Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Báo động tình trạng bạo lực trong thanh thiếu niên hiện nay

Báo động tình trạng bạo lực trong thanh thiếu niên hiện nay

by HiephoaNet

Không khó khăn gì để chúng ta có thể đọc được những mẩu tin về hiện tượng đánh nhau trong thanh thiếu niên và học sinh trên bất kì một phương tiện thông tin đại chúng nào như báo, đài, internet…Hiện tượng đánh nhau không chỉ diễn ra ở nam giới mà còn xảy ra ở cả phái “ yếu”.

Gần đây trên địa bàn huyện cũng đã xuất hiện nhiều hiện tượng bạo lực trong thanh thiếu niên điển hình là nhóm thanh niên đánh người vô cớ ở xã Châu Minh, Mai Đình.

Ngay sau khi vụ cướp tiệm vàng ở Lục Nam, Bắc Giang nổi tiếng cả nước đã phải tốn rất nhiều giấy mực của báo giới do một thanh niên chưa đến tuổi vị thành niên gây ra thì trên nhiều diễn đàn của tuổi teen còn ca ngợi Luyện, thậm chí còn cho rằng Luyện là anh hùng.

Các cuộc ẩu đả gây gổ đánh nhau thường xảy ra ở các đám cưới, sinh nhật, trên đường, trong trường học… chỉ vì một lí do rất đơn giản là mâu thuẫn nội bộ thì mọi việc đều được giải quyết bằng bạo lực. Nguy hiểm hơn cả là các cuộc ẩu đả sử dụng cả các hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, phớ, gậy sắt… gây nguy hiểm tới tính mạng của người bị đánh.

Qua đây là một cảnh báo cho tất cả mọi người trong công tác giáo dục, quản lý con em, cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần để ý hơn nữa tới vấn đề này và cần xử lí nghiêm hơn những trường hợp vi phạm để đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Viết bài: Dương Huân – TTDN

 

Related Articles

Leave a Comment