Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội “Nước sạch thật” xã Quang Minh

“Nước sạch thật” xã Quang Minh

Đăng bởi HiephoaNet

Nghe người dân xã Quang Minh và những xã lân cận kháo nhau: “ Đúng là nước sạch thật” Một ngày cuối thu tôi tìm về tận nơi để tìm hiểu thực hư nước sạch thật; Bởi trên địa bàn Hiệp Hòa một số xã ven sông Cầu “trạm nước sạch” đã xây dựng hàng chục năm nay nhưng người dân vẫn chưa được dùng nước sạch của nhà máy như xã  Xuân Cẩm, Mai Đình…Vì..Nhà máy chưa hoạt động, vì “yếu tố khách quan”.

Đường làng ở xã Quang Minh

Tiếp tôi Phó BT- Chủ tịch UBND xã Quang Minh Hoàng Văn Nhượng, Công chức quản lý Đất đai, xây dựng, Môi trường Nguyễn Văn Huy hồ hởi: “Nước sạch thật đấy anh ạ” gần 5000 khẩu xã chúng tôi dùng nước từ trạm này. Theo chân Công chức Nguyễn Văn Huy qua con đường trải nhựa và cánh đồng làng vừa thu hoạch vụ thu, trạm nước sạch xã Quang Minh bình dị nằm trên đất thôn Hương Thịnh, những vòi nước trắng xóa phun lên từ máy đẩy qua 05 dàn sàng lọc, khử khí theo quy trình kỹ thuật…

Trạm nước sạch xã Quang Minh

Tổ trưởng kỹ thuật Vũ Văn Thế nói với chúng tôi: Trạm này được xây dựng từ năm 2003 với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng do tổ chức phi chính phủ của Đại xứ quán Nhật Bản tài trợ 80% vốn đầu tư, 20 % còn lại do kinh phí địa phương, tới đây năm 2016 tiếp tục được nâng cấp các hạng mục kỹ thuật trị giá 1 tỷ Việt nam đồng. Quang Minh 100% hộ dân đã có nước sạch sử dụng, 6 tháng định kỳ kiểm tra chất lượng nước, mới đây tháng 09/2016 kiểm tra 13/13 chỉ số kỹ thuật đều đảm bảo tốt yêu cầu. Giá nước sạch tại trạm này 4000đồng / m3  thấp hơn so với giá nước sạch tại thị trấn Thắng và giá nước sạch tỉnh quy định.

Tổ trưởng kỹ thuật Vũ Văn Thế điều chỉnh vận hành máy 

Vào gia đình hộ ông Dương Văn Tôn ( Hương Thịnh) vòi nước sạch được lắp đến tận sân, “ Nhà tôi dùng nước sạch của trạm ngay từ ngày đầu, đúng là nước sạch thật- Tôi yên tâm” “Các khu công sở, trụ sở Đảng ủy – HĐND-UBND xã, các trường học trên địa bàn , trạm xá… Đều dùng nước sạch của trạm này” ông Hoàng Văn Nhượng nói.

Ông Dương Văn Tôn giới thệu với khách về nước sạch

Trao đổi với lãnh đạo xã được biết tới đây Trạm nước sạch sẽ được kiện toàn công tác cán bộ, nâng cấp thêm trang thiết bị, điều chỉnh lắp đặt đồng hồ đo nước tại các gia đình ở vị trí hợp lý để dễ kiểm tra tránh thất thoát nước, điều chỉnh giờ bơm nước để tiết kiệm điện năng, sản xuất nước tinh khiết tại trạm phục vụ nhân dân trong xã và các xã bạn, tăng được nguồn thu cho công nhân…

Chia tay chúng tôi Chủ tịch UBND xã nói: “ Dân được dùng nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn sạch, là những tiêu chí của xã Nông thôn mới mà cán bộ và nhân dân xã Quang Minh đang hướng tới”.

Ảnh đầu trang: Dàn sảng xử lý nước trước khi đưa vào bể chứa nước sạch

HGiang

 

 

 

Related Articles

Gửi bình luận