Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Nghĩa tình trong những ngày đón Tết.

Nghĩa tình trong những ngày đón Tết.

by HiephoaNet

Cũng như nhiều năm trước, nhân dịp đón tết Tân Mão 2011, cán bộ giáo viên trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động thể hiện  tình cảm sâu sắc của nhà trường đối với xã hội.

Hướng về cội nguồn, giáo dục cho học sinh lòng biết ơn đối với những người hy sinh xương máu vì độc lập tự do của đất nước, kết thúc buổi học sáng ngày 28 tháng 1 năm 2011 để về nghỉ Tết, nhà trường tổ chức cho học sinh vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu nghĩa trang liệt sĩ của xã và thắp những nén hương thơm trên mộ các anh nhằm bày tỏ niềm thương tiếc đến các anh hùng đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc.

Nhằm động viên mọi người trong những ngày Tết được vui vẻ, đầm ấm, cùng ngày,  Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện tổ chuyên môn nhà trường đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà tận gia đình cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và 18 học sinh thuộc diện gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, cùng với 11 gia đình thuộc đối tượng là mẹ liệt sĩ, người cô đơn, gia đình neo đơn, gia đình khó khăn đặc biệt, gia đình ốm đau…Tổng giá trị quà tặng là 3 500 000 đồng.

Với tấm lòng chân thành của cán bộ giáo viên nhà trường đối với mọi người và các thế hệ cha anh đã thể hiện được tấm lòng “ thương người như thể thương thân”- một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng lan tỏa sâu rộng hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trước khi đón Tết và những gia đình mà nhà trường đã tới thăm và tặng quà:

Các em học sinh đang vệ sinh và thắp hương ở nghĩa trang liệt sĩ.

 

Bà Nguyễn Thị Am( 63 tuổi), ở xóm Đồng Nong, thôn Khoát, một mình nuôi một cháu ngoại độc nhất đang học lớp 4 do bố mẹ của em đã mất

 

Chị Trần Thị Lương (50 tuổi) , người cô đơn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở thôn Chằm, rất xúc động khi nhận quà.

Cụ Đặng Thị Tý ( 86 tuổi), mẹ liệt sĩ ở thôn Chúng

Cụ Đặng Thị Tải (71 tuổi) ở thôn Hưng Đạo, người đang nuôi chị chồng 84 tuổi và một con gái mắc bệnh tâm thần( 36 tuổi).

Bài và ảnh: Trần Tuấn Lê.

 

 

Related Articles

Leave a Comment