Home Tin TứcKinh tế Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa

by HiephoaNet

Ngày 18/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hoà về Đề án xã hội hóa các hoạt động y tế, giai đoạn 2016 – 2025. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Hiệp Hòa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa, từ năm 2013 đến 06 tháng đầu năm 2015, Bệnh viện luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao. Song song với công tác điều trị nội trú, công tác điều trị ngoại trú tiếp tục được duy trì, củng cố, triển khai áp dụng có hiệu quả các kỹ thuật như: Ngoại chấn thương, phụ sản, chẩn đoán hình ảnh… Bên cạnh các kỹ thuật lâm sàng được triển khai có trọng điểm, các kỹ thuật cận lâm sàng cũng được triển khai và duy trì để đáp ứng nhu cầu chẩn đoán, tiên lượng như: Siêu âm màu 4D, xét nghiệm đông máu, nội soi dạ dày – tá tràng, đại tràng, nội soi phế quản… Công tác thường trực cấp cứu luôn được đảm bảo 24/24 giờ.

Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa chưa có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực liên doanh, liên kết trong việc phát triển các dịch vụ kỹ thuật phục vụ người bệnh. Chính vì thế, việc xây dựng Đề án xã hội hóa các hoạt động y tế tại Bệnh viện giai đoạn 2016 – 2025 có ý nghĩa to lớn, nhằm đa dạng hóa các dịch vụ có chất lượng đáp ứng với nhu cầu về khám, chữa bệnh của người dân. Cùng đó, tranh thủ nguồn lực để phát triển chuyên môn kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, viên chức người lao động.

Bên cạnh đó, Đề án đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày một tăng cao của người dân và tạo điều kiện cho người dân tham gia bảo hiểm y tế được thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại bệnh viện huyện. Đồng thời, góp phần tăng nguồn lực y tế, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho người bệnh và hạn chế chuyển tuyến góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cơ bản nhất chí với các ý tưởng nêu trong Đề án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Hiệp Hòa là một trong những huyện có dân số đông của tỉnh nên nhu cầu khám, chữa bệnh lớn. Do đó, để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bệnh viện sớm hoàn thiện các chỉ tiêu mà Đề án đưa ra, đồng thời nâng cao trình độ, tay nghề cho đội ngũ y, bác sĩ.

Cùng với đó, cố gắng huy động tối đa nguồn nội lực để nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và thu nhập cho các y, bác sĩ. Sau khi Đề án được phê duyệt, tập trung đẩy nhanh việc thực hiện xã hội hóa của Đề án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo huyện Hiệp Hòa tiếp tục quan tâm xã hội hóa đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa góp phần xây dựng thương hiệu Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa ngày càng hoàn chỉnh, hiện đại và thân thiện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa được tách ra từ Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa theo Quyết định số 97/QĐ-UB ngày 06/12/2005 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc thành lập Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa. Đến nay, Bệnh viện đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định nâng hạng từ Bệnh viện đa khoa hạng III lên Bệnh viện đa khoa hạng II với quy mô 200 giường bệnh, 17 khoa, phòng. Trong đó có 5 phòng chức năng, 10 khoa lâm sàng và 02 khoa cận lâm sàng.

Diệu Hoa

Related Articles

Leave a Comment