Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Những chiến sỹ Công an nơi tuyến đầu chống dịch

Những chiến sỹ Công an nơi tuyến đầu chống dịch

Đăng bởi BTV 3

Thượng tá Trần Thế Cường, trưởng Công an huyện Hiệp Hòa cho biết, trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Lực lượng Công an đã triển khai cắm chốt 24/24 giờ tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh trọng yếu,  các tuyến đường lưu thông đi các tỉnh, thành phố bạn, kiên quyết không cho bất kỳ trường hợp nào vào ra địa bàn mà không được khai báo y tế và có lý do chính đáng. Công an các xã có sự tăng cường nhân lực từ các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, Công an huyện phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự địa phương, Dân quân tự vệ, Y tế, huy động dân phòng lập  9  tổ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kể từ ngày 26/5, thực hiện Quyết định số 550/QĐ-UBND về thực hiện cách ly xã hội đối với 02 huyện: Hiệp Hòa, Yên Thế kể từ 12 giờ 00 phút ngày 26/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các tổ công tác đóng chốt dã chiến tại các cửa ngõ ra vào huyệnu. Những trường hợp có nhu cầu về làm ăn, buôn bán, thăm thân hoặc trở về sau khi đi du lịch dài ngày sẽ phải khai báo kiểm tra y tế và hướng dẫn làm các thủ tục để đưa vào khu cách ly tập trung.

Huyện Hiệp Hòa có trên 10 km đường Quốc lộ 37 nối Bắc Giang với Thái Nguyên, trên 10 km đường tỉnh 295 nối Bắc Giang – Bắc Ninh và 10 km đường tỉnh 296 nối Bắc Giang với Hà Nội. Để phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp đã với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, y tế, DQTV lập 9 tổ công tác cắm chốt 24/24 giờ tại các điểm trọng yếu để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào huyện.

Công an các xã phải đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động cùng chung tay phòng, chống dịch; lên danh sách và yêu cầu những hộ gia đình làm ăn buôn bán những mặt hàng không thiết yếu tạm dừng hoạt động.

Tại nhiều khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly y tế, khu vực dân cư có nguy cơ cao dịch bệnh thực hiện lệnh phong tỏa, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an vẫn đang ngày đêm làm nhiệm vụ. Dịch bệnh sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với nhiệm vụ của các anh sẽ còn tiếp diễn, sẽ còn nhiều đêm trắng căng mình vì nhiệm vụ, tuy nhiên họ vẫn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, vững vàng tại vị trí chiến đấu để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh sẽ thắng lợi.

Chí Tuệ

Bài liên quan