Home Tin TứcKinh tế Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tham gia Lễ ra quân tiếp sức mùa thi 2011

Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tham gia Lễ ra quân tiếp sức mùa thi 2011

by HiephoaNet

Sáng 15/5/2011 tại Quảng trường lớn Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội, Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Mùa hè Thanh niên tình nguyện” và Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2011. Cùng hơn 2000 bạn trẻ của thủ đô, hơn 200 Hội viên Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đại diện cho tuổi trẻ Bắc Giang đến tham dự buổi lễ.

Quang cảnh của buổi ra quân

Với chủ đề “Hành động vì thủ đô sạch đẹp”, Chiến dịch sẽ tập trung vào các hoạt động góp phần xây dựng Thủ đô như xử lý các điểm đen về rác, xử lý ô nhiễm môi trường tại các làng nghề, làm sạch một số tuyến sông, hồ, giữ gìn trật tự an toàn giao thông,…Ngoài ra, chiến dịch năm nay cũng cho ra mắt 17 đội hình tình nguyện chuyên nghiệp được tập huấn bài bản các kỹ năng. Trong đó có 2 đội hình mới lần đầu tiên được tổ chức đó là Đội hình hỗ trợ công tác bầu cử và hướng dẫn an toàn giao thông đường sắt.

 

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm nay chia làm 2 giai đoạn, Phục vụ thi tuyển sinh và Chào tân sinh viên với các phần việc như: hỗ trợ thí sinh về nhà trọ, đi lại, ăn uống; hỗ trợ thí sinh tại các bến xe, nhà ga, trạm trung chuyển xe bus…

Không khí của Lễ ra quân

Không khí sôi động, hừng hực khí thế của lễ ra quân khiến cho các bạn trẻ vô cùng phấn khích. Tham dự ra quân với số lượng các tình nguyện viên đông nhất, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội hòa nhập rất nhanh với các đội tình nguyện tại các trường, luôn thể hiện sự nhiệt tình của sức trẻ, tự hào quảng bá hình ảnh của tuổi trẻ Bắc Giang tới tuổi trẻ thủ đô, để lại hình ảnh tuổi trẻ Bắc Giang năng động, nhiệt tình, hùng mạnh mà không nơi đâu có được.

“Nắng, mưa với chúng em không phải là vấn đề. Em cũng như tất cả các bạn, thật tự hào khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện của Thanh niên Bắc Giang và thấy được sự áp đảo của Sinh viên Bắc Giang trong lễ ra quân ngày hôm nay. Càng hạnh phúc và tự hào hơn khi được nghe hai tiếng Bắc Giang vang to trên bầu trời thủ đô.” – Nguyễn Thị Ly, Hội viên Hội Sinh viên Bắc Giang Chi hội ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ.

Không thể thiếu được Sinh viên Bắc Giang với “Em tôi đi thi”

Sự nhiệt tình, tinh thần tình nguyện của Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã và đang để lại dấu ấn tốt đẹp trong chuỗi các hoạt động tình nguyện của Thanh niên Bắc Giang tại thủ đô. Đây cũng là thời điểm chương trình “Em tôi đi thi” của Tỉnh Đoàn Bắc Giang và Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội bước vào giai đoạn cao điểm thực hiện. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, kỷ luật và an toàn; với tình yêu thiết tha với quê hương Bắc Giang và đất nước; với trái tim cháy bỏng, khát khao được trải nghiệm, được cống hiến cùng tuổi trẻ thủ đô, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tự hào cho tuổi trẻ Bắc Giang quyết tâm thực hiện thành công chương trình “Em tôi đi thi” năm 2011 và các hoạt động trong năm thanh niên 2011.

 

Vũ Thu và Nguyễn Quang Văn gửi trực tiêp cho hiephoa.net

 

Related Articles

Leave a Comment