Trang chủ Quảng cáo Những suất cơm ấm áp nghĩa tình tại khu cách ly xã Mai Trung, Hiệp Hòa

Những suất cơm ấm áp nghĩa tình tại khu cách ly xã Mai Trung, Hiệp Hòa

Đăng bởi BTV 3

Những bữa cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho công dân ở các điểm cách ly ở huyện Hiệp Hòa- Bắc Giang là kết quả của sự tận tụy, nỗ lực của những tình nguyện viên là Cán bộ Công đoàn, Đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ cùng các hội, đoàn thể và các cá nhân ở các địa phương.

Trong khoảng tuần nay, chị em nữ công thuộc Công đoàn xã Mai Trung phối hợp Hội LHPN, Đoàn thanh niên, Công đoàn các nhà trường trên địa bàn… nhận thêm nhiệm vụ mỗi ngày chuẩn bị 42 suất cơm cho công dân và những người làm công tác trực tại cơ sở cách ly tại xã.

Để mỗi ngày có 3 bữa cơm theo đúng thời gian quy định, các chị phải phân công nhau đi chợ từ sáng sớm, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cán bộ đoàn viên, hội viên và chi em tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn tại khu cách ly

Qua trao đổi cùng chúng tôi, các chị Triệu Thị Hoa Chủ tịch Hội LHPN xã; chị Triệu Thị Bích Phượng Bí thư đoàn xã; chị Dương Thị Hương Thảo Phó Chủ tịch Công đoàn  xã Mai Trung cho biết: “Chúng tôi luôn tâm niệm mình phải nấu những suất cơm thật ngon, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng như đang nấu cho chính những người thân trong gia đình mình, có như vậy, những công dân và cán bộ, chiến sỹ trực tại khu cách ly mới có sức khỏe tốt, yên tâm trong quá trình cách ly, đó cũng là vì mình, vì cộng đồng”.

Tại Trường THCS và Mầm non xã Mai Trung, những đoàn viên thanh niên tình nguyện cũng đang tất bật với việc nấu nướng, chế biến các món ăn để hoàn thành 42 suất cơm cho công dân và người trực, gác khu cách ly.

Với kinh phí quy định 80.000đ/ngày cho mỗi người, để tăng thêm chất lượng bữa ăn, Hội LHPN xã, Đoàn xã Mai Trung còn phân công lực lượng đoàn viên, hội viên trực tiếp đến từng hộ gia đình có vườn rau xin thêm các loại rau xanh, sạch nhằm bổ sung thêm.

Suất ăn sáng ngày 20/6/2021 tại Cơ sở cách ly TT xã Mai Trung

Chị Triệu Thị Bích Phượng – Bí thư Đoàn xã Mai Trung cho biết: “Các hộ gia đình trong xã rất nhiệt tình và sẵn sàng ủng hộ rau củ quả vườn nhà. Nhiều hộ còn tự tay thu hái giúp, lại còn cho thêm gạo, thịt, gia vị… nên đã động viên chúng tôi rất nhiều trong nỗ lực chung tay phòng chống dịch Covid 19”.

Chị Triệu Thị Bích Phượng Bí thư đoàn xã Mai Trung

Những suất cơm ấm áp nghĩa tình do các chị em hội viện hội LHPN, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và các hội thiện nguyện các xã trong huyện Hiệp Hòa góp phần động viên công dân và những người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly trong toàn huyện.

Ông Ngô Văn Phương, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Mai Trung cho biết: “Thời gian tới, nếu số lượng công dân cách ly đông hơn, chúng tôi sẽ huy động cả hệ thống chính trị và kể cả người dân để đảm bảo lực lượng hậu cần cho khu cách ly.

Ông Ngô Văn Phương Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Những bữa cơm nghĩa tình  với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin”, hỗ trợ người dân phải vì cộng đồng mà cách ly xã hội bởi dịch bệnh Covid-19. Mỗi ngày, những trái tim tình nguyện nơi đây đang làm cho cuộc sống này thêm ý nghĩa. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, mong rằng, bếp ăn từ thiện sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ từ những tấm lòng nhân ái, chung tay giúp bếp ăn luôn đỏ lửa, nâng cao số lượng và chất lượng bữa ăn để có thêm nhiều người có nguy cơ mắc Covid 19 được giúp đỡ.

Chí Tuệ

Bài liên quan