Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Trả lại khách gần 1 tỷ đồng

Trả lại khách gần 1 tỷ đồng

by HiephoaNet
(BGĐT)- Nhặt được cặp sách bên trong có gần 1 tỷ đồng và nhiều giấy tờ quan trọng của khách hàng đến ăn sáng tại quán nhà mình, vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Kích (SN 1975) – Trần Thị Lâm (SN 1980) ở Trại Cờ – Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã tìm khách để trả lại.
 
 
Vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Kích – Trần Thị Lâm.
 
Anh Kích kể: Sáng 3-5, cửa hàng có hai người khách đến ăn sáng, sau đó họ lên ô tô và bỏ quên chiếc cặp sách màu đen. Thấy vậy, hai vợ chồng gọi nhưng họ không nghe thấy. Chị Lâm bảo với chồng phải tìm cách trả lại người mất.
 
Anh Hoàng Văn Thái, Trưởng Công an xã Ngọc Sơn cho biết: Do trong cặp không có số liên lạc nên vợ chồng anh Kích cất đi và báo cho Công an xã Ngọc Sơn. Bên trong cặp có gần 1 tỷ đồng và một số giấy tờ quan trọng. Khi công an đến cũng là lúc người để quên chiếc cặp quay lại. Chủ nhân của chiếc cặp đó là anh Nguyễn Văn Quân, xã Hoàng Thanh làm nghề kinh doanh gạch. Theo Công an xã được biết, số tiền anh Quân để quên là cả gia tài mà vợ chồng anh tích cóp từ nhiều năm nay dự định mang đi Hà Nội để mua ô tô. Khi được vợ chồng anh Kích, chị Lâm trả lại cặp tiền, anh Quân rất xúc động.
 
Vợ chồng anh Kích, chị Lâm đều làm ruộng. Năm 2011, anh chị đến khu vực Trại Cờ, xã Ngọc Sơn để lập nghiệp, thuê một cửa hàng nhỏ kinh doanh ăn uống. Chị Lâm cho hay, đây không phải là lần đầu gia đình chị trả lại tài sản cho khách hàng bỏ quên. Nhiều lần khách hàng quên điện thoại, máy tính, tài sản có giá trị khác… ở quán anh chị đều cất giữ cẩn thận rồi tìm cách trả lại. Chị cho rằng, đó là trách nhiệm của chủ một nhà hàng. Cách suy nghĩ, việc làm của anh chị cũng là những điều tốt đẹp để dạy dỗ con cái. Chính vì vậy hai con của anh chị luôn là học sinh giỏi toàn diện của Trường THCS, tiểu học Ngọc Sơn trong nhiều năm học qua.
 
Mai Anh

Related Articles

Leave a Comment