Home Tin TứcKinh tế Niềm vui của học sinh trong “ Ngày hội tiếng Anh ” ở trường TH Đông Lỗ 1

Niềm vui của học sinh trong “ Ngày hội tiếng Anh ” ở trường TH Đông Lỗ 1

by HiephoaNet

Sáng ngày 15/3/2017, trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 long trọng tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh”. Ngày hội, giúp cho tất cả học sinh trong trường được rèn luyện, phát triển các kỹ năng nghe, đọc, viết tiếng Anh và mạnh dạn tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được nhà trường và các lớp chuẩn bị khá chu đáo để tất cả học sinh được trải nghiệm. Cùng đó, quang cảnh sân trường được trang trí lộng lẫy, rực rỡ sắc màu giúp học sinh phấn khởi, tự tin bước vào một ngày hội lớn.

Về dự Ngày hội có nhiều các đại biểu: Đồng chí Phạm Văn Nghị – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT và chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đồng chí Đỗ Xuân Hồng – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND và các ban ngành đoàn thể trong xã Đông Lỗ; Ban giám hiệu, giáo viên dạy Tiếng Anh trong cụm; giáo viên, học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Mở đầu cho chương trình văn nghệ chào mừng của Ngày hội là điệu nhảy “Shalala” vô cùng sôi động do cô và trò nhà trường biểu diễn. Tiếp đó là tiết mục đơn ca “Bingo” và tiết mục “Five litter duck” do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã tạo nên không khí vui tươi, tưng bừng cho Ngày hội. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ là tiết mục múa hát tập thể “Head, Shoulder, knees and toes” và “Tiến lên Đoàn viên” do tất cả giáo viên, học sinh nhà trường biểu diễn.

“Ngày hội Tiếng Anh” là dịp để các em học sinh được tham gia trải nghiệm với nhiều trò chơi hấp dẫn bằng tiếng Anh. Học sinh được học và chơi thông qua các hoạt động trong các góc như: Góc Nghệ thuật khối 1, 2; góc rung chuông vàng, chiếc hộp thần kì, ghế nóng khối 3, 4, 5.

Ở góc khối 1, 2, học sinh và phụ huynh tham gia tô màu, Dưới sự hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, học sinh treo tranh vào từ tiếng Anh. Qua các bức tranh, học sinh được làm quen, rèn phát âm, nhận dạng một số chữ bằng tiếng Anh đơn giản.

Các trò chơi “ Ring the golden bell” ( Rung chuông vàng), “ Hot sit” ( Ghế nóng) và “ Magic box” ( Chiếc hộp thần kỳ) cuốn hút được học sinh cùng phụ huynh khối 3,4,5 tham gia vô cùng sôi nổi. Qua các phần thi, vốn kiến thức tiếng Anh của học sinh đjợc bộc lộ và nhiều em khẳng đình được khả năng tiếng Anh của bản thân. Đan xen giữa các trò chơi và phần giao lưu giữa MC và các học sinh nhằm trau dồi kỹ năng giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Anh của các em.

Việc tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh” là dịp giúp học sinh có kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học. Cùng đó, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, lý thú để học sinh có nhiều cơ hội học tập, giao lưu và thể hiện khả năng của bản thân, thúc đẩy tinh thần thi đua học tập lẫn nhau và hình thành nhiều năng lực và phẩm chất quý của người học sinh.

Ngày hội đã kết thúc tốt đẹp, sự thành công của ngày hội tiếng Anh cũng là động lực rất lớn để cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tích cực tổ chức những hoạt động trải nghiệm sáng tạo có hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh bậc Tiểu học.

Hoàng Thị Hường – Hiệu trưởng trường TH Đông Lỗ số 1

 

Related Articles

Leave a Comment