Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hoàng Đăng Kiên- Niềm tự hào của trường THCS Thái Sơn

Hoàng Đăng Kiên- Niềm tự hào của trường THCS Thái Sơn

Đăng bởi HiephoaNet

Một trong những tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực vươn lên trong học tập của học sinh Hiệp Hòa trong năm học 2011-2012 là em Hoàng Đăng Kiên, học sinh lớp 9A trường THCS Thái Sơn. Trong năm học này, Kiên đã giành được 8 giải trong các kỳ thi chọn Học sinh giỏi về môn Toán. Trong đó có 3 giải cấp huyện, 3 giải cấp tỉnh và 2 giải Quốc gia. Em xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của trường THCS Thái Sơn và của cả ngành giáo dục Hiệp Hòa.

Em Hoàng Đăng Kiên cùng với những thành tích nổi bật của em trong học tập

Biết được những thông tin đó, sáng nay, từ Phòng giáo dục Hiệp Hòa, tôi về thẳng Thái Sơn. Gặp BGH Trường THCS Thái Sơn, tôi được biết: em Hoàng Đăng Kiên sinh ra trong một gia đình thuần nông ở thôn Thái Thọ xã Thái Sơn, bố làm ruộng, mẹ là cô giáo Mầm non của xã. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bản thân là con lớn trong nhà, nhưng Kiên vẫn say mê học tập. Bắt đầu lên học cấp II, được Thầy giáo Nguyễn Mạnh Dũng, hiệu trưởng trường THCS Thái Sơn phát hiện năng khiếu và trực tiếp bồi dưỡng, năng lực học tập môn Toán của Kiên ngày càng tiến bộ. Liên tục từ lớp 6 đến nay, năm nào Kiên cũng đạt giải trong các kỳ thi HSG. Đặc biệt, trong năm học này, Kiên đã giành 3 giải cấp huyện ( giải nhì thi giải Toán trên máy Casio, giải ba thi giải Toán qua mạng Internet, và được công nhận HSG trong kỳ thi chọn HSG về môn Toán. Trong các kỳ thi cấp Tỉnh, Kiên cũng đạt 3 giải, gồm giải KK về văn hóa, giải nhì thi giải Toán trên máy Casio và giải ba thi giải Toán qua mạng Internet. Từ những thành tích đó, Kiên vinh dự được chọn vào đội tuyển của tỉnh tham dự các kỳ thi Quốc gia. Kết quả, trong kỳ thi giải Toán trên máy Casio toàn quốc, em giành giải KK, còn trong kỳ thi giải Toán qua mạng Internet, hiện em xếp thứ 94/ 1450 học sinh toàn quốc tham gia và chắc chắn giành được một thứ hạng cao trong cuộc thi này.
Về thăm gia đình Kiên, tôi và các thầy giáo trong BGH trường THCS Thái Sơn được gia đình em đón tiếp nhiệt tình, chu đáo. Nhắc đến những thành tích nổi bật của Kiên, bố em, ông Hoàng Đăng Phát khiêm tốn cho là tất cả đều nhờ công ơn của các thầy các cô dìu dắt mà thành. Còn mẹ em, cô giáo mầm non Thái Sơn , Hoàng Thị Chính lại hết sức chân thành: ” gia đình tôi mắc nợ Thầy Dũng quá nhiều…chẳng biết đến bao giờ trả hết…” ! Có lẽ sẽ chẳng có niềm hạnh phúc nào của nghề dạy học sánh bằng hạnh phúc của một người thầy khi nhận được những tình cảm, những tấm lòng trân trọng đó của học sinh và của các bậc phụ huynh…Chúng tôi chia tay gia đình Kiên trong một trưa hè đầy nắng. Ngoài kia, đồng lúa Thái Thọ bát ngát xanh báo hiệu một vụ mùa bội thu đang sắp đến gần.
BGH Trường THCS Thái Sơn chụp ảnh kỷ niệm với gia đình em Kiên.
Trong ảnh: ông ngoại Kiên, mặc áo nâu, đứng giữa, bố mẹ Kiên đứng hai bên ở hàng dưới. Hàng trên, từ trái sang là thầy Dũng( hiệu trưởng), thầy Phượng( hiệu phó) và thầy Hạ, giáo viên trường THCS Thái Sơn
Em Kiên và thầy Nguyễn Mạnh Dũng tại trường THCS Thái Sơn
Đồng lúa Thái Thọ bát ngát xanh, báo hiệu một vụ mùa bội thu đang tới
Bài và ảnh TRẦN VĂN THANH

Bài liên quan

Gửi bình luận