Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hội nghị sinh hoạt chuyên môn bậc học Mầm non

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn bậc học Mầm non

Đăng bởi HiephoaNet

 

Thực hiện kế hoạch năm học của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non trong huyện, sáng qua, ngày 28 tháng 12 năm 2010, cụm Đông Lỗ đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề: đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ. Tham dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ quản lý là cụm trưởng, cụm phó của 4 cụm; Ban giám hiệu của 8 trường thuộc cụm Đông Lỗ và giáo viên cốt cán, giáo viên giỏi cấp tỉnh trong toàn huyện.

Nội dung sinh hoạt chuyên môn gồm hai phần cơ bản:

Phần thứ nhất, Hội nghị đã dự 3 giờ dạy của các cô giáo: Đào Thị Hòa, Đặng Thị Kim Xuân(MN số 1) và cô giáo Trần Thị Thu Hiền( MN số 2)  xã Đông Lỗ với các nội dung: Nhận biết tập nói con voi, con gấu cho trẻ từ 24 – 36 tháng tuổi; bé 5 tuổi làm quen với chữ cái i, t, c và bé tập tô chữ i, t,c.

Phần thú hai: Thảo luận về đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ:

Trong 3 giờ dạy thể nghiệm, các cô giáo đều sử dụng giáo án điện tử. Bằng công nghệ thông tin, giáo viên đã cung cấp cho trẻ những hình ảnh sinh động, hấp dẫn về trọng tâm nội dung bài giảng để thu hút trẻ tích cực tiếp thu bài học của mình. Mỗi một giờ dạy có nội dung khác nhau nhưng các giáo viên đều tạo được không khí vui vẻ, sự quan tâm, gần gũi thân thiện giữa trẻ và giáo viên. Hội nghị đã nhận xét, đánh giá: Điểm nổi bật của giờ dạy chính là các giáo viên đã biết tổ chức các hình thức tích hợp nội dung giáo dục của các môn học khác vào trong giờ dạy như múa hát, đọc đồng dao, trò chơi… và các phương pháp linh hoạt, mềm dẻo được xen lẫn như kể chuyện, câu đố, thảo luận nhóm, gợi mở, hỏi đáp…; với hình thức, phương pháp ” học mà chơi, chơi mà học” đã giúp cho trẻ hứng thú, phát huy cao vốn kiến thức, hiểu biết của mình trong giờ học và nắm bài được sâu hơn.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của Hội nghị cũng đã nêu: Việc đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ cũng cần phải quan tâm nhiều đến việc làm và sử dụng đồ dùng mới, đưa thêm những hình ảnh động để gây sự hấp dẫn, thu hút trẻ vào bài học; thường xuyên phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và cộng đồng để tăng cường xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, phù hợp, gần gũi với trẻ nhằm đảm bảo tốt cho các hoạt động học tập và vui chơi ngoài trời.

Tiếp thu những ý kiến, trao đổi kinh nghiệm của cán bộ quản lý và giáo viên trong Hội nghị, đồng chí Lê Thị Loan, Hiệu trưởng trường MN Đông Lỗ số 1, Cụm trưởng cụm Đông Lỗ đã thống nhất nội dung trong buổi sinh hoạt và định hướng một số nội dung, hình thức sinh hoạt cụm trong thời gian tiếp theo.

Một số hình ảnh của Hội nghị sinh hoạt chuyên môn:

Cô giáo Lê Thị Loan, HT trường Mầm non Đông Lỗ số 1, Cụm trưởng cụm Đông Lỗ khai mạc Hội nghị.

 

Đại biểu dự Hội nghị

Cô và trẻ múa hát giữa giờ học.

Dự giờ.

Bài và ảnh:Trần Tuấn Lê

 

Bài liên quan

Gửi bình luận