Trang chủ Tin Tức Những bài học thiết thực từ chương trình tập huấn ATGT

Những bài học thiết thực từ chương trình tập huấn ATGT

Đăng bởi BT V4

Sáng nay, 22-1. Head Honda Đông Ngàn lại tổ chức một chương trình tập huấn ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho các học viên là khách hàng trong và ngoài khu vực. Với 4 nội dung quen thuộc:  tầm quan trọng của lái xe an toàn; kỹ thuật lái xe an toàn; kiểm tra lý thuyết và thực hành lái xe trên ván hẹp, chương trình tập huấn này đã để lại nhiều bài học thiết thức, bổ ích với mỗi học viên.

Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong phần 1 của chương trình tập huấn, các KTV Lái xe an toàn của Head đã cho trình chiếu các đoạn phim cận cảnh về các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên thực tế, từ đó giúp các học viên tìm ra các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vụ tai nạn giao thông. Đó là do phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn đường, sử dụnất kích thích…Từ đó giúp các học viên tự rút ra bài học cho chính mình. Sau đó, bằng các thống kê về số vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng năm, số người chết, số người bị thương, độ tuổi bị tai nạn… cùng với các hình ảnh, con số thiệt hại cụ thể…chương trình đã nêu bật những hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông đã gây ra đối với cá nhân, gia đình người bị tai nạn giao thông cũng như toàn xã hội. Đó cũng là một tiếng chuông cảnh tỉnh mọi người khi tham gia giao thông- và cũng là một bài học vô cùng thấm thía.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Thuyết minh về các vấn đề ATGT

Phần tiếp theo, chương trình cung cấp những kiến thức về ATGT cũng như kỹ năng lái xe an toàn cho các học viên. Trong đó, có các phần về các bước chuẩn bị , kiểm tra xe trước khi xuất hành, cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Ngoài ra, chương trình còn củng cố, phổ biến về một số điều cần chú ý trong luật giao thông đường bộ.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Kỹ thuật viên của Head hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

Sau đó, BTC đã cho các học viên tham gia lớp tập huấn làm bài kiểm tra lý thuyết, từ đó chọn người thực hành trên máy RT và lái xe trên ván hẹp. Chương trình đã chọn ra 3 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và hai cá nhân nhận giải khuyến khích. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các học viên và để lại nhiều bài học thiết thực cho mỗi người.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Học viên làm bài kiểm tra lý thuyết

Có thể là hình ảnh về 3 người

Thực hành trên máy RT 

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trao giải

Cuối chương trình, trong phần trả lời phỏng vấn, các học viên đã khẳng định đây là một chương trình bổ ích, có ý nghĩa thiết thực của Head Honda Đông Ngàn nói riêng và của Honda Việt Nam nói chung. Chương trình đã giúp các học viên có thêm được những bài học thiết thực về ATGT cũng như về kỹ năng lái xe an toàn; từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng một xã hội giao thông an toàn, văn minh.

NGUYỄN THANH

Bài liên quan