Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Điểm nhấn trong phong trào” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của trường Tiểu học Mai Trung số 2

Điểm nhấn trong phong trào” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của trường Tiểu học Mai Trung số 2

by HiephoaNet

Năm học 2011-2012 đã đi được 1/4 chặng đường. Nhìn lại chặng đường đó, có nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó phải kể đến phong trào “trang trí lớp học”.

Ngay từ đầu năm học, lãnh đạo nhà trường đã đưa ra yêu cầu và triển khai tới toàn thể cán bộ – giáo viên và học sinh trong toàn trường. Theo đó, tất cả các lớp đều phải có ảnh Bác, trích thư Bác Hồ, 5 điều Bác dạy, nội quy học sinh,  bảng hoa điểm tốt, “Góc học tập”, “Góc sáng tạo”, vài nét về truyền thống học tập của quê hương, nhà trường, danh mục các trò chơi dân gian, một số hình ảnh hoạt động của nhà trường, chân dung một số anh hùng nhỏ tuổi. Đặc biệt, nhằm phát huy óc sáng tạo của thầy và trò, nhà trường khuyến khích các lớp tự làm hoa, tự xếp các mô hình vui chơi giải trí…; khuyến khích các em học sinh làm thơ, viết bài ca ngợi nhà trường, ca ngợi những giáo viên và học sinh có nhiều thành tích trong phong trào thi đua 2 tốt.

Xác định đây là một hoạt động góp phần phát triển năng lực sáng tạo của học sinh, đồng thời tạo môi trường học tập đoàn kết, thân thiện nên sau 2 tuần triển khai, nội dung này đã được hầu hết cán bộ – giáo viên và học sinh hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi như một làn gió mát, tạo sinh lực mới cho thầy và trò nhà trường bước vào năm học 2011- 2012 phấn khởi, tự tin, hứa hẹn nhiều thắng lợi.

Đến nay, nếu bạn có dịp vào thăm một phòng học nào đó của trường Tiểu học Mai Trung 2, dù là người khó tính đi chăng nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái, thích thú trước những hình ảnh, đường nét tươi mới, vui mắt, sự kết hợp hài hòa của những gam màu tạo nên một không gian học tập thân thiện và gần gũi.

Có thể nói hoạt động trang trí lớp học là một điểm nhấn, đáng chú ý trong chương trình công tác của nhà trường năm học 2011 – 2012. Trong thời gian tới, nội dung trang trí lớp học sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện. Hy vọng các lớp sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới.

Dưới đây là một vài hình ảnh về trang trí lớp học :

(Bài và ảnh Quang Trọng – Trường TH Mai Trung số 2)

Related Articles

Leave a Comment