Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Thường Thắng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Thường Thắng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

by HiephoaNet
Trong không khí sôi nổi cùng với phụ nữ cả nước, Hội LHPN xã Thường Thắng long trọng tổ chức kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2015)
 
Đến dự, có các đồng chí đại biểu đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, các mẹ, các chị Nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch qua các thời kỳ cùng gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu đến từ 13 chi hội.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Chủ tịch Hội LHPN xã Thường Thắng đã ôn lại lịch sử ra đời của phụ nữ Việt Nam. Trong đấu tranh dựng nước và giữ nước đã khẳng định được vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực, đặc biệt với thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm người thầy đầu tiên của con người… Nhìn lại 105 năm qua, cùng với sự ra đời của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã Thường Thắng đã không ngừng phát triển về mọi mặt, đóng góp ngày càng nhiều vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiều năm qua, Hội đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương và mọi nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và bình đẳng giới, không ngừng đổi mới và phương thức hoạt động, đề xuất vận động, tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ thi đua lao động, sản xuất, công tác, tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng mối đoàn kết toàn dân. Đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực, giảm nghèo, tăng thu nhập cho gia đình, đầu tư thời gian chăm sóc con cái trưởng thành, tạo lên sự chuyển biến về chất lượng trong mọi phong trào phụ nữ. Đến nay tổ chức hội ngày càng phát triển, tỷ lệ hội viên tăng, tỷ lệ các bộ nữ ngày càng phát triển. Hiện nay ở xã Thường Thắng đã có 3/15 đ/c nữ Đảng ủy viên chiếm 20%, có 7/27 nữ đại biểu HĐND xã chiếm 26%, có 8/22 đ/c nữ cán bộ công chức, chuyên trách chiếm tỷ lệ 36,4%, có 1/13 đ/c nữ là Bí thư chi bộ chiếm 8%, có 4/13 đ/c nữ là phó thôn chiến 31%, điều đó đã khẳng định được vai trò của phụ nữ trong việc tham gia công tác lãnh đạo và quản lý các cấp. 
 
Nhân dịp này, nhằm tôn vinh các mẹ, các chị là thế hệ đi trước, BCH Hội Thường Thắng đã tặng quà lưu niệm cho các đồng chí và ghi nhận công lao duy trì và phát triển công tác Hội như hiện nay.
 
 
Chào cờ
 
 
Chị Nguyễn Thị Oanh- Chủ tịch HPN xã ôn lại truyền thống 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2015)
 
 
Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ xã và các chi hội phụ nữ. 
 
 
 
 
Khen thưởng. 
 
Bài và ảnh: Nguyễn Quý, Kim Oanh 

Related Articles

Leave a Comment