Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hà Nội trong mắt một người thợ ảnh Hiệp Hòa.

Hà Nội trong mắt một người thợ ảnh Hiệp Hòa.

by HiephoaNet

Tôi là một người phụ nữ, sinh ra và lớn lên ở phố Thắng ( Hiệp Hòa).Từ sở thích cá nhân và điều kiện sống đã gắn tôi với cái nghề làm đẹp và ghi dấu kỷ niệm bằng hình ảnh cho đời. Nói thế cho vui, đúng ra đó là nghề trang điểm cô dâu và chụp ảnh!Mấy năm qua, tôi đã đi nhiều nơi, chụp nhiều ảnh lắm rồi, nhưng chưa lần nào để lại trong tôi nhiều cảm xúc như cách đây không lâu, tôi có dịp ra thăm Thủ đô, nhân Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Gần một tháng đã trôi qua, mà đến giờ đây, lòng tôi vẫn còn nguyên một cảm xúc lâng lâng, tự hào về vẻ đẹp của phố phường, của con người Hà Nội . Trong những ngày ấy, đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, ta sẽ có cảm giác là mình đang được đi giữa một rừng hoa muôn ngàn màu sắc.Vẻ đẹp cổ kính của Tháp Rùa nghiêng nghiêng soi bóng nước Hồ Gươm hòa lẫn với sắc đẹp của cỏ cây, hoa lá bên hồ càng làm cho “ viên ngọc” của Thủ đô thân yêu thêm lấp lánh.Một ngày sống ở đây, lòng tôi in dấu bao kỷ niệm cùng với bao xúc cảm dâng trào.Tôi thích thú ngồi xem người nghệ sĩ tài hoa đang nặn tò he bên đường phố.Bàn tay điêu luyện của anh hình như đang vuốt ve, gìn giữ một nét đẹp riêng của đất kinh kỳ.


Còn đây nữa, những chiếc xe xích-lô, hình ảnh thân thuộc của nhiều đô thị cổ Việt Nam có từ thời Pháp thuộc. Đến bây giờ, nó đã trở thành một phương tiện, một lựa chọn riêng cho những ai muốn dạo chơi thăm thú Hà Thành.


Trong hành trình về với Thủ đô, tôi đã ngỡ ngàng, dừng chân bên những “ông đồ” của thời hiện đại. Tôi không hiểu biết nhiều về Chữ Hán, chữ Nôm…Nhưng tôi biết, đây cũng là một nét đẹp riêng, một thú vui tao nhã, thanh cao của người Hà Nội sành chơi chữ nghĩa.


Và tôi đã đặc biệt ấn tượng với hình ảnh của hai ông bà đang sánh vai nhau dạo phố. Gương mặt rạng ngời, ánh mắt ngập niềm vui, nụ cười tươi hạnh phúc của ông bà và nhất là tà áo dài của bà nhẹ bay trong gió thu đã làm tôi xúc động. Ông bà đã làm cho Hà Nội của chúng ta đẹp hơn trong ngày hội lớn. Bất giác, tôi nhớ đến những câu ca dao quen thuộc:

Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An…


Tạm biệt Thủ đô Hà Nội từ ấy đến giờ, lòng tôi vẫn xốn xang về không khí và nhất là những vẻ đẹp nên thơ, đằm thắm của cảnh và người Hà Nội.Hôm nay, qua trang Hiephoa.net, tôi muốn nói lên đôi điều cảm nghĩ của mình về Thủ đô yêu dấu của chúng ta qua một số bức hình kỷ niệm về một chuyến đi không thể nào quên!

Duy Hải

Related Articles

Leave a Comment