em được PHHS tham gia cỗ vũ nhiệt tình. Trên mỗi gương mặt của phụ huynh đều thể hiện niềm vui, phấn khởi khi được chứng kiến con em mình nghe, nói và sử dụng về tiếng Anh trong các hoạt động. Tuy không phải Tiếng Việt nhưng thông qua các nội dung trò chơi, phụ huynh có thể hiểu được một phần tiếng Anh để có thể hỗ trợ hoặc gợi ý để các em thực hiện đúng yêu cầu. Thông qua các nội dung và cách thức tổ chức hoạt động, nhiều phụ huynh khẳng định: Đây là cách học của học sinh có hiệu quả thật sự. Vì thế, khi thấy các em tham gia các hoạt động đã cuốn hút nhiều cha mẹ muốn tham gia hoạt động cùng.

Sau hơn hai giờ đồng hồ trải nghiệm đầy thú vị, chương trình “ Ngày hội tiếng Anh” của các em đã thu được nhiều kết quả. Qua đây, các em tích luỹ được nhiều kiến thức, kĩ năng tiếng Anh nói riêng và những kỹ năng khác trong cuộc sống nói chung. Từ đó, bồi dưỡng, hình thành cho học sinh những năng lực, phẩm chất cần thiết trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Đại biểu dự Ngày hội

Phụ huynh học sinh tham gia các góc chơi cùng học sinh

Phụ huynh tham gia chơi Guesing game ( đoán từ) cùng học sinh

Phụ huynh vô cùng phấn khởi khi dự Ngày hội của các em

Đồng chí đồng chí  Vũ Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Anh Hoài – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hiệp Hòa và Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh

Đồng chí Nguyễn Thành Kiên – Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh THCS – đội tình nguyện hỗ trợ trong Ngày hội

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment