Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Mắc bệnh hiểm nghèo, một cháu bé rất cần những tấm lòng

Mắc bệnh hiểm nghèo, một cháu bé rất cần những tấm lòng

Đăng bởi HiephoaNet

Ngay từ khi sinh ra  bé Nguyễn Thị Uyên  sinh năm 2005 ở xóm Tây Nam- Thôn An Cập- Hoàng An- Hiệp Hòa – Bắc Giang đã không như đứa trẻ bình thường. Bé khóc xuốt từ khi chào đời và bốn chi bị biến dạng cong, vẹo. Sau nửa tháng bé vẫn liên tục khóc mà không tìm được nguyên nhân gia đình  anh Nguyễn Văn Huyền và chị Nguyễn Thị Tâm đã quyết định đưa con ra bệnh viện Nhi khám. Sau khi thăm khám bác sỹ kết luận bé  Uyên bị bệnh Xương bất toàn- một căn bệnh hiếm gặp với tần suất 1/20 000 trẻ sinh sống.  Xương của bé Uyên khả năng chịu lực rất kém, không có độ bền dẻo, mà lại giòn rất dễ biến dạng và gãy ngay khi không có sang chấn hoặc sang chấn nhẹ như ho, hắt hơi, vỗ vai thậm chí bế hãm…

Chị Nguyễn Thị Tâm mẹ của bé Uyên chia sẻ: khi bác sỹ giải thích về bệnh xương bất toàn tôi đã rất thương con vì khi chăm sóc vô tình  làm con đau-  gẫy nhiều xương mà không biết nên nó mới khóc suốt.

Đúng vậy chỉ một cử động nhỏ là xương của Uyên đã gẫy, rồi phải nửa tháng sau mới lành lại. Sau khi sinh được 15 ngày bé phải nằm ở viện nhi Trung ương điều trị đến hơn 20 ngày. Tuy bác sỹ bảo bệnh này hiện chưa có cách điều trị khỏi nhưng còn nước còn tát cứ ba tháng một lần vợ chồng chị Tâm lại đưa con ra Hà Nội để truyền thuốc. Mọi chi phí gia đình phải tự túc .Mỗi chuyến đi mất khoảng từ 3-4 triệu đồng. điều trị cho Uyên được khoảng 3 năm thì gia đình  không thể theo nữa. Bởi khi di chuyển bé rất khó khăn. Nếu bế bé không khéo cũng làm gẫy xương rồi đường xa, mỗi lần điều trị lại tốn kém. Vợ chồng chị Tâm chỉ trông chờ  vàò tiền làm thợ xây của  anh Huyền . Cuộc sống của gia đình ngày càng thêm khó khăn. Đến nay cháu Uyên đã 6 tuổi nhưng chỉ nặng 7 kg , mà theo chị Tâm thì Uyên vẫn giữ mức cân trên từ khi ba lên tuổi và không thể chăm sóc bản thân. Mọi sinh hoạt cá nhân của bé đều phụ thuộc và chị Tâm . Gia đình lại thuộc hộ nghèo nên nhiều năm nay kinh tế rất khó khăn. Điều kiện chăm sóc Uyên rất thiếu thốn. Gia đình cháu đang rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để có điều kiện chữa bệnh và ổn định cuộc sống.Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn Văn Huyền- xóm Tây Nam, Thôn An cập xã Hoàng An – Hiệp Hòa –Bắc Giang.

Khánh Hòa- Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận